Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua thơm ngon, ngọt nước không tanh

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua thơm ngon, ngọt nước không tanh

Thay vì những món lẩu quen thuộc như lẩu thái, lẩu gà thập cẩm, lẩu bò, lẩu riêu cua…Hôm nay bạn hãy thử đổi gió với món lẩu đầu cá hồi măng chua xem sao nhé. Dưới đây sẽ là cách nấu lẩu đầu cá hồi với măng chua cực kỳ đơn giản nhưng lại đảm bảo vị ngon khó cưỡng.

Bạn đã sẵn sàng cùng sắn tay vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà và thực hiện món lẩu đầu cá hồi măng chua thơm ngon, hấp dẫn này chưa?

Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi

  • Đầu cá hồi: 2 cái 800g
  • Măng chua
  • Dứa: ¼ quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Gừng, hành, tỏi, ớt mỗi loại 1 chút
  • Rau thơm: Ngò gai, ngò ôm
  • Rau ăn kèm: Hoa chuối bào, rau muống, rau lục bình. 
  • Bún tươi: 500g

Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồiNguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi

Các bước nấu lẩu đầu cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi

Cá hồi rửa cùng muối và giấm, loại bỏ mùi tanh của cá. Cắt bỏ phần mang cá, cắt đầu cá thành những miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch lại cùng với nước để ráo. 

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hổiSơ chế nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hổi

Măng chua rửa sạch cùng với nước cho bớt chua, sau đó vớt lên để ráo 

Gừng, hành, tỏi thái nhỏ băm nhuyễn để riêng. 

Cà chua rửa sạch 1 nửa thái múi cau, 1 nửa thái hạt lựu. 

Xem thêm:  Cách làm bánh hẹ chiên giòn dai thơm ngon ai cũng làm được

Dứa thái miếng mỏng. 

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hổiSơ chế nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hổi

Rau thơm rửa sạch, thái khúc 1cm

Rau ăn kèm rửa sạch để ráo. 

Bước 2: Ướp đầu cá hồi và làm sốt lẩu đầu cá hồi

Cho đầu cá hồi vào bát, cho thêm 1 chút gừng và hành tỏi băm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu xay, trộn đều lên ướp đầu cá 20 phút cho ngấm gia vị. 

Nấu sốt lẩu đầu cá hồiNấu sốt lẩu đầu cá hồi

Cho vào nồi 1 chút dầu ăn và dầu màu điều, cho 1 chút hành tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào xào cho cà chín mềm nát ra. Tiếp tục cho măng chua vào đảo cùng với cà chua khoảng 3 phút sau đó tắt bếp. 

Bước 3: Nấu lẩu đầu cá hồi

Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho phần gừng hành tỏi băm còn lại vào đảo đều cho thơm, cho đầu cá hồi đã ướp vào đảo sơ cho bề mặt cá săn lại, đảo trong khoảng 3 phút, tiếp theo cho vào 1,5 lít nước đun sôi cho cá chín.

Tiếp tục cho măng, dứa và cà chua vào nồi cá, nêm thêm ½ thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa đường, 

Thưởng thức lẩu đầu cá hồi

Lẩu đầu cá hồi thơm ngonLẩu đầu cá hồi thơm ngon

Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Thảo Dược Thanh Phát



[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công thức nấu ăn