“Giải ngố” 18+: Tính toán chưa chắc đã đúng, đây là 3 tín hiệu nhãn tiền cho thấy chị em sắp rụng trứng

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: “Giải ngố” 18+: Tính toán chưa chắc đã đúng, đây là 3 tín hiệu nhãn tiền cho thấy chị em sắp rụng trứng

Nhiều chị em thích tính thời gian rụng trứng của mình, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân như thói quen làm việc và nghỉ ngơi, chế độ ăn uống, mệt mỏi trong công việc và cảm xúc cá nhân… mà thời gian rụng trứng hằng tháng không hoàn toàn giống nhau, giống như quả đào trên cây đào, thời gian chín của chúng có một số điểm khác biệt.

Nói chung, trong vòng 18 giờ sau trứng rụng là giai đoạn tốt nhất, dễ có thể thụ thai thành công nhất. Do đó, nếu muốn có thai, các cặp đôi nên chọn thời điểm này để quan hệ.

d5e4df82cfe1bb5158dde73ed2f789aba3e7df3d

Hoặc nếu 2 người không muốn có thai thì nên chọn biện pháp tránh thai thích hợp để sử dụng khi quan hệ trong vòng 2 ngày sau khi rụng trứng. Bởi sau khi tinh trùng của nam giới vào cơ thể nữ giới, nó có khả năng thụ thai trong vòng 2 ngày. Vì vậy, việc dự đoán trước được thời điểm rụng trứng có vai trò rất quan trọng.

Trên thực tế, để biết được thời điểm rụng trứng, chúng ta không cần phải bận tâm tính toán, vì khi sắp rụng trứng, cơ thể sẽ phát đi một số tín hiệu để nhắc nhở bạn.

1. Hậu môn có cảm giác sưng tấy rõ rệt

Trứng trưởng thành được thải ra khỏi bề mặt buồng trứng phải đi qua nang trứng, một lượng nhỏ chất dịch trong nang sẽ theo đó mà chảy xuống vùng chậu khiến hậu môn có cảm giác sưng tấy.

Xem thêm:  Mẹo trị tàn nhang tại nhà tiện lợi, đơn giản dành cho phái đẹp

73b444ba3ef000c25896c26a81b3db6df9308a17

Cũng có một số chị em bị đau nhẹ vùng bụng dưới, cơn đau này nhìn chung không rõ ràng nên thường bị chị em bỏ qua. Nếu bạn gặp phải tình trạng này sau kỳ kinh nguyệt khoảng 7 ngày thì rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy sự rụng trứng.

2. Tăng tiết dịch

Khi sắp rụng trứng, lượng rong huyết sẽ tăng lên đáng kể, tiếp tục như vậy cho đến khi sắp đến kỳ kinh nguyệt. Trong thời kỳ này, dịch âm đạo tương đối trong (thậm chí trong suốt) hoặc ở trạng thái mủ mờ, có thể vón thành tơ, lượng cũng nhiều và thường làm bẩn quần lót.

Trong thời kỳ rụng trứng, buồng trứng sẽ được kích thích tiết ra một lượng lớn estrogen và progesterone, cổ tử cung mở nhẹ, một lượng dịch nhỏ chảy ra ngoài hòa lẫn với dịch tiết khiến lượng dịch tiết tăng lên. Vì vậy, khi nhận thấy các dấu hiệu này, bạn cần có những bước chuẩn bị thích hợp cho “cuộc mây mưa” trong những ngày tới.

90cc2484a8cc36cfecd115d516fcf4f70a8838c0

3. Một lượng máu nhỏ tiết ra

Một số phụ nữ sẽ ra một ít máu trong thời kỳ rụng trứng, điều này rõ ràng là khác với máu kinh.

Thông thường, dịch tiết ra nhiều hơn một chút, máu sẽ hết nhanh và thường diễn ra trong hai ngày. Việc tiết ra một chút máu trong thời kỳ rụng trứng là điều bình thường, do đó, bạn không cần quá lo lắng.

Xem thêm:  4 cách massage giúp đánh tan cơn đau nửa đầu thường gặp ở người trẻ hay thức khuya, nhiều áp lực

Nguồn và ảnh: Sohu, Women’s Health

Maki[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Làm đẹp