Văn mẫu lớp 7: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 dòng) về chủ đề Sách – người bạn đường

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Văn mẫu lớp 7: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 dòng) về chủ đề Sách – người bạn đường

Sách giống như một người bạn của con người. Hôm nay, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 dòng) về chủ đề Sách – người bạn đường.

Hãy viết đoạn văn về chủ đề Sách - người bạn đường
Hãy viết đoạn văn về chủ đề Sách – người bạn đường

Dưới đây bao gồm 3 đoạn văn mẫu lớp 7, được chúng tôi đăng tải. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn học sinh.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 dòng) về chủ đề Sách – người bạn đường.

Đoạn văn mẫu số 1

Sách là người bạn đường đáng trân trọng của mỗi người. Sách cũng giống như một người bạn đồng hành của con người trong cuộc sống. Nguồn tri thức của nhân loại đã được gìn giữ, lưu truyền nhớ có sách. Khi đọc sách, chắc chắn chúng ta sẽ học hỏi thêm nhiều kiến thức mới mẻ, vượt qua mọi không gian và thời gian. Không chỉ vậy, sách còn giúp bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm cho mỗi người. Đôi khi, những cuốn sách còn giúp chữa lành đi những vết thương mà bạn trải qua trong cuộc sống. Nhờ có sách, chúng ta cũng nhận ra những phần mà bản thân mình còn khiếm khuyết, để từ đó tự hoàn thiện chính mình trở nên tốt đẹp hơn. Ngoài ra, chúng ta đọc sách chỉ là để giải trí, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Bởi vậy, hãy trân trọng sách như trân trọng người bạn của mình.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 7: Đoạn văn nêu lên suy nghĩ về vẻ đẹp của tiếng Việt

Đoạn văn mẫu số 2

Sách là người bạn đường đáng tin cậy. Có sách đồng hành trong cuộc sống, chúng ta sẽ học hỏi và tích lũy được những điều quý giá. Từ xưa, con người đã sáng tạo ra sách để lưu trữ lại nguồn tri thức cho nhân loại. Đọc sách sẽ giúp tích lũy và học hỏi thêm nhiều kiến thức, kĩ năng bổ ích. Nhiều cuốn sách giúp định hướng mục tiêu, hoạch định tương lai cho mỗi người. Không chỉ vậy, sách còn sách cũng giúp chữa lành vết thương, an ủi tâm hồn với con người. Bởi vậy, sách đã trở thành người bạn đồng hành quý giá. Qua thời gian, bạn bè cũng có thể thay đổi. Nhưng sách thì sẽ vẫn mãi như vậy. Chính vì vậy, chúng ta cần biết trân trọng sách như trân trọng người bạn của mình.

Đoạn văn mẫu số 3

Sách – người bạn đường, có nghĩa là sách giống như một người bạn đồng hành của con người trong hành trình cuộc sống. Quả vậy, sách luôn có mặt trong từng chặng đường đời của mỗi người. Từ khi sinh ra, trang sách đến qua lời kể của bà của mẹ. Đến lúc lớn lên, sách là một đồ dùng học tập không thể thiếu. Không chỉ vậy, sách còn giúp bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm cho mỗi người. Đôi khi, những cuốn sách còn giúp chữa lành đi những vết thương mà bạn đã phải trải qua. Nhờ có sách, chúng ta cũng nhận ra những phần mà bản thân mình còn khiếm khuyết, để từ đó tự hoàn thiện chính mình trở nên tốt đẹp hơn. Đồng thời, bạn có thể khám phá ra nhiều điều chưa từng thấy, hoặc thấy rồi nhưng theo một chiều hướng khác. Có khi, những cuốn sách còn giúp bạn xác định được cho mình những mục tiêu, gây dựng những ước mơ tốt đẹp. Qua những trang sách, chúng ta có thêm được niềm tin, sức mạnh để vượt qua mọi nghịch cảnh, khó khăn trong cuộc sống. Hiểu được điều đó, chúng ta cần biết trân trọng những cuốn sách.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 7: Viết bài văn kể về một sự việc có thật liên quan đến nhân vật Trần Hưng Đạo

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận