Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em (5 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em (5 mẫu)

Viết đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em, trong đoạn văn có ít nhất một câu ghép gồm 5 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 sử dụng câu ghép trong đoạn văn thật thành thạo, để chuẩn bị thật tốt cho tiết Luyện từ và câu tuần 19: Cách nối các vế câu ghép.

Người bạn

Qua đó, các em cũng biết cách sử dụng các quan hệ từ để liên kết 2 vế câu ghép, cho đoạn văn thêm sinh động hơn. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn để có thật nhiều vốn từ.

Đề bài: Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu tả ngoại hình một người bạn của em, trong đoạn văn có ít nhất một câu ghép. Cho biết các vế trong câu ghép được nối với nhau bằng cách nào. Tiếng Việt 5 tập 2 – trang 14.

Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em – Mẫu 1

Tuấn Khải là bạn thân của em. Cậu ấy khá cao, cao hơn hẳn các bạn cùng trang lứa. Tuy vậy, cậu ấy lại hơi gầy, nên mới có biệt danh là Khải Sào. Tóc của Khải khá dày, đen bóng, nhưng tay và chân cậu ấy thì không có sợi lông nào cả. Khuôn mặt cậu ấy rất hiền lành, nổi bật với đôi mắt một mí, lúc nào cũng híp lại, cong cong như đang cười.

  • Câu ghép: Tóc của Khải khá dày, đen bóng, nhưng tay và chân cậu ấy thì không có sợi lông nào cả.
  • Cách liên kết hai vế câu: sử dụng quan hệ từ “nhưng”
Xem thêm:  Tập làm văn lớp 5: Tả người bà yêu quý của em

Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em – Mẫu 2

Cái Na là bạn thân của em. Cậu ấy có thân hình bụ bẫm với khuôn mặt tròn xoe, bầu bĩnh. Đôi mắt Na to tròn, đen lúng liếng. Đôi má phúng phính lúc nào cũng phơn phớt hồng. Mái tóc đen dài bông xù như chiếc kẹo bông gòn ngọt ngào. Phải chắc chắn rằng, Na là người bạn đáng yêu nhất của em.

  • Câu ghép: Cậu ấy| có thân hình bụ bẫm| (với) khuôn mặt| tròn xoe, bầu bĩnh.
  • Cách liên kết hai vế câu: sử dụng quan hệ từ với

Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em – Mẫu 3

Trong lớp tôi, người bạn mà tôi yêu quý nhất là Lan. Đó là một cô bé vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Vóc người bạn nhỏ nhắn, dáng đi nhanh nhẹn, mái tóc cắt ngắn gọn gàng. Nhưng điều khiến người ta nhớ nhất ở bạn chính là nụ cười. Mỗi lần Lan nở nụ cười là tôi lại thấy giống như mùa thu tỏa nắng. Đôi lúm đồng tiền càng làm cho nụ cười ấy thêm phần duyên dáng.

  • Câu ghép trong đoạn văn trên đó là: Vóc người bạn nhỏ nhắn, dáng đi nhanh nhẹn, mái tóc cắt ngắn gọn gàng.
  • Các vế câu được nối với nhau bằng dấu phẩy.

Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em – Mẫu 4

Tuấn Hùng có ngoại hình khỏe khoắn. Vì thích chơi thể thao, nên Hùng có cơ thể săn chắc, rắn rỏi. Mái tóc đen được cắt ngắn, vừa gọn gàng lại mát mẻ. Đôi mắt đen sáng nổi bật trên khuôn mặt tạo cảm giác đáng yêu kì lạ. Lúc nào, Hùng cũng vui vẻ, tươi cười, khoe chiếc răng khểnh của mình. Vì vậy, cậu ấy được nhiều người yêu quý lắm.

  • Câu ghép: Vì thích chơi thể thao, nên Hùng có cơ thể săn chắc, rắn rỏi.
  • Cách liên kết hai vế câu: sử dụng cặp quan hệ từ vì – nên và dấu phẩy
Xem thêm:  Tập làm văn lớp 5: Tả một cô Y tá đang chăm sóc bệnh nhân

Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em – Mẫu 5

Tú Doraemon là cậu bạn thân của em. Cậu ấy khá thấp, lại mập mạp, đáng yêu nên mới có biệt danh như thế. Đôi mắt Tú đen láy, tròn xoe; hai má thì phúng pha phúng phính. Nhìn đáng yêu không tả xiết. Cậu ấy có khuôn miệng khá nhỏ, nhưng khi ăn thì có thể một miếng hết cả cái bánh socola, thần kì như chuột túi vậy.

  • Câu ghép: Đôi mắt Tú đen láy, tròn xoe; hai má thì phúng pha phúng phính.
  • Cách liên kết hai vế câu: sử dụng dấu chấm phẩy

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận