Tin học 7 Bài 11: Tạo bài trình chiếu

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Tin học 7 Bài 11: Tạo bài trình chiếu

Giải bài tập SGK Tin học 7 trang 55, 56, 57, 58, 59, 60 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 7 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 11: Tạo bài trình chiếu của Chủ đề 4: Ứng dụng tin học.

Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời toàn bộ các câu hỏi của bài 10 trong sách giáo khoa Tin học 7 Kết nối tri thức với cuộc sống. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Tin học lớp 7 cho học sinh của mình theo chương trình mới. Mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải Tin học 7 bài 11 phần Hoạt động

Hoạt động 1

1. Em đã biết gì về phần mềm trình chiếu?

2. Khi tạo một bài trình bày với nội dung gồm văn bản, hình ảnh và nhiều đối tượng khác, em chọn sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản hay phần mềm trình chiếu? Vì sao?

Trả lời:

Xem thêm:  Tin học 7 Bài 9: Định dạng trang tính, chèn thêm và xóa hàng, cột

1. Phần mềm trình chiếu là phần mềm được thiết kế để trình bày các thông tin như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video và được sử dụng trong các buổi thuyết trình, giới thiệu.

2. Khi tạo một bài trình bày với nội dung gồm văn bản, hình ảnh và nhiều đối tượng khác, em chọn sử dụng phần mềm trình chiếu vì trình bày bằng các trang chiếu có thể thêm hiệu ứng, hình ảnh, video, âm thanh để giúp bài trình bày của mình đẹp và bắt mắt hơn.

Hoạt động 2

1. Khi tạo bài trình chiếu, em thường trình bày các trang như thế nào?

2. Theo em, tiêu đề của bài trình chiếu nên đặt ở trang nào? Muốn làm nổi bật nội dung của mỗi trang thì cần làm như thế nào?

Trả lời:

1. Khi tạo bài trình chiếu, em thường đánh số thứ tự các trang. Bài trình chiếu có trang tiêu đề nêu tên chủ đề chính và các trang nội dung để triển khai ý.

2. Theo em, tiêu đề của bài trình chiếu nên đặt ở trang đầu tiên. Muốn làm nổi bật nội dung của mỗi trang thì nên sắp xếp bố cục cho hợp lí và rõ ràng.

Hoạt động 3

Em hãy quan sát hai cách trình bày dự án Trường học cây xanh sau đây và cho biết cách trình bày nào dễ hiểu hơn?

Trả lời:

Cách 2 trình bày dễ hiểu hơn vì có phân chia các mục lớn, mục con và các gạch đầu dòng giúp cho bài trình bày logic, rõ ràng hơn.

Xem thêm:  Tin học 7 Bài 8: Sử dụng địa chỉ ô tính trong công thức

Giải Luyện tập Tin học 7 bài 11

Luyện tập 1

Ưu điểm của việc sử dụng cấu trúc phân cấp trong bài trình chiếu là gì?

Trả lời:

Ưu điểm của việc sử dụng cấu trúc phân cấp trong bài trình chiếu là

  • Giúp cho nội dung trình bày có bố cục mạch lạc, dễ hiểu.
  • Giúp truyền tải thông tin và quản lí nội dung tốt hơn.

Luyện tập 2

Em hãy tạo trang chiếu ghi các công việc cần làm trong ngày và sử dụng cấu trúc phân cấp để trình bày nội dung.

Trả lời:

Luyện tập 2

Giải Vận dụng Tin học 7 bài 12

Em hãy đề xuất một dự án mà em nhận thấy nó thiết thực với điều kiện hiện tại. (Ví dụ: Làm sạch đẹp cảnh quan ngôi nhà của em; Trang trí thư viện của trường để thu hút các bạn học sinh đến đọc sách; Tái chế rác thải;…) Tạo bài trình chiếu để trình bày dự án đó (mục tiêu, cách làm, tác dụng, hiệu ứng,…) với những người có liên quan để thuyết phục mọi người cùng thực hiện. Trong bài có trang tiêu đề, các trang nội dung có tiêu đề trang và sử dụng cấu trúc phân cấp. Ghi lại bài trình chiếu với tên Baitaptinhoc7.pptx.

  • Trả lời:
  • Khi tạo tệp trình chiếu mới: vào File > New, chọn Blank Presentation.
  • Ví dụ dự án: Giữ gìn cảnh quan ở trường học.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận