Những mối tình lâu năm trong bóng tối còn đáng sợ hơn cả những mối tình thầm, vì khi nó vỡ, ta chết cả tâm can

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Những mối tình lâu năm trong bóng tối còn đáng sợ hơn cả những mối tình thầm, vì khi nó vỡ, ta chết cả tâm can

Dạo gần đây, câu chuyện về “em gái trà xanh” đang khiến dân tình được dịp xôn xao, thậm chí đã có nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện. Người ta trách trà xanh là rõ rồi nhưng cũng lại có người bảo “chính cung” ai biểu không công khai tình yêu của mình sớm rồi bây giờ lại đánh mất vào tay người đến sau, 8 năm yêu âm thầm lặng lẽ liệu có phải… dại rồi không?

Tất nhiên, chúng ta đều không phải là người trong cuộc. Đều không thể thay người khác nói về lẽ đúng sai. Nhưng đã có quá nhiều câu chuyện yêu đương “hoa quỳnh”: chỉ hai người biết với nhau, đến lúc chia tay thì cả xã hội mới vỡ lẽ ra: À, hoá ra là thế! Không muốn nghĩ đâu nhưng rồi cũng đành phải nghĩ: Yêu mà không công khai là thiệt thòi cho con gái!

Với con gái, việc được công nhận, được khẳng định là một phần của ai đó vẫn mang lại cho họ cảm giác an toàn hơn chỉ là một cái bóng mờ nhạt, không những không được biết đến mà còn dễ dàng mất hút trong cuộc đời của người mình thương lúc nào chẳng nay. Thậm chí khi người thứ ba bất thình lình xuất hiện, ngay cả khi đau lòng nhất, oán giận nhất cũng phải cố tỏ ra bình thản như không có gì, chẳng có quyền lên tiếng hay phán xét vì trong mắt những người xung quanh, mối tình này chưa bao giờ tồn tại.

Xem thêm:  Câu nói của bố giúp tôi bừng tỉnh để thoát khỏi cuộc hôn nhân tăm tối

Thời gian trước, trên mạng xã hội xuất hiện một câu nói vô cùng viral mà ai ai cũng sử dụng đó là“thanh xuân như một ly trà – ăn vài miếng bánh hết bà thanh xuân”. Câu nói vừa mang ý nghĩa hài hước lại vừa phản ánh hiện thực khắc nghiệt: khoảng thời gian tuổi trẻ ngắn ngủi vô cùng, nhất là khoảng thời gian của người con gái.

Những mối tình lâu năm trong bóng tối còn đáng sợ hơn cả những mối tình thầm, vì khi nó vỡ, ta chết cả tâm can

(Ảnh minh họa)

Với các chàng trai 8 năm chỉ đơn giản là 8 năm nhưng với các cô gái 8 năm thật sự rất dài, phải thương một người đến thế nào thì mới có thể kiên nhẫn chờ đợi, chờ đợi từ lúc người con trai từ lúc chưa có gì trong tay đến lúc anh ta có sự nghiệp rực rỡ nhất, thăng hoa nhất. Vậy mà có mấy ai khi thành công vẫn còn nhớ lời hứa năm nào.

Những mối tình lâu năm trong bóng tối còn đáng sợ hơn cả những mối tình thầm, vì khi nó vỡ, ta chết cả tâm can

(Ảnh minh họa)

Cuộc đời này có những con đường đi mãi vẫn là đường cụt, có những người yêu mãi, yêu hết cả tuổi trẻ, đến sau cùng cũng chỉ là người dưng ngược lối. Và có những mối tình tưởng chừng như khắc cốt ghi tâm, hóa ra cũng chỉ là những rung động nhất thời, sớm nở tối tàn như khoảnh khắc pháo bông vụt sáng đêm giao thừa, nhìn thì đẹp đó nhưng được bao lâu?

Nhưng điều đó không có nghĩa là cứ công khai tình yêu trên MXH thì tất cả các couple sẽ “hạnh phúc bên nhau mãi mãi”. Mọi thứ trên đời đều có hạn sử dụng. Đau lòng nhưng đó là sự thật.

Xem thêm:  Nhắc đến chuyện kết hôn, bạn trai đưa ra yêu cầu khó chấp nhận

Tình yêu trong bóng tối 8 năm sụp đổ đôi khi không phải vì xuất hiện của những “em gái trà xanh”, hay cách yêu – thể hiện tình yêu, mà chỉ đơn giản vì tình cảm của một trong hai đã cạn cảm xúc.

Bạn có nghĩ đến tình huống đó không?

Sau những lần cãi vã, hợp – tan, tan- hợp, thứ cảm xúc còn lại đã chẳng còn mãnh liệt, điên cuồng như xưa. Lúc này, họ chấp nhận ở lại bên cạnh nhau có chăng là vì tiếc nuối những tháng ngày tuổi trẻ, tiếc nuối những kỷ niệm và tiếc nuối cả chuyện tình của mình.

Các cậu con trai đã đi qua quãng thời gian tuổi trẻ thì thêm phần trưởng thành, chính chắn. Trong khi đó, các cô gái khi đi qua quãng thời gian này dần trở nên nguội lạnh trong tâm hồn vì phải đợi chờ một người quá lâu. Chờ đợi không đáng sợ, điều đáng sợ nhất là không biết phải chờ đến bao giờ.

Những mối tình lâu năm trong bóng tối còn đáng sợ hơn cả những mối tình thầm, vì khi nó vỡ, ta chết cả tâm can

(Ảnh minh họa)

Thời gian càng dài, tình cảm càng nhạt, tình yêu lâu năm không cao thượng, không lấp lánh như những gì mà người ngoài thường thấy.

Đến một thời khắc đủ dài nó cũng sẽ phơi ra những phũ phàng, cay đắng và tàn nhẫn. Những mối tình lâu năm còn đáng sợ hơn cả những mối tình thầm, vì đến khi nó vỡ sẽ khiến người ta chết cả tâm can.

Xem thêm:  Nhìn cảnh mẹ chồng chăm cháu qua camera mà tôi bật khóc

Nếu có yêu ai, thương ai hãy yêu và thương cho hết lòng để khi cuộc tình đó qua đi, chúng ta cũng chẳng còn gì phải tiếc nuối. Nhưng cũng đừng quên thương lấy bản thân mình, vì một trong những bí quyết để cho người ta cũng thương mình thiệt nhiều giống như mình thương người ta vậy, đó là bạn cần phải thương lấy bản thân mình trước đã.

Ảnh: Internet

Mốt[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Góc Tâm Sự