3 mẫu lời dẫn chương trình ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay, ý nghĩa

Photo of author

By THPT An Giang

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ Trường THPT An Giang trong bài viết về ” Lời giới thiệu hay về ngày 8 3 “. Chúng tôi sẽ cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức dành cho bạn.

Chi tiết 3 mẫu lời dẫn chương trình ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay nhất 2023

Hòa chung không khí vui tươi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, các trường học, cơ quan, doanh nghiệp đang tất bật lên kế hoạch chuẩn bị các chương trình ngày 8/3 để kỷ niệm ngày lễ đặc biệt này.

Để buổi lễ gây ấn tượng tốt đẹp cho người tham dự, lời dẫn chương trình hay và ý nghĩa cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp buổi lễ thêm phần trang trọng và thành công. Dưới đây là 3 mẫu lời dẫn chương trình ngày 8/3 hay nhất cho bạn tham khảo và lựa chọn:

Mẫu lời dẫn chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 2023 cho trường học

1. Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Vốn được sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp, thế nên người phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ.

Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm đầy kiên cường và dũng cảm; là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là những người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ chính là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào chống Pháp, chống Mỹ và lao động sản xuất.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam do phụ nữ Việt Nam trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Trong cuộc đấu tranh giành chính quyền và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng như trong quá trình xây dựng, đổi mới đất nước, phụ nữ Việt Nam đã có những cống hiến vô cùng to lớn, xuất sắc và được Bác Hồ tặng tám chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nam giới coi ngày 8/3 là dịp để thể hiện sự ga lăng của mình cho những người phụ nữ mà họ yêu quý. 365 ngày trong năm, phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày dành để tôn vinh những vất vả của người mẹ tảo tần, người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.

Phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người lao động kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn.

Phụ nữ càng ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống. Mặc dù vậy, đâu đó trong xã hội vẫn còn sự bất bình đẳng, sự đối xử bất công với người phụ nữ và nạn bạo hành, dùng vũ lực với nữ giới vẫn còn tiếp diễn ở một số quốc gia kém phát triển,…

Đối với chị em phụ nữ trường ………. cũng luôn ra sức phấn đấu trong sự nghiệp giảng dạy và công tác xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Vì vậy, hôm nay chúng ta vui mừng có mặt tại đây để cùng nhau ôn lại truyền thống 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), cùng cất lên những lời ca tiếng hát, ca ngợi người phụ nữ.

Về tham dự buổi kỷ niệm có: …………..

(Giới thiệu các đại biểu)

2. Khai mạc chương trình kỷ niệm

Mở đầu xin mời đồng chí ………….. lên phát biểu khai mạc chương trình.

Tiếp theo chương trình đồng chí ……… lên ôn lại những thành tích đã đạt được của phụ nữ Việt Nam trong suốt chặng đường 113 năm qua.

Đại biểu phát biểu cảm tưởng, chúc mừng và tặng những bó hoa tươi thắm nhất tới toàn thể các chị em phụ nữ trong trường.

Xem thêm:  Top 17 Bài văn tả cây phượng và hoa phượng hay nhất

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Chúng ta hãy tin rằng, với truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, phụ nữ Việt Nam người sau tiếp bước người trước, ra sức vun đắp phong trào, xứng đáng với tầm vóc của một dân tộc đã trải qua trên 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước.

Chúng ta hãy cùng nồng nhiệt chúc mừng cho những truyền thống bất khuất và anh hùng của Phụ nữ Việt Nam nói chung, cũng như chị em phụ nữ của trường …………. nói riêng.

3. Báo cáo công tác nữ công

4. Chương trình văn nghệ

Sau đây sẽ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, nó chính là món quà tinh thần cùng tình cảm cao đẹp vô cùng ý nghĩa gửi tới các chị em trong ngày kỉ niệm trọng đại này.

Tiếp tục chương trình là tiết mục… được thể hiện bởi….

Nối tiếp chương trình là tiết mục… được thể hiện bởi…

(Giới thiệu các tiết mục)

5. Bế mạc

Kính thưa các đồng chí!

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc vừa rồi cũng đã khép lại chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ của chúng ta ngày hôm nay.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo nhà trường, các đồng chí đại biểu, chúc chị em phụ nữ, các bà mẹ đã sinh ra những nữ học sinh và những nữ sinh trường ta tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chúc chị em luôn luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc, chúc các em nữ sinh ngoan học giỏi và luôn là những đóa hoa tươi thắm của trường.

Xin cảm ơn các đồng chí!

Mẫu lời dẫn chương trình 8/3 cho buổi giao lưu văn nghệ 2023

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các bà, các chị cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên!

Trước hết cho phép tôi thay mặt ban tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay xin gửi đến quý vị lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất!

Trong không khí vui mừng của ngày lễ Quốc tế Phụ Nữ 8/3, tôi xin thay mặt cho ….. cùng toàn thể …. kính chúc các chị em: Mãi trẻ khỏe, hạnh phúc, luôn yêu đời, đón nhận thật nhiều tình cảm đặc biệt và những bó hoa tươi thắm từ người bạn đời, người thân và những người đồng nghiệp.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các bà, các chị cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên!

Tháng 3 – Với chị em phụ nữ cả nước trong những ngày đầu Xuân này có một niềm vui hân hoan riêng của mình đó là kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tháng 3 – Tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện “Tháng thanh niên” và phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới. Tháng 3 – bao tâm hồn tuổi trẻ hăng hái thi đua hướng về kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ và phụ nữ cả nước, các tầng lớp phụ nữ và thanh niên xã ……….. đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng 3 lịch sử.

Với ý nghĩa đó, được sự nhất trí của ……., hôm nay …….. phối hợp tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Trước khi chương trình giao lưu văn nghệ được bắt đầu, tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí …….. lên phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Xin trân trọng kính mời đồng chí!

(Đồng chí ………. phát biểu)

Sau đây chương trình văn nghệ chào mừng ngày 8/3 xin phép được bắt đầu.

1. Múa hát: Bông Hồng Tặng Cô Và Mẹ

Mở đầu chương trình sẽ là tiết mục múa hát với tựa đề “Bông Hồng Tặng Cô Và Mẹ”. Những tình cảm ngây thơ trong sáng và những bông hoa tươi thắm của các em nhỏ dành tặng cho các mẹ, các cô để đền đáp công ơn sinh thành, giáo dục là món quà quý giá nhất trong ngày mùng 8/3.

Xin kính mời quý vị đến với món quà “Bông Hồng Tặng Cô Và Mẹ” do các em nhỏ trường Mầm Non ……….. gửi tặng. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ cho các em nhỏ

2. Múa hát: Ngày Vui Mồng 8 Tháng 3

Tiếp theo chương trình chúng ta sẽ đến với bài hát “Ngày Vui Mồng 8 Tháng 3” sáng tác của Hoàng Văn Yên dưới sự thể hiện của các em nhỏ trường Mầm Non. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cho Ngày vui mồng 8 tháng 3.

3. Múa: Thiếu nữ bên suối

Tiếp theo chương trình văn nghệ là tiết mục múa Thiếu nữ bên suối do chị ……….. đến từ ……….. thể hiện. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ!

Xem thêm:  Vở bài tập Toán lớp 5 Tập 2 trang 62, 63 Bài 131: Luyện tập

4. Đơn ca: Mùa Xuân Đầu Tiên

Được sáng tác năm 1976, đây là ca khúc viết cho mùa xuân lịch sử của đất nước, tác giả đã muốn gửi gắm, giãi bày nỗi niềm riêng tư, một thông điệp về mùa Xuân giải phóng. Chính vì vậy, mùa Xuân trong bài hát được diễn đạt với những nét tiêu biểu của lòng người, của đất trời, sau những mùa đông dài chiến tranh.

Sau đây chúng ta sẽ đến với bài hát “Mùa Xuân Đầu Tiên” sáng tác của Văn Cao do cô giáo ……. đến từ …….… trình bày, xin kính mời quý vị cùng lắng nghe.

5. Tốp ca: Liên Khúc Đoàn Thanh Niên

Tiếp theo chương trình xin mời quý vị đến với Liên khúc Đoàn thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, do tốp ca đến từ …………. thể hiện.

Kết thúc:

Kính thưa quý vị đại biểu! Liên khúc Đoàn thanh niên đã khép lại chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 và 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn …… đã về dự và chỉ đạo. Xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ các bà, các chị cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên. Cảm ơn các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn góp nên sự thành công của buổi giao lưu văn nghệ hôm nay.

Cuối cùng một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các bà, các chị, các đồng chí Đoàn viên thanh niên mạnh khỏe, hạnh phúc và tiến bộ.

Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Mẫu lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 8/3 hay nhất 2023

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Ngày mùng 8/3 hàng năm là ngày phụ nữ toàn thế giới kỷ niệm, khẳng định vị thế của phụ nữ – kết quả của cuộc đấu tranh gian khổ của bao tầng lớp phụ nữ đòi quyền bình đẳng. Đây cũng là dịp kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của phụ nữ Việt Nam. Nhân dịp này, chúng ta hãy tôn vinh công lao to lớn của phụ nữ Việt Nam bằng tấm lòng biết ơn vô hạn, tình cảm trân trọng đối với những người mẹ, người chị và tất cả những người phụ nữ thân thương xung quanh ta.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ Cán bộ Giảng viên trường ……… đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước, căn cứ vào kế hoạch của … và được sự nhất trí của … tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ 113 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2023. Đó là lí do của buổi lễ ngày hôm nay.

2. Thông qua chương trình làm việc

Chương trình tọa đàm kỷ niệm lần thứ 113 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3: (Thời gian tiến hành buổi lễ)

– Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

– Thông qua chương trình làm việc

– Ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3

– Báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

– Ý kiến phát biểu. Tặng hoa chị em phụ nữ

– Bế mạc

3. Ý nghĩa lịch sử ngày 8/3

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và New York (Mỹ) vào cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ một cách mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới cùng tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản.

Vào năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch và đã quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh cũng như phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hòa bình thế giới.

Từ đó đến nay, ngày 8/3 đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh nhằm tự giải phóng phụ nữ và thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày để kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chính là trang sử bất hủ của dân tộc ta ở đầu công nguyên, không chỉ thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên những khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong việc lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay.

Xem thêm:  Top 7 Dàn ý bài văn thuyết minh về chiếc quạt chi tiết nhất

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, phụ nữ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, phụ nữ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, phụ nữ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, phụ nữ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Trong cuộc sống, phụ nữ là những chiến sĩ, nghệ sĩ bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, phụ nữ không những là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà văn nhà thơ, mà chính phụ nữ đã khẳng định tài năng, trí tuệ của mình trên văn đàn không kém gì các đấng mày râu.

Như nhà thơ An Nguyên đã viết:

“Dẫu có đi vòng quả đất tròn,

Người trông con mỏi mòn chắc không ai ngoài mẹ?

Cái vòng tay từ tấm bé,

Cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên.

Mẹ là người cho con cái tên riêng,

Trước cả khi con bật lên tiếng Mẹ…”

Và Nhà thơ Xuân Quỳnh cũng đã từng nói: “Dẫu là Nguyên thủ quốc gia hay là những Anh hùng, là Bác học hay là Ai đi nữa…, vẫn là con của một người phụ nữ – một người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên…”.

Vâng! Có thể nói dù ở bất cứ đâu, dù ở cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh của mình để khẳng định vị thế, vai trò và khả năng tiềm ẩn của mình. Trong những năm qua dù còn gặp nhiều khó khăn xong chị em trường nữ công ………. vẫn quyết tâm thi đua vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, trong những ngày này các chị em nữ công trường ………… hòa cùng các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

4. Báo cáo kết quả thi đua 8/3

Trong buổi tọa đàm hôm nay chúng ta hãy cùng lắng nghe đồng chí …….. báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

(Đồng chí ….. phát biểu)

Chúng ta vừa được nghe đồng chí ……. báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày 8/3. Với những thành tích thật xuất sắc ấy, những tài năng, công lao của chị em phụ nữ một lần nữa lại được khẳng định. Xin các anh nam công hãy cho một tràng pháo tay thật giòn dã để chúc mừng cho những thành tích đã đạt được của toàn thể chị em trong nhà trường!

Vâng, xin chân thành cảm ơn.

5. Ý kiến phát biểu

Kính thưa các đồng chí!

Từ đầu chương trình cho đến giờ chúng ta đã không ít lần ca ngợi vẻ đẹp, tài trí thông minh cũng như tinh thần dũng cảm của chị em phụ nữ. Thế nhưng để đạt được tất cả những điều đó thì người nâng đỡ, luôn sát cánh bên chị em chính là một nửa thế giới của chúng ta. Hôm nay toàn thể chị em phụ nữ rất phấn khởi được đón các đại biểu nam là Cán bộ – Giảng viên của nhà trường – một lực lượng đã nhiều năm giúp đỡ chị em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao đồng thời hoàn thành nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của mình.

Xin kính mời đồng chí …….. đại diện nam công, lên có đôi lời tâm sự với các chị em. Xin kính mời đồng chí:

(Đồng chí ….. phát biểu)

Vừa qua chúng ta vừa được nghe những lời tâm sự của đồng chí ……….. Thay mặt cho các chị em nữ công xin chân thành cảm ơn đồng chí.

Đến dự buổi lễ ngày hôm nay, chúng ta rất vinh dự được sự có mặt của đồng chí………… (chức vụ lãnh đạo). Là một thế hệ nữ công đi trước, có nhiều tuổi đời và tuổi nghề trong ngành giáo dục, thay mặt BTC xin trân trọng kính mời đồng chí chia sẻ với buổi lễ đôi lời tâm sự. Xin kính mời đồng chí!

(Đồng chí ….. phát biểu)

Thay mặt BTC chúng tôi xin cảm ơn những chia sẻ quý báu của đồng chí. Xin kính chúc đồng chí sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

(Giới thiệu những bài phát biểu tiếp theo)

Tặng hoa:

Sau đây xin được trân trọng kính mời đồng chí …… lên thay mặt cho các anh nam công tặng hoa cho các chị em phụ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

6. Bế mạc

Kính thưa các đồng chí!

Kỉ niệm ngày 8/3 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Trong buổi tọa đàm của chúng ta ngày hôm nay đã được nghe nhiều ý kiến chỉ đạo của các đại biểu. Buổi tọa đàm hôm nay của chúng ta đến đây là kết thúc, xin kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí nữ Cán bộ Giảng viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cảm ơn các đồng chí!