Nước Mỹ có bao nhiêu bang, tiểu bang?

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Nước Mỹ có bao nhiêu bang, tiểu bang?


Khi muốn tìm hiểu về nước Mỹ mọi người thường đặt ra các câu hỏi như nước Mỹ có bao nhiêu bang, tiểu bang, cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao, Bắc Mỹ có bao nhiêu quốc gia. Ở bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Mỹ nằm trong top 5 quốc gia đông dân nhất thế giới. Vậy bạn đã biết nước Mỹ có bao nhiêu bang? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

nuoc my co bao nhieu bang tieu bang

Mỹ có bao nhiêu bang và tiểu bang?
 

1. Nước Mỹ có bao nhiêu bang và tiểu bang?
 

1.1 Nước Mỹ có bao nhiêu bang, tiểu bang?

Nước Mỹ tên đầy đủ là United States of America. Ban đầu có 13 tiểu bang, trải qua lịch sử, hiện nay nước Mỹ có tổng cộng 50 tiểu bang. Trong đó, tiểu bang lớn nhất là Alaska với tổng diện tích 1.723.337 kilomet vuông, tiểu bang nhỏ nhất là Rhode Island với tổng diện tích 4.001 kilomet vuông.

Xem thêm:  Lương công chức hải quan 2023

Ngoài 50 tiểu bang, nước Mỹ còn sở hữu 14 hạt và một đặc khu liên bang không phải là tiểu bang cũng không phải là hạt. Đó là Đặc khu Columbia, hay còn gọi là Washington, District of Columbia/ Washington hoặc DC.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Nước Mỹ có bao nhiêu bang”, mời bạn đọc tìm hiểu thêm “cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao” và “Bắc Mỹ có bao nhiêu quốc gia” ở phần ngay sau đây.

1.2 Bắc Mỹ có bao nhiêu quốc gia?

Quốc gia và vùng lãnh thổ Bắc Mỹ:
Diện tích: 24.709.000 km2
– Dân số: Khoảng 579 triệu người
– Mật độ dân số: 22.9/km2
– GDP bình quân đầu người: 47.750 đô la Mỹ
– Tên gọi dân cư: Người Bắc Mỹ
– Quốc gia: 23 quốc gia có chủ quyền
– Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, và nhiều ngôn ngữ khác

Bắc Mỹ tên tiếng Anh là North America, là một lục địa lớn thứ 3 trên thế giới, gồm 23 quốc gia được công nhận. Trong đó, Canada là quốc gia lớn nhất, Caribe là quốc gia nhỏ nhất và Hoa Kỳ là quốc gia đông dân nhất.

Thập niên, 1 thế kỷ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Để biết 1 thế kỷ bằng bao nhiêu năm, các bạn có thể tham khảo bài viết này nhé.

Xem thêm: 1 thế kỷ bằng bao nhiêu năm
Xem thêm:  Hồ sơ minh chứng đối tượng, khu vực ưu tiên 2023

1.3 Cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao?

Cờ Mỹ được biết đến với tên gọi là cờ sọc, tên tiếng Anh là The Stars and Stripes hay Old Glory. Lá cờ Mỹ thủa sơ khai gồm: 13 sọc, 7 sọc đỏ, 6 sọc trắng và 13 ngôi sao trắng trên nền xanh, tương ứng với 13 tiểu bang của Mỹ lúc bấy giờ.

Đến ngày 4/7/1960 số lượng tiểu bang được tăng lên 50, do đó số ngôi sao trên cờ cũng tăng thành 50 và giữ nguyên cho đến ngày nay. Trong khi đó, 13 sọc trên lá cờ không thay đổi, để không lãng quên 13 tiểu bang ra đời sớm nhất.

Màu sắc trên lá cờ Mỹ: Màu đỏ, trắng và màu xanh. Đây không phải là màu sắc được chọn ngẫu nhiên mà có ý nghĩa riêng.
+ Màu đỏ: Tượng trưng cho màu máu, là đại diện cho sự dũng cảm, kiên cường và tôn vinh công lao của những người chiến sĩ đã ngã xuống để dành được độc lập.
+ Màu trắng: Biểu tượng của sự tinh khiết, tự do.
+ Màu xanh dương: Đại diện cho công lý, lòng trung thành với đất nước.

Cac bang o My co nhieu nguoi Viet

Ý nghĩa màu sắc trên lá cờ Mỹ
 

2. Mỹ có bao nhiêu đảng?

Ngoài Mỹ có bao nhiêu bang, Mỹ bao nhiêu Đảng cũng được nhiều người quan tâm. Thường tuyên bố rằng có nền chính trị dân chủ nhất thế giới, việc nước Mỹ có nhiều đảng là điều đương nhiên. Ngoài hai đảng chính là Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ, Mỹ còn nhiều đảng phái khác như Đảng tự do, Đảng Xanh Hoa Kỳ, Đảng Hiến Pháp, Đảng Cộng Sản Hoa Kỳ,…

Xem thêm:  Áng thiên cổ hùng văn là gì? Đâu là áng thiên cổ hùng văn?

Trải qua quá trình phát triển, Dân chủ và Cộng hòa trở thành hai đảng lớn nhất. Do sức ảnh hưởng to lớn của hai chính đảng, trong hơn 100 năm qua, các tổng thống Mỹ đều là người thuộc đảng Dân chủ hoặc đảng Cộng hòa.

Bang va tieu bang khac nhau nhu the nao

https://thuthuat.taimienphi.vn/my-co-bao-nhieu-bang-74139n.aspx
Được biết đến là siêu cường quốc trên thế giới, không chỉ mạnh về công nghệ khoa học hiện đại, Mỹ còn là một trong những quốc gia có diện tích lớn và dân cư đông đúc nhất thế giới. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc nước Mỹ có bao nhiêu bang, bao nhiêu đảng và hiểu sâu hơn về ý nghĩa quốc kỳ của quốc gia này.

Từ khoá liên quan:

My co bao nhieu bang

, Mỹ có bao nhiêu tiểu bang, Mỹ có bao nhiêu đảng,

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận