Hết yêu chính là hết yêu, đừng nói “Thương em” cũng đừng chúc em hạnh phúc

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Hết yêu chính là hết yêu, đừng nói “Thương em” cũng đừng chúc em hạnh phúc

Nói “Thương em” dù đã chia tay sẽ khiến người phải nghe đau đớn lắm. Tất cả sự hèn nhát đều xuất phát từ việc hết yêu hoặc giả có yêu nhưng không còn trọn vẹn. Suy cho cùng, cả hai đều giống nhau mà thôi.

01

Ngày đó, tôi đang làm nốt dự án sếp giao thì nhận được điện thoại của cô bạn thân. Nó rủ tôi đi hát karaoke cùng nó, nó đặt phòng rồi. Ngay khi bước vào phòng, tôi thấy nó đang hát một bài có tựa đềChia Tay Vui Vẻ với đôi mắt đỏ hoe. Tôi kéo nó ngồi xuống, chưa kịp mở lời nói câu gì thì nó đã òa lên mà khóc rồi nói với tôi nó thất tình rồi.

Nó kể điều buồn cười nhất là bạn trai nó vừa ôm nó và nói yêu nó, vừa thông báo hai người không hợp để bên nhau. Bạn trai nói nó điểm nào cũng tốt nhưng anh ta quá mệt mỏi rồi, không muốn làm chậm trễ nó. Bạn thân tôi chẳng biết nói gì nữa, vừa khóc vừa thu xếp hành lý giúp bạn trai rời xa mình. Sau khi cửa đóng, nó mới ngồi sụp xuống mà khóc quên mất trời trăng.

Hết yêu chính là hết yêu, đừng nói

Bạn tôi không hiểu vì sao hai người yêu nhau lại không thể ở bên nhau. Tôi lau nước mắt cho nó và nói với nó điều mà bạn trai nó đã không dám nói ra: “Mày à, mày chẳng sai gì cả, chỉ là anh ta hết yêu mày rồi thôi”. Nó nhìn tôi và trong tích tắc, nó ôm chầm lấy tôi rồi òa khóc như một đứa trẻ.

Tôi biết rằng câu nói ấy làm người ta rất tổn thương, nhưng nó cũng sẽ mang lại sự nhẹ nhõm thực sự.

02

Nhìn bạn mình, tôi lại nhớ đến cô gái tên Lâm Hạ trong bộ phim truyền hình Beijing Love Story mà tôi từng “cày” 2 lần. Trong phim có một đoạn khiến khiến tôi cảm thấy rất thương cho Lâm Hạ, đó là đoạn đối thoại của cô ấy với nam chính Trình Phong.

Xem thêm:  Bất lực khi nửa đêm nghe tiếng nước xối xả trong phòng tắm cùng tiếng khóc nức nở

Trước mộ mẹ mình, Trình Phong nói với Lâm Hạ: “Lâm Hạ, nếu có kiếp sau, anh sẽ cưới em làm vợ”.

Lâm Hạ hỏi lại: “Còn kiếp này?”.

Trình Phong: “Kiếp này trong lòng anh chỉ có Thẩm Băng, như thế thì quá bất công với em. Chúng ta có duyên phận, vậy kiếp sau sẽ gặp lại nhau. Cứ giữ mình trong sạch cho đến khi gặp lại đối phương, có được không?”.

Anh còn sống mà còn không thể dành cho người ta một lời hứa, vậy mà anh còn muốn người ta đợi anh chết, đợi kiếp sau để chờ một lời hứa ư?

Điều bất công không phải là trong lòng Trình Phong chỉ có một mình Thẩm băng mà là anh ta đã muốn chia tay với Lâm Hạ lâu lắm rồi nhưng lại chần chừ vì không dám nói ra câu “Hết yêu rồi”. Trình Phong thực sự không có tình cảm gì với Lâm Hạ ư? Tôi không tin, chính vì vẫn còn chút quan tâm nên mới ngại nói ra câu tổn thương. Anh ta không nói mình không yêu Lâm Hạ nữa, chỉ đổ thừa cho thời điểm không đúng, dường như anh ta đang muốn nói với Lâm Hạ rằng: “Anh vẫn yêu em, nhưng thời điểm của chúng ta là sai, chỉ vì anh đã gặp được Thẩm Băng”.

Hết yêu chính là hết yêu, đừng nói

Có hai phân đoạn trong Beijing Love Story, tôi đã xem đi xem lại nhiều lần. Một là đoạn đầu khi Lâm Hạ giả vờ nhảy khỏi tòa nhà. Gương mặt cô ấy khi đó khá đáng sợ, vừa tươi vui lại vừa âm u, rõ ràng muốn nhảy lầu lại khiến người ta không ghét nổi. Một đoạn khác là khi cô ấy đã tìm được người mới, đứng trước núi và hét lớn: “Phong Tử, em không yêu anh nữa, em không cần anh nữa!”.

Đúng, không sai, em không cần anh nữa. Không cần một kẻ tồi tệ muốn yêu không dám yêu, hết yêu không dám nói như anh.

03

Khi chia tay, người muốn ra đi sẽ tự vạch trần sự hèn nhát của mình. Người ấy sẽ tìm đủ mọi lý do để che đậy sự thật rằng người ta không yêu bạn, với một mục đích duy nhất là giảm sự tổn thương cho bạn. Nhưng chính kiểu quan niệm sai lầm này còn khiến bạn đau đớn hơn. Người ấy không biết, câu nói “Anh không còn yêu em nữa” mới chính là liều thuốc cứu mạng mà bạn muốn.

Xem thêm:  Tâm sự nhói lòng của người đàn ông mất vợ chỉ vì cố sinh con nối dõi: "Người đàn ông cần không phải là con trai hay con gái mà là mái ấm và người vợ tào khang"

Có một cô gái tôi quen từng nhắn tin riêng cho tôi, nói gần đây mình liên tục gặp chuyện xui xẻo. Cô ấy từng yêu 2 người, cuối cùng đều bị đá, lý do thì đều giống nhau, vì 2 người kia phải ra nước ngoài, không muốn yêu xa. Lý do chia tay là do cô ấy tự mình tổng kết rồi nói với tôi. Cô ấy bảo người cũ từng nói cô ấy ngoài cái đáng yêu ra thì chẳng có gì, tính cách trẻ con, thiếu trưởng thành, sắp phải xa nhau rồi thôi thì chia tay sớm cho bớt đau khổ.

Nhìn ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của họ, tôi bỗng cảm thấy tức giận vô cùng. Nếu hết yêu rồi thì nói ra, kiếm cớ này kia làm gì vậy? Muốn người trưởng thành chững chạc thì có cả đống, sợ là mấy anh không lừa được họ thôi. Chẳng qua cô gái này quá đơn giản và ngây thơ nên mấy anh mới qua mặt được.

Xuất ngoại thì không thể yêu đương? Yêu xa thì nhất định sẽ không thành công? Em đã chuẩn bị hết tinh thần để cùng anh chấp nhận rủi ro, để cố gắng vượt qua cùng anh, cuối cùng anh chỉ đáp lại một câu yêu em rồi trốn tránh, vậy là xong ư?

Sau này tôi còn được nghe thêm rất nhiều lý do chia tay “củ chuối” khác. Chẳng hạn như “Hôn nhân là chuyện của hai gia đình, nếu người nhà phản đối thì thôi vậy”, “Anh yêu em nhiều lắm, nhưng anh không thể cho em cuộc sống như ý muốn, xin lỗi em!”, “Em quá hoàn hảo, anh không xứng với em”, blablablah…

Hết yêu chính là hết yêu, đừng nói

Có một bộ phim khác tôi cũng rất nhớ. Trong phim nam chính bị nhiều người chửi là tra nam. Tuy nhiên, tôi lại thấy ở anh ta một mặt dũng cảm nhất. Trước mặt người con gái mình phụ bạc, anh ta thú nhận mình đã yêu một người khác: “Anh yêu cô ấy đến không còn thuốc chữa nữa rồi”. Dù cô gái kia phải nhận một vạn điểm tổn thương trong tích tắc, phải ôm mặt mà nói: “Ngày xưa anh cũng nói với em những điều như thế”. Nhưng ít nhất, câu nói của nam chính đã giải phóng hoàn toàn cho cô ấy, giúp cô ấy không còn vướng bận gì mà dứt áo ra đi.

Xem thêm:  Mẹ chồng cũ đột ngột đến mượn tiền với lý do đau lòng

Anh có thể không yêu em, nhưng đừng lừa dối em. Dù anh có hoàn hảo hơn, anh cũng chỉ là một kẻ tệ bạc không hơn không kém.

04

Tối đó, tôi đã ngồi nghe cô bạn thân vừa thất tình của mình thực hiện cả một liveshow nhạc buồn. Trong số đó, bài hátĐừng Nhớ Về Em Nữa để lại ấn tượng sâu nhất.

“Rõ ràng là anh rất yêu em, làm sao lại có lý do khiến tình yêu mình không có kết quả. Nếu anh không yếu đuối, chúng ta đã chẳng bỏ lỡ nhau”. Hát đến đây, bạn tôi lại bắt đầu nghẹn ngào.

Anh nói chia tay cũng không sao, và lý do duy nhất em có thể chấp nhận là anh không yêu em. Không yêu em thì không yêu em, đừng nói “Thương em”, đừng nói “Chúc em hạnh phúc”. Em là như thế đấy, ích kỷ và kiêu ngạo. Lúc yêu anh, hạnh phúc của anh chỉ có thể do em trao.

Trong mối quan hệ tình cảm, người đáng bị lên án nhất là kẻ nói dối, và người xứng đáng với sự chân thành của bạn là một người dũng cảm giống như bạn.

Tới sau này, anh muốn đi thì hãy cứ đi, cứ mạnh dạn mà nói: “Anh hết yêu em rồi”. Lời nói đó tốt hơn mọi lời an ủi vì em mạnh mẽ hơn anh nghĩ nhiều lắm.

Anh cũng đừng chúc em hạnh phúc, vì em đã từng chỉ muốn hạnh phúc bên anh.

Hết yêu chính là hết yêu, đừng nói

Ảnh: Tổng hợp

Yingie[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Góc Tâm Sự