“Giải ngố” 18+: Quan hệ tình dục theo 3 cách sau rất dễ làm tổn thương tử cung và tuyến tiền liệt

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: “Giải ngố” 18+: Quan hệ tình dục theo 3 cách sau rất dễ làm tổn thương tử cung và tuyến tiền liệt

1. Quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít: gây tổn hại tới tuyến tiền liệt của nam giới

Trong thời gian quan hệ, dương vật và tuyến tiền liệt luôn ở trạng thái sung huyết lặp đi lặp lại. Việc xuất tinh nhiều lần trong một đêm cũng dễ gây đau tức vùng bụng dưới và khiến nam giới cảm thấy mệt mỏi.

Còn nếu kiêng cữ trong thời gian dài không quan hệ cũng dễ gây ra các vấn đề về tâm lý, thậm chí còn làm suy giảm chức năng tình dục. Thêm nữa, việc ít quan hệ tình dục trong thời gian dài cũng có thể gây viêm tuyến tiền liệt và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Hậu quả là những lần quan hệ sau có thể gây xuất tinh nhanh.

Tần suất quan hệ tình dục tốt nhất nên duy trì khoảng 2 – 3 lần một tuần với một tâm trạng thoải mái, hào hứng cho cả đôi bên.

d428c013908bbdb0ad3f900a8b54446f64574316

2. Quan hệ tình dục trong kỳ “đèn đỏ”: gây tổn hại tới tử cung của nữ giới

Trong thời gian hành kinh, bạn nên từ chối đối tác vì đây là lúc cơ thể khá nhạy cảm. Nội mạc tử cung của nữ giới đang ở trạng thái mở nên việc quan hệ lúc này dễ gây viêm nhiễm và dẫn đến các bệnh phụ khoa.

Xem thêm:  Kem trị nám ốc sên có tốt không, loại nào hiệu quả nhất hiện nay?

Ngoài ra, quan hệ tình dục trong ngày rụng trứng vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn do tính sai ngày. Nếu chưa sẵn sàng có con mà mang thai rồi chọn giải pháp phá thai thì vừa gây hại cho tử cung, vừa gây hại cho buồng trứng và ảnh hưởng tới quá trình thụ thai sau này.

3e031b15de06d71756a4e115aa9473838eaab9eb

3. Quan hệ tình dục không an toàn: dễ lây nhiễm virus HPV cho cả hai giới

Bao cao su thực sự là một vật dụng rất quan trọng trước mỗi cuộc yêu. Bởi nó có thể ngăn chặn sự lây lan của nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục, điển hình nhất là tránh lây lan virus HPV.

So với nam giới, nữ giới thường dễ có nguy cơ nhiễm virus HPV hơn. Theo thống kê, nữ giới có nguy cơ nhiễm HPV cao tới 40 – 90% nếu không sử dụng bao cao su. HPV có liên quan đến nhiều loại bệnh ác tính như ung thư cổ tử cung, ung thư thanh quản, ung thư miệng, ung thư hậu môn…

0e4300daa1bb0ff18a7bb14dc2229da148d9484b

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Sơ Ri[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Làm đẹp