“Chuyện ấy” bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ?

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: “Chuyện ấy” bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ?

Tình dục là một điều quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Đã có nhiều lời khuyên dành cho bạn rằng nên duy trì chuyện ấy càng nhiều càng tốt. Nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy!

49646-quan-he-1.jpg

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong cùng một khoảng thời gian, các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục thường xuyên sẽ hạnh phúc hơn những người bỏ bê “chuyện ấy”. (Ảnh minh họa)

Vậy chuyện ấy diễn ra bao nhiêu lần/ tuần sẽ đảm bảo cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc? Một nghiên cứu mới đây sẽ đưa ra những con số vô cùng thú vị. Dưới đây là những gì bạn nên biết về tình dục và đời sống vợ chồng hạnh phúc để có phương cách hợp lí cho gia đình mình:

Quan hệ tình dục vừa đủ có thể mang lại nhiều hiệu quả hơn bạn nghĩ

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong cùng một khoảng thời gian, các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục thường xuyên sẽ hạnh phúc hơn những người bỏ bê “chuyện ấy”. Nhưng, thường xuyên được hiểu như thế nào?

Các nhà tâm lý học tại trường đại học Toronto phát hiện ra rằng, các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục 1 tuần 1 lần hạnh phúc hơn so với những cặp không đạt được con số đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là người càng quan hệ tình dục nhiều trong tuần thì càng hạnh phúc hơn. Theo khảo sát, những cặp vợ chồng có quan hệ tình dục khoảng 4 lần/ tuần lại không hạnh phúc bằng cặp vợ chồng “yêu” 1 lần/ tuần.

Xem thêm:  Tôi mới cưới được 1 tuần, mẹ đẻ đã hỏi vay hết tiền và vàng cưới

Vấn đề ở đây là gì?

Tình dục không phải là trách nhiệm, không phải là việc “làm khoán” cho đủ con số. Cái chính là sự hòa hợp và thỏa mãn có được từ chuyện đó. Nếu như chỉ với 1 lần nhưng hai vợ chồng thăng hoa, cảm thấy hài lòng, vui vẻ thì điều đó có ý nghĩa hơn nhiều so với việc ngày ngày phải cố gắng chiều đối phương dù bản thân không muốn.

Ngoài ra, có những cặp đôi vì vấn đề sức khỏe, họ chỉ có thể “yêu” 1 lần/ tuần nhưng cả hai đều cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Nếu cứ phải chạy theo số lượng sẽ làm hỏng chất lượng và sự chán nản nảy sinh. Vì vậy hãy thư giãn, bạn không cần phải chăm chăm ngày nào cũng quan hệ!

Không có tần suất “yêu” lý tưởng chung cho mọi người

Như đã nói ở trên, bạn đừng nên bị ám ảnh bởi số làn “yêu”. Chỉ cần bạn không thờ ơ với “chuyện ấy”, còn việc “yêu” nhiều để hạnh phúc nhiều không phải là một mệnh đề hoàn toàn đúng. Đừng áp dụng một con số chính xác nào đó vào chuyện chăn gối của vợ chồng bạn. Hai vợ chồng cần thử nghiệm và tìm ra điều gì hợp lí nhất với mình. Hãy lên giường khi cả hai cảm thấy bị cuốn vào nhau, loại bỏ mọi suy nghĩ và sự bận rộn. Nhưng đừng cố phải gồng lên để chiều đối phương khi sức khỏe, tâm trạng không hoàn toàn sẵn sàng cho việc đó.

Xem thêm:  Tuyệt chiêu giữ "chuyện ấy" luôn nóng trong mùa đông

Sau khoảng 3 năm kết hôn nhắc đến chuyện tình dục tương đối khó khăn.

49647-quan-he-2.jpg

Nếu cứ phải chạy theo số lượng sẽ làm hỏng chất lượng và sự chán nản nảy sinh. Vì vậy hãy thư giãn, bạn không cần phải chăm chăm ngày nào cũng quan hệ! (Ảnh minh họa)

Tại sao lại như vậy?

Giai đoạn sau khi cưới, hưởng thụ tuần trăng mật, đương nhiên rồi, cảm giác hạnh phúc, khao khát khám phá và chinh phục sẽ mở đường cho sự hài lòng trong đời sống tình dục của hai vợ chồng.

Tuy nhiên, sau khoảng 18 tháng đến 3 năm, chuyện tình dục không hoàn toàn như mong đợi nữa. Nó bắt đầu rơi vào giai đoạn khủng hoảng. Hai vợ chồng bị cuốn vào những áp lực mới của cuộc sống gia đình và vô tình quên mất nó. Đã vậy, việc nói chuyện với nhau về vấn đề này cũng gặp phải một rào cản lớn là sợ đối phương bị tổn thương.

Đừng bàn về điều chưa hài lòng ngay sau cuộc “yêu”

Nếu bạn không hài lòng về đời sống tình cảm của mình, không thảo luận nó ở trên giường. Đấy là cách nhanh nhất giết chết cảm giác hạnh phúc của bạn đời và làm họ tổn thương sâu sắc. Sau cảm xúc thăng hoa của “chuyện ấy”, hãy hòa mình vào nhau, ôm nhau và đi ngủ.

Khi bạn cần phải chia sẻ về sự không hài lòng trong tình cảm vợ chồng, hãy dành nó cho một buổi tối đi dạo, hoặc khi đang cùng nhau rửa chén bát.

Xem thêm:  Câu nói của con gái bé nhỏ khiến trái tim tôi tan chảy vì hạnh phúc

Lập kế hoạch cho “chuyện ấy”

Đừng nghĩ việc lên “thời khóa biểu” cho tình dục là điều nhàm chán. Nếu bạn khéo léo, bạn có thể tạo ra một “cuộc hẹn yêu thương” cho chuyện ấy. Hàng tuần, chồng/vợ của bạn sẽ nghĩ về ngày đó và có một sự chuẩn bị chu đáo hơn: mặc đẹp, mùi nước hoa… Thay vì việc hai bạn ngẫu hứng, thậm chí cả tháng trời vì quá bận rộn mà không ngó tới nhau, tuần sau lại “no dồn đói góp”. Lên lịch cho “chuyện yêu” cũng là cách để chuẩn bị tốt hơn, tránh những cuộc “yêu” diễn ra trong sự khó chịu vì đối phương chưa tắm, người hôi hám, lôi thôi…

Theo Khám phá

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Góc Tâm Sự