Cách muối dưa hành bằng nước mắm ăn liền, đơn giản, giòn ngon

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Cách muối dưa hành bằng nước mắm ăn liền, đơn giản, giòn ngon

Bước tiếp theo khi học cách muối dưa hành bằng nước mắm là bạn cần chần sơ hành tím với nước sôi:

  • Bạn bắc nồi nước lên bếp và đun sôi.
  • Khi nước sôi, cho hành tím vào chần trong khoảng 1 phút thì vớt ra.
  • Ngâm hành tím vào tô nước đá lạnh trong khoảng 5-10 phút để hành giữ được độ giòn và tươi ngon.
  • Kế đến, vớt hành ra để ráo nước.

Bạn có thể xem thêm:

Cách làm mứt chanh dây dẻo ngọt, bắt mắt trang trí khay mứt ngày Tết

Bước 3: Pha nước mắm để làm hành ngâm nước mắm

cách muối dưa hành bằng nước mắm

Điểm khác biệt giữa cách muối dưa hành truyền thống với muối, giấm và cách làm củ hành tím ngâm nước mắm chính là ở bước này. Nếu bạn muốn biết cách muối dưa hành bằng nước mắm sao cho dưa hành chua ngọt tròn vị, đừng bỏ qua công thức pha nước mắm ngâm hành tím sau đây:

1 chén nước mắm ngon + ⅔ chén đường + 1 chén giấm + 2 chén nước lọc

Bạn cũng có thể gia giảm các thành phần sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, vì nồng độ đạm của nước mắm mà mỗi người sử dụng sẽ có vị mặn khác nhau.

Xem thêm:  Cách làm chả tôm Thái (Tod Mun Goong) ngon miệng, chiêu đãi cả nhà

Kế đến, khuấy đều hỗn hợp trên trong một tô lớn sao cho đường tan hết. Sau khi đường tan, đun hỗn hợp cho sôi thật kỹ rồi để nguội.

Bước 4: Cách muối dưa hành bằng nước mắm

cách muối dưa hành bằng nước mắm

  • Trước khi “bỏ túi” cách ngâm hành nước mắm cần tiệt trùng hũ thủy tinh dùng để muối dưa hành, sau đó để cho hũ thật khô ráo.
  • Sau đó, xếp hành tím và ớt vào hũ xen kẽ nhau sao cho đẹp mắt.
  • Kế đến, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào hũ sao cho nước mắm ngập hết hành.
  • Nếu hành vẫn nổi lên khỏi mặt nước, cần dùng tô, chén hoặc vật nặng để nén hành xuống. Cách này sẽ giúp hành không bị hỏng, thâm sau khi muối.
  • Đậy kín nắp hũ và ngâm hành trong tối thiểu 2 ngày là có thể dùng được.

Bạn có thể xem thêm:

Cách làm mứt vỏ cam đón Tết thơm ngon, lạ miệng, bắt mắt, bổ dưỡng

Thành phẩm sau khi học cách muối dưa hành bằng nước mắm

Như vậy là bạn đã biết cách muối dưa hành bằng nước mắm. Với cách làm củ hành tím ngâm nước mắm này, bạn sẽ có được những củ dưa hành giòn ngon, chua chua ngọt ngọt, hòa cùng với vị mặn vừa phải, đặc biệt là không bị hăng. Việc kết hợp dưa hành với những món ăn khác như bánh chưng, thịt đông… chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Xem thêm:  Cách làm canh cua khổ qua thanh mát, dễ làm, bồi bổ cả nhà

Mẹo khi học cách làm củ hành tím ngâm nước mắm

cách muối dưa hành bằng nước mắm

Để món dưa hành muối nước mắm được thơm ngon hơn, bạn cần bỏ túi một số bí quyết chọn mua hành tím tươi ngon:

  • NÊN chọn mua hành tím to vừa phải, không quá to, kích thước đều nhau
  • NÊN chọn mua hành tím có lớp vỏ căng mọng, đều màu
  • NÊN chọn mua hành tím tươi, mới thu hoạch, còn phần cuống lá khô
  • NÊN chọn mua hành tím cầm chắc tay, không quá mềm
  • KHÔNG mua hành tím mốc, héo, bị chảy nước
  • KHÔNG nên mua hành tím Trung Quốc hay hành tím Indonesia

Không những thế, bạn cũng cần lưu ý chọn mua giấm lên men tự nhiên thay vì mua giấm công nghiệp để vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa giúp dưa hành có vị chua ngọt ngon hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua nước mắm truyền thống loại ngon, mùi thơm dịu, có màu hổ phách và có vị nguyên bản đươ củ chượp từ cá và muối.

[/recommendation]

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách muối dưa hành bằng nước mắm nhanh chua, đơn giản nhất.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công Thức Nấu Ăn