Viết một đoạn văn ngắn tả về bà của em lớp 2 chọn lọc hay nhất

Photo of author

By THPT An Giang

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ Trường THPT An Giang trong bài viết về ” Bài văn tả về bà lớp 2 “. Chúng tôi sẽ cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức dành cho bạn.

Tập làm văn lớp 2 Viết một đoạn văn ngắn tả về bà của em chọn lọc hay nhất giúp các em học sinh tích lũy vốn từ, hoàn thiện kỹ năng viết bài văn miêu tả của mình một cách hoàn thiện làm tiền đề để viết các bài tương tự một cách hiệu quả nhất.

5 mẫu bài văn Viết một đoạn văn ngắn tả về bà của em lớp 2

Dưới đây là một số mẫu bài văn Viết một đoạn văn ngắn tả về bà của em lớp 2 đã được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc, hỗ trợ các em ôn tập. Mời thầy cô cùng các em học sinh cùng tham khảo dưới đây.

Mẫu bài văn Viết một đoạn văn ngắn tả về bà của em lớp 2 số 1

Bà ngoại là người em vô cùng yêu thương và kính trọng. Bà là một giáo viên tiểu học nay đã về hưu. Bà là người đã dạy em tập đọc, tập viết. Hằng ngày, bà đưa đón em đi học và nấu cơm cho em ăn. Em yêu bà rất nhiều.

Xem thêm:  Viết 4-5 câu về một mùa em yêu thích lớp 2 (5 MẪU), hay nhất

Văn mẫu lớp 2 Viết một đoạn văn ngắn tả về bà của em số 2

Bà ngoại em năm nay đã sáu mươi tư tuổi. Bà là kế toán đã về hưu. Bà dáng người dong dỏng cao, mái tóc bà dài nhưng đã bạc. Làn da của bà trắng nhưng đã lốm đốm đồi mồi rồi. Bà có nụ cười hiền từ và rất nhân hậu. Tuy đã hơn sáu mươi tuổi nhưng sức khỏe của bà rất tốt. Hàng ngày, bà vẫn thường đi chợ và nấu cơm cho cả gia đình em ăn. Bà nấu cơm rất ngon và khéo. Em rất thích ăn cơm của bà nấu. Em rất yêu quý bà ngoại và ước gì bà sống với em mãi mãi.

Văn mẫu Viết một đoạn văn ngắn tả về bà của em lớp 2 số 3

Bà ngoại em năm nay khoảng 60 tuổi. Bà em có dáng người thấp, mái tóc bạc trắng, khuôn mặt hiền hậu. Trước đây bà em là giáo viên dạy ở trường tiểu học. Bà đã nghĩ hưu được mấy năm nay. Bà thương em lắm, bà lo cho em từng bữa ăn, giấc ngủ. Ngày hai lần bà đều đặn đưa em đến trường và đón em về. Tối bà còn dạy em học, kiểm tra bài giúp em. Trước khi đi ngủ bà thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Thỉnh thoảng bà đi chơi đâu về cũng có quà cho em. Em yêu bà lắm.

Bài văn mẫu lớp 2 Viết một đoạn văn ngắn tả về bà của em số 4

Hình ảnh bà ngoại luôn in sau trong tâm trí của em. Một người bà hiền từ nhân hậu. Bà em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Dáng người bà nhỏ nhắn, hơi gầy, với mái tóc đã có nhiều sợi bạc. Lưng bà hơi còng xuống nhưng bà đi lại vẫn còn nhanh nhẹn lắm. Mắt bà em không còn tinh tường nhưng cái nhìn hiền hậu của bà đầy yêu thương trìu mến. Khuôn mặt bà đã có nhiều nếp nhăn. Mỗi khi bà cười những nếp nhăn đó lại hằn lên rất rõ. Hằng ngày, bà thường nấu ăn cho chúng em và dạy chúng em học bài. Em rất yêu bà của em.

Xem thêm:  Soạn bài: Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca trang 55 SGK Tiếng Việt 4 tập

Bài văn mẫu hay Viết một đoạn văn ngắn tả về bà của em lớp 2 số 5

Trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, ông ngoại đã anh dũng hy sinh, để lại mình bà ngoại tần tảo nuôi bốn người con khôn lớn. Thời gian đằng đẵng trôi qua, năm nay bà ngoại cũng đã 75 tuổi. Mái tóc bà bạc trắng, làn da bà đã ngăn nheo và cái lưng ngày một còng dần. Vậy nhưng đôi mắt bà vẫn tinh anh, và sáng lấp lánh tình thương yêu. Bà em hiền từ như những bà tiên bước ra từ câu chuyện cổ tích. Niềm vui lớn nhất của bà là được quây quần bên đàn cháu nhỏ. Những đứa trẻ ríu rít như đàn chim sâu lại rất thích ngồi yên nghe bà kể chuyện. Em mong bà ngoại luôn mạnh khỏe để sum vầy cùng con cháu.

►► CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Những bài văn mẫu: Viết một đoạn văn ngắn tả về bà của em lớp 2 chọn lọc hay nhất file PDF hoàn toàn miễn phí.