Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở

Photo of author

By THPT An Giang

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ Trường THPT An Giang trong bài viết về ” Mở bài tả cái bàn học “. Chúng tôi sẽ cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức dành cho bạn.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em lớp 4 với 8 bài mẫu do THPT Lê Hồng Phong biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập tiếng Việt trên lớp của mình.

Đề bài: Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em
Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em

Danh Mục Bài Viết

Mở bài theo kiểu gián tiếp là gì?

Mở bài theo kiểu gián tiếp là cách mở bài đi từ xa đến gần, nói chuyện khác để dẫn vào chuyện của mình, nêu ra những ý liên quan đến vấn đề cần nghị luận để dẫn đến vấn đề cần nghị luận.

Xem thêm:  Mẫu lời dẫn chương trình hay dành cho MC đám cưới

Bạn đang xem: Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em lớp 4 (15 Mẫu)

Ví dụ với đề bài “Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em” thì các em có thể làm như sau:

Tuần vừa rồi, em đã hoàn thành bài thi cuối học kì 1 ở lớp. Lúc em đang dọn dẹp lại bàn học sau những ngày ôn thi, thì bố bước vào, bảo rằng muốn tặng em một món quà mới. Bước ra sân, em đã rất bất ngờ vì món quà mà bố bảo là một chiếc bàn học mới bằng gỗ tuyệt đẹp. Em vui và hạnh phúc lắm. Bởi chiếc bàn học cũ trong phòng là bàn học mà chị gái để lại cho em. Còn chiếc bàn mới này, thực sự là chiếc bàn học mới đầu tiên mà em có cho riêng mình.

Mặc dù cách mở bài gián tiếp được đánh giá cao cũng như thu hút người đọc vào nội dung của bài nhưng nếu các em không chú ý, kiểm tra lại sẽ dễ dẫn tới lan man, lạc đề.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 1

Bàn học ở nhà: Để chuẩn bị cho năm học mới, em cùng mẹ đi mua sắm đồ dùng học tập nào sách vở, bút thước, cặp sách… Nhưng em thích nhất là bộ bàn ghế chuột Micky màu hồng. Nó trông thật xinh xắn và dễ thương.

Bàn học ở trường: Mới đó mà đã trôi qua một học kỳ, mọi thứ ở trong phòng học 4B quá đỗi thân thuộc đối với em. Nhưng có lẽ, thân thuộc nhất đó chính là chiếc bàn học em ngồi. Chỉ là một chiếc bàn nhỏ nhắn, có một ít mực dơ của các lớp trước để lại nhưng nó đã để lại cho em nhiều kỉ niệm đẹp thật khó quên.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 2

Năm nay, khi lên lớp 4, em được bố mẹ dẫn đi mua sắm các dụng cụ học tập mới. Nào sách, vở, cặp, bút… thứ nào cũng làm em thích mê. Đến buổi tối, khi em đang hào hứng sắp xếp đồ đạc, bố và mẹ thì thầm một cách bí mật về vấn đề gì đó. Một lát sau, bố chuyển vào phòng em một chiếc bàn học mới vô cùng to lớn và và xinh đẹp.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 3

Xung quanh em, mọi vật dụng, mọi đồ dùng đều có ích. Chiếc đồng hồ tích tắc báo thức, tờ lịch treo tường lặng lẽ đếm tháng ngày, chiếc giá sách chứa đựng cho em nhiều nguồn tri thức, chiếc chăn bông mang đến cho em những giấc ngủ ấm êm. Còn chiếc bàn gỗ là nơi để em ngồi học tập. Chiếc bàn gỗ ấy gắn bó với em suốt bốn năm rồi.

Xem thêm:  Toán lớp 5 trang 159, 160: Ôn tập về phép trừ

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 4

Năm học này là một năm học mang nhiều ý nghĩa đặc biệt với em. Bởi đây là năm cuối cùng ở mái trường Tiểu học. Chỉ ít tháng nữa thôi, em sẽ tham gia vào kì thi lên lớp 6, đến một vùng trời mới. Bởi vậy, khối lượng bài vở mà em phải học trở nên rất nhiều. Chính vì thế, bố đã đặc biệt mua cho em một chiếc bàn học mới lớn hơn và đẹp hơn rất nhiều.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 5

Em luôn đặt mục tiêu trở thành một học sinh chăm ngoan. Để làm được điều đó, em luôn cố gắng học tập chăm chỉ, hoàn thành mọi bài tập được giao trước khi đến lớp. Và một đồ vật đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình ấy, chính là chiếc bàn học.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 6

Bố của em là một thợ mộc rất giỏi. Hằng ngày, bố luôn bận rộn với những đơn hàng của rất nhiều người. Chiều hôm qua, sau khi nhìn thấy em ngồi học bài. Bố đã bảo là sẽ đóng lại một chiếc bàn mới cho em, vì em đã cao hơn nhiều rồi. Sau một chiều vất vả, chiếc bàn học của em đã được ra lò. Nhìn chiếc bàn mới của mình, em cảm thấy nó đẹp vô cùng.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 7

Ngày hôm qua, nhân dịp sinh nhật của em, bố mẹ đã chở em đi mua một món quà rất tuyệt vời. Đó là một chiếc bàn học mới. Giây phút được chọn cho mình một chiếc bàn mới, em hạnh phúc vô cùng. Vì chiếc bàn ở nhà của em là chiếc bàn cũ do chị Hai để lại khi đi học đại học. Thế nên, em đã khá băn khoăn để chọn lựa giữa rất nhiều chiếc bàn ở cửa hàng. Cuối cùng, em đã quyết định chọn cho mình một chiếc bàn học màu hồng xinh xắn có giá sách ở trên bàn.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 8

Từ khi em bước vào lớp một, bố mẹ đã sắm sửa cho em rất nhiều đồ dùng mới. Nào là cặp sách, giá sách, hộp bút, sách, vở,… nhưng đồ vật mà em yêu quý nhất là chiếc bàn học. Em đã dùng và giữ gìn nó suốt 4 năm nay

Xem thêm:  Lời bài hát Thằng Điên, Justatee, Phương Ly - Thủ thuật

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 9

Mỗi chúng ta đều có những món quà, những kỉ vật mà mình không sao quên được, tôi cũng như vậy. Đối với tôi, chiếc bàn học mà bố tự đóng cho tôi năm tôi vào lớp một mãi mãi là món quà mà tôi khắc ghi trong tim.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 10

Chủ nhật vừa rồi em ở nhà dọn dẹp đồ đạc giúp mẹ. Từ trong đống đồ em thấy một chiếc bàn cũ kĩ. Em vội lấy khăn lau, lau sạch bụi bẩn và mạng nhện bám trên chiếc bàn. Thì ra đó là món quà sinh nhật mà bố tặng em năm em học lớp một – chiếc bàn có màu gỗ thông.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 11

Ngày hôm qua, lúc em đang học bài, thì bố có vào ngồi nhìn em một lát rồi đi ra. Điều đó khiến em có chút ngạc nhiên, nhưng sau đó em lại tập trung ngay vào bài toán đang làm dở. Ngày hôm sau, lúc đi học về, em đã phải ngạc nhiên vô cùng với chiếc bàn học mới tinh trong phòng. Thì ra, khi nhìn thấy em đã cao hơn chiếc bàn cũ nên phải cúi mình xuống rất nhiều khi viết, bố đã rất thương em. Vậy nên, ngay hôm sau, bố đã đi mua cho em một chiếc bàn học mới vừa người hơn.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 12

Năm nay trường em được Sở Giáo dục – Đào tạo cấp một sổ kinh phí sửa sang lại các lớp học và xây dựng thêm một số phòng học mới. Chúng em vinh dự được học ở phòng mới với những bàn ghế hai chỗ ngồi thật xinh xắn và tiện lợi.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 13

Kể từ khi chị Hai bước vào trường trung học phổ thông, em vào lớp Một chị nhường lại cho em chiếc bàn nhỏ trong phòng thường ngày của chị. Ba đã mua cho chị chiếc bàn cao hơn hợp với chị, và chiếc bàn nhỏ đã từng gắn bó với chị bấy lâu chuyển về góc học tập trong phòng em. Nó đã trở thành người thân thiết với em từ dạo đó”

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 14

Ngày hôm nay, em đến trường trong tâm trạng vui tươi và phấn khởi. Bởi vì, ngày hôm nay, trường em sẽ có nhiều sự đổi mới. Nhờ có sự tài trợ của thành phố, toàn bộ bàn ghế, máy móc trong trường sẽ được nâng cấp lên. Trở nên tiến bộ hơn phục vụ việc học của chúng em. Lúc tiến vào lớp, dù đã chuẩn bị tinh thần, em vẫn vô cùng ngạc nhiên. Thay vì chiếc bàn ngồi bốn người bằng gỗ cũ kĩ, là một chiếc bàn trắng mới tinh dành riêng cho từng người. Ngồi xuống bàn, em cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em – Mẫu 15

Cuối năm, gia đình em chuyển vào một căn chung cư mới. Sau khi cùng bố mẹ sắp xếp đồ đạc, em trở về phòng và bắt đầu dọn dẹp phòng ngủ của mình. Điều em thích nhất trong căn phòng này, chính là chiếc cửa sổ lớn sát đất có thể nhìn xuống cả thành phố. Cạnh cửa sổ là một chiếc bàn học rộng rãi có gắn giá sách ở dưới chân mà em luôn ao ước từ lâu. Chiếc bàn học ấy, chính là món quà mà bố mẹ tặng cho em vì đã có một học kì học tập chăm chỉ.

Xem thêm: Viết mở bài theo kiểu trực tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em

**********

Trên đây là 15 bài mẫu Viết mở bài theo kiểu gián tiếp cho bài văn miêu tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em . Hy vọng sẽ là tài liệu quý giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết của mình ngày càng hoàn thiện hơn, hay hơn. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra trên lớp.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo dục