Hướng dẫn 2 cách nấu miến gà và miến măng gà thơm ngon, đơn giản tại nhà

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Hướng dẫn 2 cách nấu miến gà và miến măng gà thơm ngon, đơn giản tại nhà

Miến đã không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam chúng ta. Được chế biến từ củ dong, tuy đơn giản nhưng hương vị lại ngon đặc biệt. Để chứng minh điều đó mời mọi người cùng vào bếp với  Tinh Hoa Quê Nhà và học cách nấu miến ngon cho các thành viên trong gia đình nhé!

Miến gà

Nguyên liệu nấu miến gà

  • Thịt gà 1 con: 1,8kg
  • Xương gà: 500g
  • Miến: 400g
  • Hành tím: 50g
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá, ngò rí

Nguyên liệu nấu miến gàNguyên liệu nấu miến gà

Các bước nấu miến gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu miến gà

Gà và xương rửa sạch, dùng muối và rượu chà sạch bề mặt da gà và xương, sau đó rửa lại cùng với nước sạch. 

Sơ chế thịt gà cùng với muốiSơ chế thịt gà cùng với muối

Miến dong ngâm cùng với nước ấm cho mềm

Nướng thơm hành tím, hành tây và gừng. Sau đó cạo sạch vỏ rửa sạch. 

Sả đập dập

Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt đầu hành để riêng, phần lâ và ngò rí thái nhỏ. 

Bước 2: Nấu miến gà

Cho vào nồi 4 lít nước, cho hành tím sả hành tây và gừng vào, tiếp theo cho gà và xương vào luộc gà.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm bánh chị - Món bánh độc lạ đến từ Bình Dương

Luộc gà cùng với nước hầm xương gàLuộc gà cùng với nước hầm xương gà

Hầm được 40 phút thịt gà chín các bạn vớt ra để nguội, vớt luôn cả hành tây ra luôn vì để hầm tiếp hành tây sẽ bị nát. 

Sau đó nêm 1 thìa cà phê, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu, 1 thìa cà phê đường phèn, khuấy đều sau đó hạ nhỏ lửa. 

Thịt gà nguội các bạn chặt miếng vừa ăn, như vậy là miến gà đã thực hiện xong.

Chặt thịt gà thành miếng vừa ănChặt thịt gà thành miếng vừa ăn

Các bạn cho miến vào tô, xếp gà lên bề mặt miến, cho thêm vào cọng đầu hành và hành thái nhuyễn, múc nước dùng đang còn nóng hổi vào tô rắc thêm chút hạt tiêu.

Thưởng thức miến gàThưởng thức miến gà

Tô miến gà đã hoàn thành, có thể ăn kèm cùng với 1 số loại rau thơm, miến gà dùng để làm bữa sáng cũng rất là ngon các bạn nhé. 

Miến măng gà

Nguyên liệu nấu miến măng gà

  • Thịt gà: ½ con
  • Măng khô: 200g
  • Nấm hương: 100g
  • Miến dong: 500g
  • Hành lá: 3-4 cây
  • Hành tím: 4-5 củ

Các bước nấu miến măng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu miến măng gà

Thịt gà rửa cùng muối và giấm để loại bỏ mùi hôi tanh của gà, sau đó rửa sạch lại cùng nước. 

Măng khô ngâm với nước để qua đêm, sau đó rửa sạch lại cùng với nước, dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

Xem thêm:  Thú linh là gì? 3 gợi ý món ăn ngon từ thú linh đưa cơm, làm mồi nhậu lý tưởng

Cắt măng thành những miếng nhỏ vừa ănCắt măng thành những miếng nhỏ vừa ăn

Nấm hương ngâm cùng nước ấm cho nở, sau đó cắt chân nấm, rửa sạch lại cùng với nước, bóp mạnh loại bỏ hết nước. 

Miến dong ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó vớt lên để ráo. 

Hành lá rửa sạch, cắt đầu hành để nguyên, lá hành thái nhuyễn

Hành tím bóc vỏ, 1 nửa để nguyên củ, 1 nửa thái lát mỏng

Bước 2: Luộc gà

Cho gà vào nồi, cho thêm vài củ hành tím, 1 thìa canh muối, cho thêm 3 lít nước. Bật bếp đun sôi 25 phút cho thịt gà chín, thịt gà chín các bạn vớt gà ra để nguội sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. 

Bước 3: Nấu miến măng gà

Cho hành tím vào chảo phi thơm cùng với dầu ăn, sau đó cho măng vào đảo đều, nêm ½ thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, đảo đều 3 phút cho măng thấm gia vị.

Nêm vào thêm chút nước mắm, cho tiếp nấm hương vào đảo cùng măng, đảo thêm 3 phút nữa cho cả măng và nấm thấm đều gia vị, nêm thêm 1 thìa cà phê đường đảo đều cho ngấm là tắt bếp. 

Đảo măng cùng với gia vịĐảo măng cùng với gia vị

Cho hỗn hợp măng nấm vào nồi nước luộc gà, khuấy đều cho nước ngọt đều gia vị, các bạn có thể nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt theo khẩu vị gia đình nhà mình nhé.

Nước dùng cho món miến măng gàNước dùng cho món miến măng gà

Như vậy là nồi nước dùng đã hoàn thành, đun thêm 2 phút nữa cho đầu hành vào.

Xem thêm:  Ngon nức nở với món sườn sốt cam chua chua ngọt ngọt

Cho miến vào tô, xếp thịt gà lên, cho thêm chút hành lá, múc nước dùng và măng nấm cho vào tô, rắc thêm chút tiêu xay là thưởng thức ngay thôi.

Thưởng thức miến măng gàThưởng thức miến măng gà

Miến nấu với gà không khó nhưng cũng hơi cầu kì 1 chút, sẽ thật tuyệt vời nếu ngày nghỉ hoặc ngày cuối tuần, các bạn nấu món ăn sáng này cho cả gia đình thay đổi khẩu vị. 

Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Cười Khúc Khích và Bếp Của Vợ



[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công thức nấu ăn