Mẹ chồng đột ngột đòi ly hôn, biết lý do mà tôi cũng bất ngờ

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Mẹ chồng đột ngột đòi ly hôn, biết lý do mà tôi cũng bất ngờ

Hồi giờ, tôi luôn ngưỡng mộ tình cảm của bố mẹ chồng. Dù sống chung với nhau hơn 30 năm nhưng tình cảm của ông bà luôn mặn nồng, đầm ấm. Chưa bao giờ tôi thấy bố chồng tranh cãi to tiếng với vợ. Cũng chưa khi nào tôi thấy mẹ giận hờn, oán trách bố chồng.

Vậy mà mấy tháng gần đây, mối quan hệ giữa 2 người lại bị rạn nứt, thường xuyên cãi cọ, giận dỗi nhau. Bà còn quyết không nói chuyện với ông suốt cả tuần khiến không khí trong nhà căng thẳng dữ dội. Tôi là con dâu, sống cùng ông bà nên phải nhận trọng trách hòa giải. Em chồng lại liên tục gọi điện, hối thúc tôi tìm cách giúp bố mẹ bình thường hóa mối quan hệ để vợ chồng em ấy còn về nhà chơi. Cũng may lần đó, bố mẹ chủ động làm lành. Họ nói chuyện với nhau mà tôi thở phào nhẹ nhõm, cảm giác như đã trút bỏ được một gánh nặng lớn đang đè trên vai.

Mấy ngày trước, tôi đi làm về đã thấy chồng ngồi ôm đầu trước sân, vẻ mặt đau khổ. Bố chồng thì ngồi ở vườn cây, vừa uống cà phê vừa thở dài mệt mỏi. Thấy lạ, tôi hỏi chồng thì anh nói mẹ đã dọn đồ đạc bỏ về quê ngoại rồi. Bố mẹ lại cãi nhau, lần này cãi to lắm, mẹ còn đòi ly dị. Tôi ngẩn người. Chuyện gì lại xảy ra thế này?

Xem thêm:  Những hiểu lầm tai hại về “chuyện ấy” bạn nên biết

Ngay hôm sau, tôi thu xếp công việc để về quê ngoại tìm gặp mẹ chồng. Bà rớm nước mắt, bảo sẽ không về nữa và nhờ tôi in ấn hộ đơn ly hôn để bà còn nộp tòa án. Tôi khuyên mẹ nên bình tĩnh, dù gì bố mẹ cũng sống với nhau mấy chục năm rồi, con cái cũng đã có chồng có vợ, giờ nếu ly hôn sợ là không tốt lắm.

Nhưng mẹ chồng kiên quyết, bà nói không thể chấp nhận được bí mật mà bố chồng giấu giếm suốt bao lâu nay. Cách đây mấy tháng, có một người con trai tới tìm bố chồng tôi. Sau đó, bố mẹ bắt đầu cãi vã nhau nhiều và dẫn đến cơ sự ngày hôm nay. Thì ra người con trai đó chính là con riêng của bố, là kết quả chuyến đi công tác thời trẻ của ông, giờ tìm gặp ông để nhờ giúp đỡ tiền bạc khởi nghiệp.

Mẹ chồng tôi bị một cú đả kích lớn nên không thể chấp nhận sự thật đau điếng này. Bố thì bảo dù sao đó cũng là con trai ông, ông không thể bỏ mặc được. Ông muốn dùng phần tiền dưỡng già của mình để cho con riêng nhưng mẹ chồng tôi không đồng ý. Giờ mẹ đòi ly dị, chia tài sản, dạy cho bố một bài học thích đáng. Mẹ thì kiên định, bố cũng không chịu xuống nước. Tôi nên làm gì để hàn gắn mối quan hệ của ông bà và giải quyết thỏa đáng chuyện con riêng của bố chồng đây?

Xem thêm:  2 tháng nay chồng đòi ngủ riêng và lao vào làm việc điên cuồng

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Góc Tâm Sự