Toán 3: Em làm được những gì?

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Toán 3: Em làm được những gì?

Giải Toán 3: Em làm được những gì? giúp các em học sinh lớp 3 tham khảo, xem gợi ý giải phần Thực hành, Luyện tập trong SGK Toán 3 Chân trời sáng tạo tập 2 trang 18, 19 chủ đề: Các số đến 10 000.

Giải SGK Toán 3 trang 18, 19 Chân trời sáng tạo tập 2 được biên soạn chi tiết, bám sát nội dung trong sách giáo khoa, giúp các em củng cố kiến thức thật tốt. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải Luyện tập Toán 3 Chân trời sáng tạo trang 18, 19 – Tập 2

Bài 1

Câu nào đúng, câu nào sai?

Bài 1

Gợi ý đáp án:

a) Đúng

b) Đúng

c) Sai

d) Đúng

Bài 2

Chọn ý trả lời đúng.

a) 700 + .?. = 1600

A. 2300
B. 900
C. 1300

b) .?. + 7350 = 9500

A. 2150
B. 2250
C. 2850

c) 8000 – .?. = 600

A. 8600
B. 8400
C. 7400

d) .?. – 4730 = 5170

A. 9900
B. 10000
C. 440

Xem thêm:  Toán 3: Chia số có năm chữ số với số có một chữ số

Gợi ý đáp án:

a) 700 + .?. = 1600

1600 – 700 = 900

Chọn B.

b) .?. + 7350 = 9500

9500 – 7350 = 2150

Chọn A.

c) 8000 – .?. = 600

8000 – 600 = 7400

Chọn C.

d) .?. – 4730 = 5170

5170 + 4730 = 9900

Chọn C.

Bài 3

Đặt tính rồi tính

a) 6381 + 1071 b) 833 + 1548

c) 5486 – 2485 d) 2617 – 1909 >

Gợi ý đáp án:

Bài 3

Bài 4

Thay dấu .?. bằng dấu phép tính thích hợp (+, -, ×, 🙂

a) 200 x 5 .?. 800 = 200

b) 200 : 5 .?. 800 = 840

c) 1000 : 2 .?. 500 = 0

d) 5000 x 0 .?. 8 = 0

Gợi ý đáp án:

a) 200 x 5 – 800 = 200

b) 200 : 5 + 800 = 840

c) 1 000 : 2 – 500 = 0

d) 5 000 x 0 x 8 = 0

Bài 5

Trong một đợt dịch bệnh, Nhà nước đã cung cấp lương thực cho các gia đình khó khăn ở một khu vực. Lần thứ nhất cung cấp 2350 kg gạo, lần thứ hai ít hơn lần thứ nhất 450 kg gạo. Hỏi cả hai lần khu vực đó đã được cung cấp bao nhiêu ki-lô-gam gạo?

Bài 5

Gợi ý đáp án:

Lần thứ hai khu vực đó được cung cấp:

2 350 – 450 = 1 900 (kg)

Cả hai lần khu vực đó được cung cấp:

2 350 + 1 900 = 4 250 (kg)

Đáp số: 4 250 kg gạo

Bài 6

Tuyến đường sắt Bắc – Nam (Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh) đi qua nhiều tỉnh và thành phố, trong đó có thành phố Vinh ( tỉnh Nghệ An).

Bài 6

Gợi ý đáp án:

Tuyến đường sắt Vinh – Thành phố Hồ Chí Minh dài:

Xem thêm:  Toán 3 Bài 16: Điểm ở giữa, trung điểm của đoạn thẳng

1 726 – 319 = 1 407 (km)

Đáp số: 1 407 km

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận