Văn mẫu lớp 7: Viết bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Văn mẫu lớp 7: Viết bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý

Tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Viết bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý, sẽ được Download.vn giới thiệu đến các bạn học sinh.

Viết bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý
Viết bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý

Nội dung chi tiết dưới đây bao gồm dàn ý và 2 bài văn mẫu lớp 7. Mời bạn đọc tham khảo để có thể hoàn thiện bài viết của mình.

Dàn ý bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý

1. Mở bài

  • Giới thiệu về người mà em muốn bày tỏ tình cảm, suy nghĩ.
  • Bày tỏ tình cảm, ấn tượng ban đầu của em về người đó.

2. Thân bài

– Giới thiệu chung:

  • Người đó là ai?
  • Người đó có đặc điểm nào nổi bật?

– Kể lại những kỉ niệm về người đó.

– Trình bày cảm xúc, suy nghĩ về người đó.

3. Kết bài

Khẳng định lại tình cảm, suy nghĩ của em đối với người được nói tới.

Xem thêm:  "Nghị luận về vấn đề đời sống (chống đối) - Bài viết Văn mẫu lớp 7"

Bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý – Mẫu 1

Có người đã từng nói rằng: “Tình thương yêu của người mẹ là nguồn năng lượng cho phép một người bình thường có thể làm những chuyện phi thường”. Câu nói đã cho thấy tầm quan trọng của người mẹ đối với mỗi người.

Mẹ của tôi là một giáo viên dạy môn Ngữ văn. Năm nay, mẹ ba mươi tám tuổi. Tôi cảm thấy mẹ rất xinh đẹp. Dáng người của mẹ mảnh mai. Mái tóc đen nhánh và mềm mượt. Khuôn mặt trông rất phúc hậu. Hàm răng đều, trắng bóng. Ánh mắt của mẹ luôn dịu hiền. Đôi bàn tay đã nhiều vết chai sần. Mẹ là một người phụ nữ dịu dàng, đảm đang nhưng cũng rất nghiêm khắc.

Công việc dạy học khá bận rộn. Dù vậy, mẹ vẫn luôn quan tâm, chăm sóc mọi người trong gia đình. Mẹ được rất nhiều học sinh quý mến. Mỗi ngày kỉ niệm, rất nhiều học sinh đến thăm. Điều đó khiến tôi tự hào lắm.

Tôi còn nhớ hồi bé mình rất nghịch ngợm. Đôi lúc, tôi đã gây ra những lỗi lầm khiến mẹ rất buồn lòng. Nhưng mẹ không trách mắng mà chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo. Những lúc tôi bị ốm, mẹ ở bên chăm sóc cho tôi. Khi rảnh rỗi, mẹ còn dạy cho tôi cách nấu ăn, rửa bát hay giặt quần áo. Mẹ đã dạy cho tôi rất nhiều bài học bổ ích. Tôi coi đó là hành trang quý giá cho bản thân.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 6: Dàn ý kể chuyện Thạch Sanh bằng lời của em (2 mẫu)

Tôi và mẹ cũng đã có những kỉ niệm đẹp đẽ. Ngày đầu tiên đi học, tôi được mẹ đưa đến trường. Lời động viên của mẹ khiến tôi tự tin hơn khi bước vào lớp học. Tôi vẫn còn nhớ mãi ánh mắt động viên cùng cái ôm ấm áp của mẹ. Những ngày tháng sau này, mẹ cũng luôn đồng hành cùng với tôi. Tôi với mẹ giống như những người bạn vậy. Bất kể chuyện gì, tôi cũng có thể chia sẻ cho mẹ. Nhiều lúc thấy mẹ vất vả, tôi thấy thương mẹ thật nhiều. Tôi cố gắng giúp đỡ mẹ những công việc nhà đơn giản để mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Những ngày cuối tuần, hai mẹ con sẽ cùng đi chơi. Tôi luôn mong muốn mẹ khỏe mạnh và vui vẻ.

Tình yêu của mẹ dành cho tôi thật vĩ đại. Tôi cảm thấy biết ơn và trân trọng điều đó. Tôi tự nhủ phải cố gắng hoàn thiện bản thân để mẹ sẽ cảm thấy tự hào về mình. Mẹ chính là người tôi cảm thấy yêu thương nhất trên đời.

Bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý – Mẫu 2

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này
Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại
Bên nhau tháng ngày, cho nhau những hoài niệm
Để nụ cười còn mãi lắng trên hàng mi, trên bờ môi
Và trong những… kỷ niệm xưa …”

(Mong ước kỉ niệm xưa)

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 7: Giải thích câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm

Những người bạn có vai trò quan trọng với mỗi người. Và tôi cũng có được một người bạn mà bản thân cảm thấy yêu mến.

Minh Anh là người bạn thân nhất của tôi. Đó là một cô bạn xinh đẹp và cá tính. Dáng người cao, mảnh khảnh. Mái tóc cắt ngắn. Khuôn mặt trái xoan cùng làn da rám nắng. Ánh mắt tinh nghịch. Nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi. Trong lớp, Minh Anh là một người hòa đồng và tốt bụng. Bạn hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Thành tích học tập cũng rất tốt. Vì vậy, thầy cô và bạn bè đều rất quý mến bạn. Điều đó khiến tôi rất tự hào về bạn.

Tôi và Minh Anh đã quen nhau từ vào đầu năm học lớp 6. Khi đó, tôi bị một nhóm bạn nam trong trường bắt nạt. Minh Anh đã chạy đến bảo vệ tôi. Nhờ vậy mà chúng tôi đã quen biết nhau. Tôi và Minh Anh đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ bên nhau. Cả hai đã cùng nhau thi đua học tập. Minh Anh ước mơ trở thành một bác sĩ, để có thể cứu chữa cho nhiều người. Còn tôi lại mong muốn trở thành một cảnh sát, để có thể bắt hết những tên tội phạm và đem lại cuộc sống bình yên cho người dân. Chúng tôi đã hứa sẽ cùng nhau cố gắng học tập thật tốt để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Bạn bè quả là có những ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Bởi vậy mà chúng ta cần trân trọng những người bạn tốt, tránh xa những người bạn xấu.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận