Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên từ A đến Z

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên từ A đến Z

Cách viết CV xin việc cho giáo viên

Cách viết CV xin việc giáo viên

Hướng dẫn viết mẫu CV xin việc giáo viên như thế nào? hoatieu.vn xin giới thiệu tới các bạn Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên hiệu quả. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn để có được công việc tốt.

Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên từ A đến Z

Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên từ A đến Z

1. Xác định rõ mục tiêu công việc trong CV xin việc giáo viên

Bạn cần nêu rõ được mục tiêu trong công việc của mình để nhà tuyển dụng biết được bạn là người luôn nỗ lực phấn đấu với các mục tiêu đã định sẵn, chẳng hạn, hãy trình bày trong CV rằng: mục tiêu của bạn là đào tạo được nhiều học sinh đỗ đại học, tiếp thu kiến thức hiệu quả, luôn tìm tòi các phương pháp giảng dạy để trở thành giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sau 3 năm làm việc tại trường…

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên biết xác định mục tiêu trong công việc, hãy “đánh” vào yếu tố này để ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

>>> Tham khảo thêm các Mẫu CV Xin Việc dành cho giáo viên

2. Nêu bật các kinh nghiệm làm việc

Tất cả kinh nghiệp thực tập giảng dạy tại trường học hay quá trình dạy thêm, gia sư của bạn đều phải được nêu bật trong CV xin việc giáo viên. Bạn hãy sắp xếp hệ thống lại các kinh nghiệm giảng dậy của mình, thể hiện những quan điểm tích lũy được sau quá trình giảng dạy đó. Chẳng hạn, sau thời gian thực tập 4 tháng tại trường A, tôi đã tranh thủ khảo sát được nhu cầu và mong muốn của học sinh lớp 4 về bộ môn B như sau… Hãy thể hiện các kinh nghiệm của mình một cách ngắn gọn, súc tích và thật hấp dẫn. Nhà tuyển dụng rất có thể sẽ bấm máy gọi điện thoại mời bạn tới tham gia vòng phỏng vấn ngay tức khắc.

Xem thêm:  Liên hệ bản thân với việc tự phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đảng viên

3. Các kỹ năng cần được thể hiện đầy đủ trong CV xin việc giáo viên

Đối với nghề giáo, kỹ năng giảng dạy, truyền đạt thông tin là kỹ năng đặc biệt cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đề cập đến các kỹ năng như quản lý, điều phối lớp học, sắp xếp tổ chức lớp học… Nếu bạn đã tham gia các khóa học giao tiếp hay khóa học quản lý thời gian… thì đừng quên thể hiện trong bản CV này.

4. Các chứng chỉ, bằng cấp rất quan trọng trong CV

Tham gia ứng tuyển vị trí giáo viên, bạn cần phải có tối thiểu chứng chỉ sư phạm để thể hiện trong CV. Ngoài ra, các chứng chỉ, khóa học khác mà bạn đã từng tham gia cũng được thể hiện đầy đủ trong bản CV xin việc giáo viên này.

5. Các lưu ý quan trọng khác

Để có một bản CV xin việc giáo viên hoàn thiện, bạn cần chắc chắn rằng không tồn tại bất cứ một lỗi chính tả nào trong bài. Điều này thể hiện rằng bạn là người có chuyên nghiệp, kỹ càng hay không. Đây cũng là tính cách không thể thiếu của một người giáo viên. Tất cả các câu cú trong bài cần đảm bảo đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ, không có tình trạng “câu cụt câu què”, bố cục rõ ràng, rành mạch, đầy đủ thông tin và trình bày sạch sẽ, sáng sủa sẽ là điểm cộng cho CV của bạn.

Xem thêm:  Mẫu 25/ĐK-TCT: Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế

Điều tối kỵ khi viết CV xin việc là viết quá dài và viết lan man, tản mạn, không tập trung trọng điểm. Đừng tốn nhiều thời gian để kể về một kỷ niệm nào đó trong quá trình học tập hay thực tập của bạn, nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc chúng. Một bản CV xin việc giáo viên không nên dài quá 2 trang A4.

Để tạo thêm ấn tượng cho CV của mình, bạn có thể sử dụng photoshop, powerpoint hoặc excel để làm CV thay vì mỗi bản CV trên word đơn thuần. Dù làm bằng phương pháp nào thì vẫn phải đảm bảo đầy đủ tất cả các thông tin như: thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm, kỹ năng…

>>> Tham khảo toàn bộ CV xin việc.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Tài Liệu