Cách làm món gỏi đu đủ Thái chua cay đậm vị, giòn ngon khó cưỡng

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Cách làm món gỏi đu đủ Thái chua cay đậm vị, giòn ngon khó cưỡng

Sơ chế các nguyên liệu khác để làm món gỏi đu đủ Thái:

  • Đậu đũa rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Vớt ra, rửa sạch lại với nước, cắt khúc dài khoảng 5cm.
  • Cà chua, ngâm rửa với nước muối, sau đó cắt đôi, bỏ hạt, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng nhỏ.
  • Rửa sạch ớt và cắt nhỏ.
  • Tắc rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt.
  • Cắt chanh thành từng miếng, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.

>>> Bạn có thể xem thêm: 3 cách làm gỏi gà hấp dẫn, ăn là mê!

Bước 2: Luộc đậu đũa

cách làm gỏi đu đủ Thái: luộc đậu đũa

Đậu đũa là một điểm nhấn của món gỏi đu đủ Thái, giúp cân bằng hương vị và màu sắc cho món ăn. Để luộc đậu đũa, bạn làm như sau:

  • Cho 500ml nước vào nồi, thêm ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi bắc lên bếp đun cho sôi.
  • Khi nước sôi, cho đậu đũa vào luộc khoảng 2 phút với lửa lớn.
  • Vớt ra, để nguội.
Xem thêm:  3 Cách làm bánh bông lan chuối bằng lò nướng mềm mịn, thơm lừng cực ngon

Mẹo:

  • Bạn chỉ nên luộc sơ đậu đũa. Nếu luộc quá lâu, đậu đũa sẽ mất đi độ giòn ngọt, khiến món gỏi đu đủ Thái bị giảm độ tươi ngon.
  • Việc thêm dầu ăn vào nước luộc sẽ giúp đậu đũa có màu xanh mướt bắt mắt.

Bước 3: Đâm giã các nguyên liệu để làm món gỏi đu đủ Thái Lan

cách làm gỏi đu đủ Thái: giã các nguyên liệu

  • Cho hành tím, ớt, tỏi đã chuẩn bị, vào cối rồi giã.
  • Kế đến, cho ruốc khô vào cối và tiếp tục giã nhuyễn cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
  • Cho tắc vào cối giã cùng để lấy nước chua.
  • Cho vào cối phần đường, mắm ruốc Thái, nước mắm đã chuẩn bị, rồi giã đều tay cho gia vị tan đều.
  • Sau đó, cho cà chua vào cối, giã nhẹ tay tránh làm nát cà chua quá nhiều. Trong khi giã, cần dùng muỗng trộn cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.
  • Tiếp đến, cho nước cốt chanh và đậu phộng rang vào cối, giã nhẹ để đậu phộng vỡ ra.
  • Cuối cùng, cho đậu đũa vào cối, vừa giã nhẹ vừa dùng muỗng trộn đều cho thấm gia vị.

>>> Bạn có thể xem thêm: Cách làm gỏi vịt siêu ngon khó cưỡng làm mới khẩu vị gia đình

Bước 4: Trộn gỏi đu đủ Thái Lan

cách làm gỏi đu đủ Thái: trộn gỏi

  • Chuẩn bị một cái thau lớn sạch, khô và một đôi găng tay nilon sạch.
  • Lần lượt cho vào thau 500g đu đủ và phần nguyên liệu đã giã trong cối.
  • Đeo bao tay vào và trộn đều các nguyên liệu.
  • Sau khi trộn đều món gỏi đu đủ Thái, cho gỏi ra dĩa rồi rắc thêm ruốc khô và đậu phộng rang trang trí cho đẹp mắt.
Xem thêm:  Cách làm bánh tiramisu xoài thơm ngon lạ miệng không cần lò nướng

Mẹo:

Nếu muốn trộn gỏi đu đủ Thái Lan để ăn liền, bạn nên cho đu đủ vào cối để đâm chung với các nguyên liệu khác để đu đủ thấm gia vị hơn, món gỏi cũng đậm đà hơn.

Thành phẩm: Món gỏi đu đủ Thái chua cay hấp dẫn

gỏi đu đủ Thái

Món gỏi đu đủ Thái đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt kết hợp cùng độ giòn của đu đủ và đậu đũa chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Nếu bạn thắc mắc gỏi đu đủ Thái Lan ăn kèm với gì, thì bạn có thể ăn gỏi đu đủ Thái với da heo chiên giòn, ba khía hay ăn kèm tôm tươi, mực tươi đều rất bắt vị đấy nhé!

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách làm món gỏi đu đủ Thái chua cay chuẩn vị.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công Thức Nấu Ăn