Tả về một loại quả – Tập làm văn lớp 2 (63 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ Trường THPT An Giang trong bài viết về ” Bài văn tả quả lớp 2 “. Chúng tôi sẽ cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức dành cho bạn.

Thế giới loại quả rất phong phú và đa dạng. Có thể kể đến một số loại quả phổ biến như dưa hấu, nho, cam, táo, đào, lê, mận, xoài… Hôm nay, Download.vn sẽ giới thiệu Tập làm văn lớp 2: Tả một loại quả mà em thích, nhằm giúp cho các em học sinh có thêm tài liệu khi làm bài văn miêu tả.

Tả một loại quả mà em thích

Tài liệu bao gồm 63 bài văn mẫu, dành cho học sinh lớp 2, được đăng tải chi tiết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo.

Danh Mục Bài Viết

Video tả một loại quả mà em thích – Tập làm văn lớp 2

Tả loại quả mà em yêu thích – Quả măng cụt

Tả quả măng cụt – Mẫu 1

bai van ta qua lop 2

Tả quả măng cụt – Mẫu 2

Trong thế giới các loài quả, em thích nhất là quả măng cụt. Quả có hình cầu, to khoảng bằng nắm tay của trẻ em. Vỏ khá dày, có màu tím. Phía trên đầu là chiếc cuống có màu xanh thẫm, những cái tai nằm úp lên giống như một chiếc mũ vậy. Khi tách lớp vỏ ra, phía bên trong là những múi măng cụt có màu trắng nõn. Các múi có kích thước không đều nhau, nhưng đều có vị ngọt lịm. Số múi trong mỗi quả tương ứng với số hình thang trong hoa thị bên dưới vỏ. Trong các múi là những hạt măng cụt. Quả măng cụt rất tốt cho sức khỏe. Măng cụt là một trong những trái cây không thể thiếu trong gia đình em.

Tả quả măng cụt – Mẫu 3

Măng cụt là một trong những trái cây bổ ích. Quả măng cụt khá nhỏ, chỉ to bằng nắm tay trẻ em. Trái măng cụt được trồng ở vùng đồng Bằng Sông Cửu Long. Khi quả măng cụt chín thì vỏ sẽ có màu đỏ sẫm. Những chiếc cuống xanh, cùng với những cái tai úp lên giống như một chiếc mũ. Khi bổ trái măng cụt ra sẽ thấy những múi măng cụt trắng muốt. Măng cụt có vị thơm ngọt vô cùng bổ dưỡng. Em rất thích ăn trái măng cụt.

Tả quả măng cụt – Mẫu 4

Quả măng cụt là một loại trái mà em rất yêu thích. Măng cụt có hình cầu, chỉ nhỏ bằng nắm tay của trẻ em. Vỏ khá dày, có màu tím thẫm. Phía trên thường có chiếc cuống màu xanh, với một vài chiếc tai nhỏ giống như một chiếc mũ. Ruột của măng cụt màu trắng, có nhiều múi liền nhau tạo thành hình cầu. Các múi nhỏ, có vị ngọt thanh và mềm. Mỗi quả thường có khoảng bốn, năm múi. Măng cụt được trồng nhiều trong miền Nam, nhưng được bán ở khắp mọi nơi. Thỉnh thoảng, mẹ em lại mua quả măng cụt về cho cả nhà thưởng thức.

Tả loại quả mà em yêu thích – Quả bưởi

Tả quả bưởi – Mẫu 1

Vườn nhà em trồng rất nhiều loài cây ăn quả nhưng em thích nhất là cây bưởi. Quả bưởi to tròn như quả bóng, màu xanh lá. Có nhiều giống bưởi vì vậy màu sắc của vỏ cũng có nhiều loại: bưởi da xanh thì màu xanh, bưởi Mỹ màu xanh nhưng màu xanh nhạt hơn, bưởi Năm Doi khi chín thường có màu vàng… Vào mùa thu, những quả bưởi tròn to mọng nước làm oằn lưng người mẹ cây mảnh mai của chúng. Bên trong là những múi bưởi thơm ngon. Tép bưởi giống như tép cam, quýt nhưng to và dài hơn. Em rất thích những trái bưởi.

Tả quả bưởi – Mẫu 2

Trong vườn nhà em có trồng rất nhiều cây ăn quả: cây cam, cây táo, cây mít… Nhưng em lại thích nhất là quả bưởi. Chúng có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu vàng khi đã chín. Múi bưởi thường rất to và ngọt, có màu trắng ngà hoặc màu hồng. Những trái bưởi chính là loại hoa quả không thể thiếu khi trang trí mâm ngũ quả ngày Tết và rằm Trung Thu. Em rất thích được cùng bố ra vườn hái xuống những trái bưởi ngon mang về cho mẹ chọn rồi mang đi biếu ông bà và họ hàng. Còn vài tháng nữa là sẽ đến Trung Thu rồi, em rất mong năm nay cây bưởi nhà em cũng ra nhiều như năm ngoái.

Tả quả bưởi – Mẫu 3

Trung Thu sắp đến nên mẹ dẫn em đi chợ để mua bưởi về bày mâm ngũ quả. Quả bưởi có màu vàng, tròn như quả bóng. Mẹ nói bưởi có rất nhiều loại, nếu không biết cách chọn thì sẽ chọn phải quả chua, mà chua thì hơi khó ăn nên khi chọn quả mẹ đều chọn cẩn thận. Để có thể thưởng thức một múi bưởi, người ta phải bỏ ba lần vỏ: một lớp vỏ màu vàng bên ngoài, tiếp theo là một lớp vỏ màu trắng mềm như bông và cuối cùng là lớp vỏ hơi cứng bao bọc lấy toàn bộ múi bưởi. Hạt bưởi to bằng móng tay người, xếp thẳng hàng ở trên tép bưởi, có màu trắng ngà. Từng tép bưởi to, mọng nước ăn vào cảm thấy rất ngọt. Hàng năm em đều rất thích ngồi cùng mẹ gọt bỏ vỏ rồi hai mẹ con cùng nhau thưởng thức những múi bưởi thơm ngon. Em rất thích được thưởng thức những trái bưởi.

Tả quả bưởi – Mẫu 4

Trong thế giới các loại quả, em thích nhất là quả bưởi. Quả bưởi trong giống như một quả bóng đá. Lớp vỏ bên ngoài dày, có màu xanh. Khi bổ lớp vỏ ngoài ra, bên trong còn có một lớp cùi màu trắng. Trong cùng mới là những múi bưởi. Một quả bưởi có khá nhiều múi. Múi bưởi to hơn múi cam hay múi quýt. Nó có màu trong suốt hoặc hồng đào. Tép bưởi bên trong mọng nước, ăn rất ngọt lại mát mẻ. Mỗi dịp lễ Tết, mẹ em lại mua quả bưởi về. Mẹ bảo rằng bưởi là một loại trái rất tốt cho sức khỏe của con người.

Xem thêm:  Top các mẫu mở bài Thương vợ hay nhất - Butbi

Tả quả bưởi – Mẫu 5

Một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích là quả bưởi. Một quả bưởi có thể nặng từ hai đến ba ki-lô-gam. Quả có hình tròn giống như quả bóng. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh lá cây, khi chín có quả sẽ chuyển sang màu vàng. Bên trong quả bưởi là lớp cùi bưởi màu trắng. Cuối cùng là những múi bưởi. Múi bưởi khá to, nhiều tép bưởi và mọng nước. Mỗi múi lại có khoảng một đến hai hạt bưởi. Quả bưởi khi ăn có vị rất ngọt và thanh mát. Mẹ em nói rằng đây là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả của ngày Tết. Em rất thích ăn quả bưởi.

Tả loại quả mà em yêu thích – Quả cam

Tả quả cam – Mẫu 1

bai van ta qua lop 2 1

Tả quả cam – Mẫu 2

Có nhiều loại quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, nhưng em thích nhất là quả cam. Quả cam tròn, to bằng nắm tay mẹ. Vỏ quả màu vàng cam, sần sùi. Phía trên quả là cái cuống màu nâu, thon dài xinh xắn. Khi mẹ em bổ quả cam ra, một mùi thơm phức tỏa ra khắp nhà. Những múi cam to mọng nước màu vàng đậm trông rất hấp dẫn. Cam ăn vào có vị chua chua ngọt ngọt. Quả cam cung cấp nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Em rất thích quả cam.

Tả quả cam – Mẫu 3

Mùa hè có rất nhiều loại quả khác nhau: quýt, ổi, dưa hấu, dừa… Trong đó, em thích nhất là cam. Trái cam khi còn non sẽ có màu xanh giống những chiếc lá. Khi quả chín sẽ chuyển sang màu cam. Quả cam có hình cầu. Lớp vỏ bên ngoài khá dày. Bên trong gồm nhiều múi cái. Mỗi múi đều có những tép cam mọng nước. Quả cam có vị chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon. Nó có tác dụng giúp cơ thể giải nhiệt. Em rất thích những trái cam này. Em mong nhà mình có thể trồng một cây cam để em có thể được ăn thỏa thích.

Tả quả cam – Mẫu 4

Cam là một loại quả được rất nhiều thích. Nó có hình tròn như quả bóng bàn. Lớp vỏ hơi sần sùi, thô cứng. Khi cam chín đều, tròn to, trĩu nặng. Cam chín có màu cam vàng. Quả to, hình cầu và trơn nhẵn. Giữa những tán lá xanh mướt, từng chùm cam chín lúc lỉu dưới ánh mặt trời trông xa như những bóng đèn sáng lấp lánh. Cam có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc cũng có thể làm sinh tố. Cam chứa nhiều vitamin C và chất xơ, có tác dụng làm đẹp da và tốt cho mắt. Trái cam nhỏ mà chứa đựng những công dụng vô cùng to lớn.

Tả một loại quả mà em thích – Quả xoài

Tả quả xoài – Mẫu 1

Trong các loại trái cây, em thích quả xoài nhất. Khi non, quả có màu xanh tươi, còn lúc chín lại màu vàng đậm. Nhìn bên ngoài, quả xoài như một bàn tay mập mạp, mình dày ở giữa và thuôn dần sang hai bên. Mỗi khi mẹ bổ xoài, em rất thích được nhìn hai cái má xoài vàng ươm. Chiếc hột rất to nằm ở chính giữa chiếm khoảng một phần năm khối lượng của quả xoài. Mẹ em bảo: “Tùy từng giống xoài mà khi thưởng thức ta sẽ thấy vị ngọt khác nhau”. Xoài Cát Chu ngọt lịm, xoài Nha Trang thì thơm, mềm lại có rất nhiều nước, xoài Thái hơi cứng, vỏ xanh nhưng ruột lại chín vàng… Em thấy quả xoài thật tuyệt. Nó là một món tráng miệng thật bổ dưỡng và thơm ngon.

Tả quả xoài – Mẫu 2

Đất nước thân yêu của chúng ta không chỉ đẹp mà còn nổi tiếng với rất nhiều loại trái cây ngon tuyệt. Em thích vị ngọt, chua chua của lê, vị đậm đà của chuối nhưng có lẽ hương vị ngọt ngào của xoài cát là đặc biệt hơn cả. Quả xoài cát chín màu vàng tươi có hình bầu dục. Mùi xoài thơm dịu dàng như muốn níu chân những người mua khó tính. Ăn miếng xoài cát, em cảm nhận vị ngọt của những tia nắng cuối hè. Miếng xoài vàng óng tan vào trong miệng làm em thấy dễ chịu đến thú vị. Thật tuyệt biết bao khi được ăn những quả xoài cát – đặc sản của Miền Nam yêu thương.

Tả quả xoài – Mẫu 3

Có nhiều loại quả vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nhưng loại quả em thích nhất là quả xoài. Quả xoài có hình bầu dục. Nó to khoảng bằng bàn tay của người lớn. Khi mới chào đời, quả xoài khoác trên mình một chiếc áo màu xanh sẫm. Cùng với thời gian, chiếc áo xanh đó dần được thay bằng chiếc áo mới màu vàng tươi. Chiếc áo vàng của xoài bóng mịn nhìn thật ngon mắt. Khi ăn xoài, ta phải gọt bỏ lớp áo vàng để lộ ra một lớp thịt mềm thơm phưng phức. Bên trong cùng của quả là hạt xoài. Mỗi trái xoài – dù to đến mấy cũng chỉ có duy nhất một hạt. Bỏ hạt xoài đi, mẹ thường lấy phần thịt xoài làm thành những cốc sinh tố xoài thơm phức để em ăn. Ăn xoài thật thích!

Tả quả xoài – Mẫu 4

Trong những loại trái cây, em thích nhất là quả xoài. Quả có hình bầu dục. Nó to khoảng bằng bàn tay của người lớn. Khi mới chào đời, quả xoài có màu xanh. Đến khi chín, nó khoác lên mình chiếc áo mới màu vàng. Chiếc áo vàng của xoài bóng mịn nhìn thật ngon mắt. Sau khi gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, phần ruột của quả có màu vàng sẽ xuất hiện. Quả xoài chín có vị ngọt, rất ngon.

Tả một loại quả mà em thích – Quả mít

Tả quả mít – Mẫu 1

Mùa hè là mùa của biết bao loại trái cây thơm mát, ngọt lành. Mùa hè tặng cho con người nhiều loại quả nhưng em thích ăn quả mít nhất. Quả mít khi chín chắc nịch, to, tròn như cái thúng. Lớp vỏ bên ngoài màu nâu sẫm với những cái gai chi chít. Trông xa, trái mít giống một con nhím lớn vậy. Bên trong lớp vỏ mít xù xì là những múi mít vàng ươm như mật. Mỗi khi mẹ bổ mít, hương mít thơm lừng tràn ngập cả căn nhà. Em thích ăn mít vì mít vừa ngon, vừa bổ.

Tả quả mít – Mẫu 2

Trong các loại quả, em thích nhất là quả mít. Quả mít có vỏ màu xanh nhạt hơn so với màu của lá mít. Những chiếc gai mít mọc khắp thân mình của quả giống như một lớp áo giáp bảo vệ lấy thân mình bên trong. Khi mít chín, lớp vỏ bên ngoài sẽ mềm ra không còn vẻ cứng cáp nữa. Cuống quả cũng rất nhiều nhựa và dính hơn cả keo. Khi bổ trái mít chín ra bên trong thật bất ngờ với những mít vàng đượm đẹp mắt, múi mít nào cũng to và ăn rất ngon. Mít tuy có tính nóng nhưng lại rất tốt cho sức khỏe mọi người. Nó cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Em mong sao cây mít nhà em luôn ra nhiều quả để em được thưởng thức mỗi năm.

Tả quả mít – Mẫu 3

Trong vườn nhà em có một cây mít được ông nội trồng từ rất lâu rồi. Mỗi khi đến mùa hè đến, cây mít lại cho ra những trái mít vừa to, vừa ngon. Những quả mít có kích thước khác nhau và có thể to bằng một cái rổ. Một quả mít có thể nặng từ hai đến ba ki-lô-gam. Vỏ mít sần sùi, có nhiều gai nhọn. Ruột bên trong có màu vàng và rất thơm, có nhiều xơ và múi mít. Bên trong các múi mít là những chiếc hạt màu nâu nhạt. Cả múi mít, xơ mít và hạt mít đều có thể ăn được. Mít là một loại quả rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn quá nhiều.

Xem thêm:  Sửa đổi và quản lý file Hosts trên Linux như thế nào? - Blog KDATA

Tả quả mít – Mẫu 4

Trong vườn của ông ngoại có trồng một cây mít. Đến mùa hè, mít cho ra rất nhiều quả. Mỗi lần về quê, em lại được thưởng thức quả mít. Vỏ mít có màu nâu sẫm. Lớp vỏ xù xì, nhiều gai. Bên trong có nhiều múi và xơ mít. Từng múi mít màu vàng, ăn rất ngọt. Bên trong múi là hạt mít. Mít chín có mùi thơm nồng. Em rất thích ăn loại quả này.

Tả loại quả mà em yêu thích – Quả dừa

Tả quả dừa – Mẫu 1

Trong những loại trái cây, em thích nhất là quả dừa. Q uả thường mọc theo chùm. Mỗi chùm phải có từ mười đến mười lăm quả. Quả có lớp vỏ bên ngoài rất dày, cứng và màu xanh. Khi bổ quả dừa ra có thể thấy được lớp cùi dừa màu trắng. Cùi dừa khi tách riêng ra có thể ăn được. Vị ngọt, béo ngậy. Trong cùi dừa có nước dừa. Nước dừa có vị thơm ngọt, béo ngậy mà mát lạnh. Quả dừa có rất nhiều lợi ích với con người.

Tả quả dừa – Mẫu 2

Quả dừa là một loại quả rất có ích. Quả dừa mọc thành từng chùm. Quả nào cũng to tròn, nhiều nước. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh, rất cứng. Bên trong quả dừa có lớp cùi dừa màu trắng và nước dừa. Nước của quả dừa trong mát, ngọt ngào. Mẹ em bảo rằng nước dừa được dùng khi kho thịt, kho cá. Cùi dừa có thể kho chung với thịt heo tạo thành món ăn bùi bùi ngầy ngậy vô cùng “quyện” khi ăn cơm. Em rất thích quả dừa.

Tả quả dừa – Mẫu 3

Em rất thích quả dừa. Quả dừa mọc thành từng chùm. Mỗi chùm có khoảng mười đến mười lăm quả. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh, khá cứng. Bên trong là lớp cùi dừa và nước dừa. Cùi dừa có màu trắng, rất giòn. Còn nước dừa ngọt và mát. Quả dừa có nhiều ích lợi cho con người.

Tả quả dừa – Mẫu 4

Trong các loại trái cây, em thích nhất là quả dừa. Quả mọc thành từng chùm, ở tận trên ngọn cây cao. Vỏ có màu xanh, rất cứng. Bên trong có cùi dừa màu trắng có chứa nước dừa. Cùi dừa thường dùng để kho cá, thịt… Nước dừa có vị thanh ngọt, mát lành. Em rất thích uống nước dừa. Dừa là một loại trái cây có ích.

Tả loại quả mà em yêu thích – Vú sữa

Tả quả vú sữa – Mẫu 1

bai van ta qua lop 2 2

Tả quả vú sữa – Mẫu 2

Cây vú sữa của ba trồng năm nay cho ra thật nhiều trái. Quả vú sữa có hình cầu, to bằng khoảng nắm tay người. Vỏ vú sữa dày, căng bóng một màu xanh mướt. Khi tách trái vú sữa ra, em thấy một dòng sữa trắng chảy ra, ngọt thơm như sữa mẹ. Ruột vú sữa rất mềm, màu trắng ngà, mịn mượt dễ làm xiêu lòng bất cứ ai. Nếm dòng sữa trắng ngọt lành của trái vú sữa chín, cắn một miếng vú sữa thôi là có thể thấy hết được vị béo ngậy, ngon ngọt của đất trời hòa vào trong đó. Em rất thích ăn vú sữa. Trái vú sữa ngọt như tấm lòng thơm thảo của người dân nơi quê ngoại.

Tả quả vú sữa – Mẫu 3

Cây vú sữa trong vườn đã ra quả. Trái nào trái nấy căng tròn như những trái cam đường bóng láng. Có những cành chỉ nhỉnh hơn ngón chân cái của bố em chút xíu mà có đến bảy, tám trái chín mọng đeo lõng thõng từ trong ra ngoài, làm cho cành cây cong vòng hơn cả gọng vó. Nhiều lúc gặp gió chướng thổi qua tưởng như chúng sẽ bị gãy gập xuống cả. Nhưng cây vú sữa vốn dẻo dai, bền vững như tình người mẹ trong truyện cổ tích.

Tả quả vú sữa – Mẫu 4

Cây vú sữa này là do bà ngoại em trông. Khi đến mùa, cây vú sữa sẽ ra quả. Quả vú sữa nhỏ bằng nắm tay người. Lớp vỏ căng bóng, màu xanh. Bên trong là ruột trắng, rất thơm. Khi ăn vú sữa, em nhớ lại như đang được uống dòng sữa ngọt ngào của mẹ lúc còn nhỏ. Vú sữa có vị ngọt, thơm và ngậy. Em rất thích thú khi được thưởng thức loại quả này.

Tả một loại quả mà em thích – Quả thanh long

Tả quả thanh long – Mẫu 1

Thanh long là một loại quả mà em rất yêu thích. Quả thanh long được khoác một chiếc áo màu đỏ tươi. Xung quanh nó có những cái tai màu xanh nhạt. Khi bổ thanh long, em thấy một lớp thịt màu trắng trong và hàng nghìn cái hạt nhỏ ly ty màu đen nhánh. Thanh long không có mùi nhưng khi ăn vào ta cảm thấy vị hơi chua, hơi ngọt và rất mát. Quả thanh long có nhiều chất dinh dưỡng, nó tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Tả quả thanh long – Mẫu 2

Em thường được mẹ cho ăn nhiều loại quả nhưng loại quả em thích ăn nhất là quả thanh long. Quả màu đỏ tươi rất rực rỡ. Bên trong có rất nhiều hạt li ti, nhưng có thể ăn được cả hạt vì chúng rất tốt cho tiêu hóa. Quả dùng để chế biến thành sinh tố hay rượu vang; hoa có thể ăn được hay ngâm vào nước giống như chè. Ăn quả thanh long đầu mùa vị thanh dịu, em thấy mình thật hạnh phúc vì như được thưởng thức hương vị đất trời dịu dàng trong đó.

Tả quả thanh long – Mẫu 3

Có nhiều loại quả vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nhưng loại quả em thích nhất là quả thanh long. Quả mọng thịt, có hình bầu dục và dài đến 6 – 12 cm, dày 4 – 9cm và màu đỏ. Quả trung bình nặng 350 – 400g, mặc dù trái cây lớn có trọng lượng lên tới 900g. Thanh long có thể chịu được điều kiện gió và nước mặn vừa phải. Giống như nhiều xương rồng, thanh long có nhu cầu về nước thấp. Điều này hạn chế sự mất nước và thường thoát hơi vào ban ngày. Chẳng những thế, Thanh Long chứa nhiều Vitamin A còn làm con người sáng mắt và tăng cường sức khỏe. Em thích Thanh Long lắm.

Tả một loại quả mà em thích – Quả dưa hấu

Tả quả dưa hấu – Mẫu 1

Loại quả em thích ăn nhất là dưa hấu. Nhìn bên ngoài, em thấy quả dưa gồm những vạch dài màu xanh đậm và nhạt xen kẽ nhau. Trái dưa hấu chín hình bầu dục, lại có giống dưa tròn xoe như quả bóng. Khi bổ dưa, em thấy ruột quả dưa màu đỏ tươi. Những cái hạt đen nhánh nằm nép mình khiêm tốn giữa những lớp thịt mọng nước. Ăn dưa hấu ngày hè, em cảm nhận được vị ngọt mát và hương thơm dịu nhẹ. Chẳng những thế, dưa hấu chứa nhiều Vitamin A còn làm con người sáng mắt và tăng cường sức khỏe. Em thích dưa hấu lắm.

Tả quả dưa hấu – Mẫu 2

Dưa hấu là loại quả mà em thích nhất. Dưa hấu có họ hàng với dưa gang. Mỗi trái dưa hấu đều khá nặng, khoảng từ một ki-lô-gam đến hơn ba ki-lô-gam. Những trái dưa hấu trông như những chú lợn con đặc biệt có màu xanh đậm nhỏ xinh. Trái dưa hấu có vị ngọt và thanh mát. Phần vỏ của quả dưa hấu còn có thể đem cho gà ăn, rất hữu ích. Em rất thích được thưởng thức những miếng dưa hấu ngọt mát cùng gia đình.

Tả quả dưa hấu – Mẫu 3

Trong các loại trái cây, em thích nhất là dưa hấu. Quả dưa hấu có hình bầu dục. Một quả dưa có thể nặng khoảng từ 2 đến 3 ki-lô-gam. Vỏ của quả dưa hấu có màu xanh đậm, mịn màng và căng bóng. Ruột của dưa hấu có màu đỏ, cùng với rất nhiều hạt dưa nhỏ có màu đen. Đặc biệt, d ưa hấu chứa vitamin A, vitamin C có ích cho sức khỏe của con người. Dưa hấu là một loại quả được trồng và bán quanh năm, nhưng nhiều nhất vẫn là mùa hè. Dưa hấu là một loại quả rất có ích cho sức khỏe của con người.

Tả một loại quả mà em thích – Quả na

Tả quả na – Mẫu 1

Em thường được mẹ cho ăn nhiều loại quả nhưng loại quả em thích ăn nhất là quả na. Quả na có một lớp vỏ màu xanh. Nhìn bên ngoài, quả là một khối tròn bao gồm rất nhiều những mắt nhỏ. Em được mẹ dạy khi na mở mắt cũng có nghĩa là na đã chín. Quả na chín được bóc bỏ từng cái mắt nhỏ, ta sẽ thấy lộ ra những múi thịt màu trắng như sữa, thơm và ngọt vô cùng. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức quả na.

Xem thêm:  Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về tình mẫu tử trong xã hội ngày

Tả quả na – Mẫu 2

Quả na là một trong những trái cây ngon bổ của nước ta. Những trái na tròn trĩnh treo lơ lửng trên cành như chùm đèn thắp trong đêm. Khi còn xanh, trái na bướng bỉnh, rất rắn. Nhưng khi chín, trái mềm và toả mùi thơm, ngon lắm. Cầm quả na chín bóc bỏ từng cái mắt nhỏ, ta sẽ thấy những múi thịt màu trắng như sữa, thơm và ngọt vô cùng. Em rất thích ăn na và em sẽ thường xuyên chăm sóc cho cây na nhà em thêm tươi tốt và cho trái ngọt lành.

Tả quả na – Mẫu 3

Trong vườn nhà em có trồng một cây na. Đến mùa, cây na lại cho ra rất nhiều quả. Quả na khá nhỏ, chỉ bằng nắm tay của một người lớn. Vỏ na có màu xanh, với nhiều mắt nhỏ. Ông nội nói rằng khi chín thì na sẽ mở mắt. Bên trong, ruột na có màu trắng, rất thơm và ngọt. Những chiếc hạt bên trong ruột có màu đen, không ăn được. Na chính là loại quả mà em thích ăn nhất.

Tả một loại quả mà em thích – Quả chuối

Tả quả chuối – Mẫu 1

Trong các loại quả, em thích ăn quả chuối tiêu nhất. Mỗi quả chuối chỉ dài hơn một gang tay của em. Quả chuối màu vàng, cong cong như mảnh trăng lưỡi liềm đầu tháng. Chuối tiêu lá món ăn khoái khẩu của em Còn gì thú vị hơn là sau mỗi bữa ăn được tráng miệng bằng một quả chuối chín. Ăn chuối vừa ngon lại vừa bổ, mùi vị trái chuối lại thơm lừng dễ chịu. Mẹ em thường bảo: “Con tuổi khỉ nên lúc nào cũng thích ăn chuối”. Em lại thấy chẳng phải chỉ riêng em, mọi người không phải tuổi khỉ chắc chắn cũng đều thích loại trái cây ngon lành ấy.

Tả quả chuối – Mẫu 2

Em luôn cảm ơn các bác nông dân đã chăm sóc để em được ăn những quả chuối chín. Quả chuối có một lớp vỏ màu vàng nhạt. Bên trong lớp vỏ đó là phần thịt màu trắng ngà. Khi ăn miếng chuối, em cảm nhận được vị ngọt đậm đà và hương thơm nhẹ nhàng. Chuối là một trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mỗi khi về quê, em lại được nhìn những buồng chuối to, sai trĩu trên cây. Em chỉ mong sao mình cũng có thể trồng và chăm sóc những cây chuối có những quả thơm ngon như thế.

Tả quả chuối – Mẫu 3

Chuối là loại quả mà em thích ăn nhất. Một nải chuối có hai hàng mọc đều nhau. Quả chuối cong cong giống như hình trăng khuyết. Khi quả chuối chín vỏ quả dần ngả sang màu vàng. Vỏ chuối mỏng rất dễ bóc vỏ, những sợi tơ chuối bám vào thành vỏ theo chiều dài của quả. Chuối có vị ngọt đậm, dễ ăn. Đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe của con người.

Tả một loại quả mà em thích – Quả táo

Tả quả táo – Mẫu 1

Mỗi khi cùng mẹ vào siêu thị, em nhìn thấy rất nhiều loại quả ngon nhưng đối với em, quả ngon nhất là quả táo. Quả táo có một lớp vỏ bên ngoài màu đỏ tươi. Bên trong lớp vỏ đó là phần thịt màu vàng hanh và những chiếc hạt nhỏ màu nâu nhạt. Những miếng táo giòn, vị chua chua, ngọt ngọt. Cô giáo em bảo táo cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Vì vậy, em thích ăn táo lắm.

Tả quả táo – Mẫu 2

Trong các loại hoa quả, em thích nhất là táo. Quả táo tròn tròn, bóng mịn. Cuống táo nhỏ, ngắn và mảnh. Sự hấp dẫn đầu tiên của trước hết nằm ở màu sắc của vỏ táo đỏ thẫm, với những chấm vàng li ti trông rất đẹp mắt. Sau lớp vỏ mỏng là lớp thịt quả vàng màu vàng nhạt, ăn vào cảm giác giòn xốp. Giữa quả có cái hột nhỏ màu đen, không ăn được. Quả táo có vị chua chua ngọt ngọt, hương vị rất dễ ăn. Thỉnh thoảng bà em ra vườn hái vào bổ cho cả nhà ăn, để cúng tổ tiên những ngày lễ tết. Mỗi lần đi học về vẫn mong một cốc sinh tố táo mát lạnh và bổ dưỡng bà làm cho. Em rất thích quả táo, vì hương vị của nó, không chỉ thơm ngon mà còn là hương vị của tuổi thơ em.

Tả quả táo – Mẫu 3

Táo là một loại trái cây khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của con người. Tuy ngày nay, ngày càng nhiều những giống táo mới được ra đời nhưng chúng đều vẫn rất giàu vitamin, tốt cho sức khỏe con người. Táo có thể là món tráng miệng sau mỗi bữa cơm gia đình, là trái cây để đặt lên bàn thờ tổ tiên mỗi dịp lễ, tết hay ngày rằm. Táo có hương vị ngọt ngào và thơm ngon. Hương vị của táo em sẽ không bao giờ quên. Em rất thích quả Táo.

Tả một loại quả mà em thích – Quả nho

Tả quả nho – Mẫu 1

Nho là loại quả mà em thích nhất. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn màng. Mùa nho chín, chủ vườn dùng kéo, nhẹ nhàng cắt cuống từng chùm rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị dập, không bị rụng. Ngày hè, tiết trời nóng nực mà được giải khát bằng nho tươi ướp lạnh thì không gì thú vị bằng. Vị ngọt và hương thơm đặc biệt của trái nho sẽ xua tan mệt mỏi, đem lại cho chúng ta sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống.

Tả quả nho – Mẫu 2

Vườn nhà em có một giàn nho. Đến mùa, những chùm nho mọc đầy giàn. Quả nho mọc thành chùm dài, quả nào quả nấy cứ tròn xoe, mọng nước. Khi chín, vỏ nho chuyển dần sang màu màu đỏ, bên ngoài được phủ một lớp bột sáp. Hương vị của quả nho rất tuyệt. Chúng có vị ngọt sắc, rất giòn và thơm ngon. Nho có rất nhiều loại như nho xanh, nho đỏ, nho đen hay nho móng tay… Chúng đều được mọi người ưa chuộng và đặc biệt còn là nguyên liệu làm ra loại rượu vang nho nức tiếng nữa.

Tả quả nho – Mẫu 3

Trong các loại quả, em thích nhất là quả nho. Nho mọc thành từng chùm với nhiều loại khác nhau như nho xanh, nho đỏ, nho đen… Quả nho nhỏ, lớp vỏ mỏng và có màu sắc khi chín theo tên gọi của chúng. Nho tươi, nhiều nước, hạt nhỏ, thơm giòn, vị ngọt. Nho còn dùng để nấu rượu vang. Đây là một loại quả rất tốt cho sức khỏe của con người.

Tả loại quả mà em yêu thích – Quả ổi

Tả quả ổi – Mẫu 1

Vườn nhà em có hai cây ổi đào, vườn nhà bạn Thủy lại có tới năm cây ổi bo. Nhìn hình dáng bên ngoài em thấy cây ổi đào và ổi bo không có gì khác biệt cả. Chúng đều là loài cây thân gỗ, có vòm lá rậm và dày. Ổi đào nhà em to bằng nắm tay, vỏ có màu vàng ươm. Khi bổ để lộ ra phần ruột màu hồng nhạt, rất thơm ngon. Em và Thủy thường hay hái ổi rồi mang đến cho nhau ăn. Loại ổi nào cũng hấp dẫn, ăn nhiều mà không hề chán. Với chúng em, cây ổi vườn nhà thật gần gũi, thân quen, gợi đến biết bao kỉ niệm đẹp tươi về tình bạn.

Tả quả ổi – Mẫu 2

Nhà em có một cây ổi trồng cũng lâu lắm rồi. Cây ổi năm nào cũng sai trĩu quả. Lúc đầu, quả ổi bằng cái khuy áo, sau như quả cà pháo, rồi như quả chanh, và khi chín, ổi to bằng cái chén ăn cơm nhỏ. Khi còn xanh, quả có màu xanh đậm. Khi chín, ổi có màu xanh nhạt hoặc vàng nhạt. Khi ăn, mình thấy ổi rất giòn và ngọt. Em rất thích ăn ổi, hằng ngày em sẽ chăm sóc nó cẩn thận.

Tả quả ổi – Mẫu 3

Trong các loại trái cây, em thích nhất là quả ổi. Quả ổi lúc còn non thì có vỏ màu xanh. Khi chín, quả có thể to bằng nắm tay người lớn. Vỏ chuyển sang màu vàng, có mùi rất thơm. Bên trong quả là lớp ruột màu trắng hoặc hồng nhạt. Những chiếc hạt ổi nhỏ, có màu trắng sữa và rất cứng. Ổi khi chín rất ngọt. Mẹ em thường mua ổi về để cả nhà cùng thưởng thức.

Tả loại quả mà em yêu thích – Chôm chôm

Tả quả chôm chôm – Mẫu 1

Trong các loại quả, em thích nhất là quả chôm chôm. Khi cây còn nhỏ nó màu xanh non, đến khi lớn thay chiếc áo màu xanh đậm. Hoa chôm chôm nở từng chùm ở đầu cành và toả mùi hương dễ chịu. Đặc biệt nhất là những trái chôm chôm. Trái mọc thành chùm màu đỏ, vàng hay vàng cam, mỗi chùm khoảng hai mươi quả. Từng trái tròn trĩnh, dễ thương với rất nhiều lông nhọn, mềm và cong bên ngoài bao bọc. Bóc đi lớp vỏ bên ngoài thấy lớp cùi trắng trong, hương vị ngon ngọt hay hơi chua. Mọi người ai cũng ưa chuộng những trái chôm chôm vừa đẹp vừa ngon lành như thế.

Tả quả chôm chôm – Mẫu 2

Trong các loại quả, em thích nhất là quả chôm chôm. Chôm chôm có màu đỏ tươi rất bắt mắt. Bên trong là lớp cùi màu trắng, dày có vị ngọt thanh khiết. Quả chôm chôm chứa nhiều đường, chất khoáng và các loại vitamin, nhất là vitamin C. Quả chôm chôm dùng đế ăn tươi, chế biến thành xirô hoặc đóng hộp. Giá trị dinh dưỡng của chôm chôm rất cao. Vì vậy mà em rất thích loại quả này.

Tả quả chôm chôm – Mẫu 3

Chôm chôm là loại quả mà cả nhà em đều rất thích. Quả mọc thành từng chùm. Một quả thường khá nhỏ. Lớp vỏ bên ngoài khá dày. Nó có như những chiếc gai, nhưng không sắc nhọn mà mềm mại. Khi tách lớp vỏ ra, bên trong là ruột quả có màu trong suốt, bọc lên một cái hạt khá to. Chôm chôm có vị ngọt, ăn rất mát. Đây cũng là một loại quả rất bổ dưỡng.

……… Mời tham khảo chi tiết tại file tải bên dưới………