Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối



Bánh giò bằng chén và tô không cần gói lá chuối, bạn đã nghe qua chưa? Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm nhé!

Bánh giò luôn là món ăn được lòng rất nhiều người, hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

1Cách làm bánh giò bằng chén

cach lam banh gio bang chen va to cuc de khong can goi la chuoi


Chế biến
40 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu làm bánh giò bằng chén

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

Tham khảo thêm: Cách làm bánh giò

Cách làm bánh giò bằng chén

Bước 1 Trộn bột

Cho vào tô 200gr bột gạo, 100gr bột năng, 2 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối với 1,2 lít nước luộc gà vào đảo đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Trộn bộtTrộn bột

Xem thêm:  3 cách làm bánh quy dừa cực đơn giản để ăn vặt lành mạnh

Mẹo hay:
Nếu không có nước luộc gà thì bạn có thể thay thế bằng 1,2 lít nước lọc. Nếu sử dụng nước lọc thì bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp.

Bước 2 Làm nhân bánh

Cắt hạt lựu 1 củ hành tây, 30 gram nấm mèo, luộc và bóc vỏ 10 trứng cút.

Bắc bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây băm vào đảo sơ rồi cho phần nấm mèo vào và nêm 1 muỗng rưỡi cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.

Bắc chảo xuống bếp, sau đó cho 300g thịt xay, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, một ít đầu hành lá, trộn đều, sau đó ép phần thịt rồi cho trứng vào, vo tròn.

Làm nhân bánhLàm nhân bánh

Bước 3 Làm vỏ bánh

Sau khi để bột nghỉ 30 phút thì rây hỗn hợp cho mịn. Bắc bếp lên chảo rồi cho hỗn hợp bột vào, chỉnh lửa nhỏ và đảo đều tay để bột không bị khét. Tiếp tục lặp lại thao tác khi bột thành một khối dẻo mịn.

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Bước 4 Làm bánh giò bằng chén

Phết một lớp dầu mỏng lên chén, cho bột vỏ bánh vào và dùng muỗng dàn đều bên trong chén. Kế tiếp cho một viên nhân vào rồi cho thêm một lớp bột vào và dùng muỗng dàn đều bề mặt.

Bạn cho lần lượt từng chén bánh giò vào xửng hấp và hấp khoảng 30 phút.

Làm bánh giò bằng chénLàm bánh giò bằng chén

Xem thêm:  Cách làm Soufflé vani trứng bông mềm mịn thơm ngon chắc chắn thành công

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những chén bánh giò thơm ngon cho cả nhà rồi! Bánh mềm có màu trắng đục, khi chạm vào núng nính, đàn hồi và có mùi thơm hấp dẫn.

Bánh giò bằng chén thơm ngonBánh giò bằng chén thơm ngon

Tham khảo: 2 cách làm bánh tro lá tre dai, ngọt và đẹp mắt cho dịp Lễ tết

2Cách làm bánh giò bằng tô

cach lam banh gio bang chen va to cuc de khong can goi la chuoi 6


Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm bánh giò bằng tô

Phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

Cách làm bánh giò bằng tô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gà bạn rửa sạch, sau đó luộc khoảng 30 phút để lấy 700ml nước dùng gà.

Băm nhỏ 1 củ hành tím, nấm mèo ngâm nở với nước sôi, luộc và bóc vỏ 10 trứng cút.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn bột

Cho vào tô 160gr bột gạo, 700ml nước luộc gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn vào đảo đều.

Trộn bộtTrộn bột

Bước 3 Làm nhân bánh

Bắc bếp, cho hành tím, đầu hành lá vào xào sơ rồi cho thịt heo xay vào và nêm 1 muỗng rưỡi cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng canh nước mắm, đảo đều. Xào đến khi thịt chín đều thì cho một ít đầu hành lá, trộn đều.

Làm nhân bánhLàm nhân bánh

Bước 3 Làm vỏ bánh

Bắc bếp lên chảo rồi cho hỗn hợp bột vào, chỉnh lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi bột thành khối dẻo mịn.

Xem thêm:  2 cách làm bánh in đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Bước 4 Làm bánh giò bằng tô

Bạn cho tô vào xửng hấp. Phết một lớp dầu mỏng lên chén, cho bột vỏ bánh vào và dùng muỗng dàn đều bên trong chén. Kế tiếp cho trứng cút, nhân và một lớp bột vào và dùng muỗng dàn đều bề mặt.

Đậy miếng giấy bạc lên trên rồi đậy nắp và hấp khoảng 1 tiếng.

Làm bánh giò bằng tôLàm bánh giò bằng tô

Bước 5 Thành phẩm

Bánh giò làm bằng chén khi thưởng thức sẽ có lớp vỏ bánh mềm mịn, hòa quyện cùng phần nhân thịt được nêm nếm đậm vị, vừa ăn.

Thành phẩmThành phẩm

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã bỏ túi cho mình thêm một công thức làm bánh giò thơm ngon, dễ thực hiện. Đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để cập nhật thêm những thông tin hữu ích!

Xem clip Tiktok làm bánh giò bằng tô:

Có thể bạn quan tâm:

Mua dầu ăn các loại chất lượng tại Bách hóa XANH:


Bách hóa XANH

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công thức nấu ăn