Bật mí 3 cách nấu mì ý, spaghetti sốt bò bằm ngon, đơn giản

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Bật mí 3 cách nấu mì ý, spaghetti sốt bò bằm ngon, đơn giản

Mì ý được biết đến là món ăn nổi tiếng trong nền văn hóa ẩm thực phương Tây. Những sợi mì vàng tươi, mềm thơm phủ nước sốt sánh mịn làm bùng nổ vị giác của bất cứ ai từng nếm thử. Không chỉ ngon miệng mà cách làm mì Ý còn rất đơn giản. Hôm nay hãy cùng Tinh Hoa Quê Nhà “lăn vào bếp” để thử 3 cách làm mì Ý siêu ngon, siêu dễ dưới đây nhé!

Mì ý sốt bò bằm

Nguyên liệu nấu mì ý sốt bò bằm có sẵn sốt

  • Mì ý: 500g
  • Thịt bò xay: 300g
  • Thịt heo xay: 200g
  • Sốt spaghetti sẵn: 1 lọ
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Bơ thực vật
  • 1 thìa canh bột bắp

Nguyên liệu nấu mì ýNguyên liệu nấu mì ý

Các bước nấu mì ý sốt bò bằm có sốt sẵn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì ý sốt bò bằm có sẵn sốt

Cho vào nồi 2 lít nước đun sôi, cho thêm 1 thìa canh muối và dầu ăn, tiếp theo cho mì ý vào luộc từ 8-12 phút, khi mì chín vớt mì ra để ráo nước. 

Xem thêm:  Ngon nức nở với món sườn sốt cam chua chua ngọt ngọt

Bước 2: Nấu sốt mì ý bò bằm

Cho vào chảo 1,5 thìa canh bơ thực vật, đun cho bơ tan sau đó cho tỏi vào phi thơm.

Cho 200g thịt heo vào đảo chín trước, đảo đều cho thịt săn lại nêm ½ thìa cà phê hạt nêm vào thịt heo.

Khi thịt heo chín cho thịt bò vào đảo cùng, nêm thêm ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, đảo đều cho đến khi thịt bò chín. 

Nấu sốt thịt mì ýNấu sốt thịt mì ý

Khi thịt bò đã chín các bạn đổ hết lọ nước sốt cà chua vào đun cho sôi, sau đó nêm thêm đường, nước mắm và hạt nêm theo khẩu vị gia đình bạn nhé.

Khi sốt bò bằm đã đậm đà theo khẩu vị, hoà tan 1 thìa canh bột bắp với 3 thìa canh nước khuấy đều cho tan, sau đó đổ vào sốt để cho sốt được sánh nhé. 

Thưởng thức mì ý sốt bò bằm

Cho mì ý vào đĩa, trang trí thêm 1 chút rau xà lách, múc nước sốt bò bằm lên mì.

Thưởng thức mì ýThưởng thức mì ý

Khi ăn các bạn trộn đều mì ý với sốt bò bằm lên và thưởng thức thôi, một bữa ăn sáng sang chảnh dành cho gia đình mà vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng mà các thành viên trong gia đình lại thích thú.

Hãy vào bếp và thay đổi bữa sáng cho gia đình bằng món mì ý sốt bò bằm này nhé.

Mì ý sốt bò bằm (Sốt tự làm)

Nguyên liệu nấu mì ý sốt bò bằm (sốt tự làm)

  • Mì ý: 100g
  • Thịt bò bằm: 100g
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành tây: ½ củ
  • Cần tây: 2 cây
  • Sữa tươi: 1 bịch
  • Bơ thực vật
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tiêu xay, tương ớt. 
Xem thêm:  Cách làm bánh chuối mềm ngon nhanh chóng chỉ 3 nguyên liệu trứng, sữa chuối

Các bước nấu mì ý sốt bò bằm (sốt tự làm)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì ý sốt bò bằm (sốt tự làm)

Luộc mì ý cùng với nước có pha thêm ¼ thìa canh nuối và 1 thìa canh dầu ăn, đun 15 phút cho mì ý chín. Sau đó vớt ra để ráo nước. 

Luộc mì ý cùng với nước sôi và dầu ănLuộc mì ý cùng với nước sôi và dầu ăn

Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. 

Hành tây băm nhuyễn. 

Cần tây chỉ lấy phần cọng, sau đó băm nhỏ. 

Bước 2: Làm sốt bò bằm

Cho 1 thìa canh bơ vào chảo, đun cho bơ tan hết, sau đó cho hành tây vào đảo đều cho thơm, tiếp theo cho cà chua và cần tây vào đảo đều, cho 50ml nước lọc đun cho sôi, cà chua nhuyễn ra.

Làm sốt bò bằm cho món mì ýLàm sốt bò bằm cho món mì ý

Tiếp theo cho thịt bò vào đảo đều, cho tiếp 100ml sữa tươi có đường vào đun cùng thịt bò. 

Tiếp đến cho vào chảo thêm 3 thìa canh tương cà, trộn đều lên cho sốt bò bằm có màu đẹp, nêm thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối đun sôi thêm 3 phút nữa, cho thêm 1 chút tiêu xay là tắt bếp.

Cho mì ý vào đĩa, cho 1 chút sốt bò bằm lên nữa là xong, khi ăn trộn đều lên là thưởng thức ngay thôi. 

Thưởng thức mì ý sốt bò bằmThưởng thức mì ý sốt bò bằm

Mì ý sốt cà chua tôm

Nguyên liệu nấu mì ý sốt cà chua tôm

  • Mì tươi: 600g
  • Tôm: 400g
  • Cà chua: 600g
  • Sốt cà chua cô đặc: 1 thìa canh
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi khô: 2 tép
  • Lá quế tây
Xem thêm:  Xôi lạc ngon dẻo mềm nấu dễ luôn thành công

Các bước nấu mì ý sốt cà chua tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì ý sốt cà chua tôm

Tôm bóc nõn lấy phần thịt, rửa sạch với nước để ráo. 

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt bên trong, thái hạt lựu. 

Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. 

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn 

Mì tươi luộc cùng với nước muối pha loãng đun sôi

Luộc mì tươi Luộc mì tươi 

Bước 2: Xào tôm

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho 1 phần nửa tỏi vào phi thơm, sau đó cho tôm vào đảo cùng, nêm ½ thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê đường đảo đều cho gia vị ngấm vào tôm cho tôm được đậm đà.

Đảo cho tôm chín vàngĐảo cho tôm chín vàng

Cho 1 chút rau thơm vào cùng tôm là tắt bếp luôn các bạn nhé.

Bước 2: Nấu sốt mì ý

Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ô liu, cho toàn bộ hành tây vào đảo đều 2 phút, sau đó cho tiếp 1 nửa tỏi băm nhuyễn vào đảo cùng hành tây thêm 2 phút, sau đó cho cà chua vào đảo đều. 

Nấu sốt cà chua cho món mì ýNấu sốt cà chua cho món mì ý

Nêm 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh sốt cà chua cô đặc, trộn đều lên đun nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ. Cho rau thơm vào sau đó tắt bếp. 

Thưởng thức mì ý sốt cà chua tôm

Cho mì tươi lên đĩa, cho sốt cà chua, xếp tôm lên, cho thêm chút tiêu và rau thơm. Như vậy là món mì ý sốt cà chua tôm đã hoàn thành, giờ chỉ cần trộn đều lên và thưởng thức.

Thưởng thức mì ý sốt cà chua tômThưởng thức mì ý sốt cà chua tôm

Mì ý là món ăn sáng với nhiều cách nấu và đa dạng, thay vì quá nhàm chán với bún và phở, tại sao không thay thế bằng món mì ý thơm ngon mà cách nấu lại cực kì đơn giản.

Cùng vào bếp thay đổi cho cả nhà với 3 cách nấu mì ý mà Tinh Hoa Quê Nhà vừa giới thiệu đến các bạn nhé. Chúc các bạn thành công

*Hình ảnh và nội dung bài biết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ, Ăn Gì Đây ? và Vành Khuyên Lê



[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công thức nấu ăn