Trà hắc kỷ tử là gì? Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon giữ trọn dưỡng chất

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Trà hắc kỷ tử là gì? Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon giữ trọn dưỡng chất

Trong bài biết dưới đây, Hello Bacsi sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà hắc kỷ tử vừa thơm ngon, dễ uống, vừa bổ dưỡng, giữ trọn dưỡng chất.

Trà hắc kỷ tử là gì?

Hắc kỷ tử, còn được gọi là kỷ tử đen là một loại kỷ tử quý hiếm có màu đen, da bóng, kích thước lớn hơn kỷ tử đỏ, tên khoa học là lycium ruthencium, là loại cây họ cà (Solanaceae) mọc hoang dã, có nguồn gốc xuất phát từ khu tự trị Ningxia Hui ở vùng ngoại ô phía Đông của cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Đây là một loại quả giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất phytochemical, mang lại khả năng chống oxy hóa cao hơn so với kỷ tử đỏ.

Trong hắc kỷ tử sở hữu lượng OPCs (Oligomeric Proanthocyanidins) cực kỳ lớn. OPCs là bioflavonoids (các hợp chất thực vật phức tạp) được tìm thấy trong một số loại trái cây, rau hay vỏ cây nhất định. Các nghiên cứu cho thấy mức độ chống oxy hóa của chất này mạnh gấp 20 lần so với vitamin C và mạnh gấp 50 lần so với vitamin E. Một quả hắc kỷ tử chứa khoảng 40% protein và 18 axit amin khác nhau. Với hơn 20 chất khoáng khác, trong đó bao gồm kẽm, sắt, phốt pho và riboflavin (vitamin B2). Bởi hắc kỷ tử mang lại những giá trị vượt bậc trong việc nâng cao sức khỏe, cho nên từ lâu, phụ nữ Tây Tạng sử dụng loại quả này để chống lão hóa, làm đẹp da và được ví như một loại “siêu trái cây” vì có những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe.

Xem thêm:  Thú linh là gì? 3 gợi ý món ăn ngon từ thú linh đưa cơm, làm mồi nhậu lý tưởng

Trà hắc kỷ tử là một loại trà được làm từ quả kỷ tử đen. Nghiên cứu cho thấy, khi pha trà hắc kỷ tử và trà câu kỷ tử ở cùng 100°C và cùng một thời điểm, hàm lượng tổng số polysacarit, tổng số polyphenol và khả năng chống oxy hóa của trà kỷ tử đen cao hơn gấp nhiều lần so với trà kỷ tử đỏ. Điều này chứng minh rằng việc uống trà kỷ tử đen nóng là một thói quen tốt trong việc nâng cao sức khỏe.

>>> Bạn có thể xem thêm: Câu kỷ tử có tác dụng gì? Những lưu ý khi sử dụng loại quả này

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công Thức Nấu Ăn