Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn kể về công việc trực nhật lớp của tổ em (4 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn kể về công việc trực nhật lớp của tổ em (4 mẫu)

Viết đoạn văn kể về công việc trực nhật lớp của tổ em gồm 4 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 biết cách sử dụng câu kể Ai làm gì, nhanh chóng trả lời câu hỏi 3 trong SGK Tiếng Việt Lớp 4 tập 2 trang 16.

Trực nhật

Qua đó, còn giúp các em rèn kỹ năng viết đoạn văn thật tốt, để ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 4. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm 2 bài tập đọc Bốn anh tài (Tiếp theo), Trống đồng Đông Sơn của tuần 20. Mời các em cùng theo dõi bài viết:

Đề bài: Viết một đoạn văn độ 5 câu kể về công việc trực nhật lớp của tổ em, trong đó có dùng kiểu câu Ai làm gì?

Đoạn văn kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 1

Tổ em chịu trách nhiệm trực nhật lớp vào sáng thứ năm. Hôm ấy, mọi người trong tổ đều phải đến trường sớm hơn thường lệ. Chúng em cùng nhau hoàn thành công việc. Bạn Lan lau bảng. Bạn Hùng và bạn Thắng kê bàn ghế. Bạn Linh lau bàn giáo viên. Các bạn khác trong đổ cùng nhau nhặt rác và quét dọn lớp. Chỉ một loáng, công việc trực nhật đã kết thúc. Trên trán ai cũng lấm tấm mồ hôi nhưng ai cũng rất vui vì tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau của các bạn trong tổ.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 4: Mở bài Tả loài cây em yêu (12 mẫu)

Đoạn văn kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 2

Sáng hôm qua là ngày tổ em trực nhật, vì thế cả tổ ai cũng đi học sớm hơn mọi ngày. Theo sự phân công của tổ trưởng chúng em bắt tay vào làm việc. Hai bạn Hiếu và Vân quét thật sạch nền lớp. Bạn Trâm lau chùi bàn cô giáo và bảng đen, giặt khăn lau. Hai bạn Phát và Hào kê lại bàn ghế. Em lấy chổi lông gà quét thật sạch bụi trên bàn ghế và giá sách cuối lớp. Bạn Ngọc tổ trưởng quét hành lang, bậc thềm. Chỉ một lúc sau, chúng em đã làm xong mọi việc.

Đoạn văn kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 3

Sáng nay tổ em làm trực nhật lớp. Chúng em đến sớm hơn mọi ngày. Tổ em chia làm ba nhóm. Nhóm một lau bàn ghế. Nhóm hai quét lớp, nhóm ba quét sân. Chỉ hai mươi phút chúng em đã hoàn thành xong công việc của mình.

Đoạn văn kể về công việc trực nhật lớp của tổ em – Mẫu 4

Hôm nay, là đến lượt tổ chúng em trực nhật. Bạn lớp trưởng thì giao cho mỗi người một việc. Bạn Nga và bạn Lan nhặt rác ở các ngăn bàn. Bạn Tin và bạn Trinh thì đi kê bàn ghế. Bạn Hải và bạn Hà kể thì lau rửa ly. Còn em với bạn Ngọc Anh thì quét rác quét hành lang chúng em mong ngày tháng này lớp chúng em được nhất khối lớp sạch đẹp.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 4: Dàn ý tả con mèo (6 mẫu)

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận