Viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

Viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình gồm 4 mẫu, thuộc câu hỏi 1 Vận dụng GDCD 6 bài 1: Tự hào về truyền thống gia đình, dòng họ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Viết thư

Qua đó, giúp các em rèn luyện kỹ năng viết thư, cũng như xây dựng cho mình lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp của gia đình để góp phần phát triển, phát huy và tiếp nối truyền thống đó. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Đề bài: Em hãy viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào của em về truyền thống gia đình, dòng họ và chia sẻ những việc em sẽ làm để phát huy những truyền thống tốt đẹp đó.

Viết thư cho mẹ nói về truyền thống gia đình

Mẫu 1

Hà Nội, ngày….tháng….năm…

Gửi mẹ kính yêu của con!

Thời gian qua con cảm thấy rất tự hào về truyền thống làm nón lá của gia đình mình. Bởi chiếc nón lá không chỉ là vật dụng thiết thân, người bạn thủy chung với người lao động dùng để đội đầu che mưa, che nắng khi ra đồng, đi chợ, là chiếc quạt xua đi những giọt mồ hôi dưới nắng hè gay gắt mà còn là vật làm duyên, tăng nét nữ tính của người phụ nữ Việt Nam… Con sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn, để sau này sẽ đưa sản phẩm truyền thống của gia đình mình ngày càng vươn xa, không chỉ đến với người dân trong nước mà còn đến với đông đảo bạn bè thế giới.

Xem thêm:  GDCD 6 Bài 8: Tiết kiệm

Con gái của mẹ!

Thùy An

Mẫu 2

Hà Nội, ngày….tháng….năm…

Gửi mẹ!

Thời gian qua con cảm thấy rất tự hào về truyền thống làm đèn trung thu của mình. Bởi nhờ có những chiếc đèn của gia đình mình làm ra mà các bạn nhỏ đã có 1 cái tết trung thu trọn vẹn. Con sẽ cố gắng học tập tốt hơn để sau này sẽ đưa truyền thống của gia đình mình ngày càng vươn xa.

Con của mẹ

Thư gửi bà nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

…., ngày….tháng….năm…

Gửi bà kính mến của con!

Bà ạ, tuy con không thường xuyên nói những lời ngọt ngào nhưng con luôn cảm thấy biết ơn và tự hào về truyền thống yêu thương lẫn nhau của gia đình mình. Ông, bà luôn yêu thương con cháu, các anh chị em trong nhà luôn đoàn kết, biết giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi lần có khó khăn, gia đình luôn là điểm tựa con tìm về. Dù chúng ta hay nói những lời hoa mỹ, nhưng con biết mọi người thương con và con cũng thương mọi người rất nhiều.

Cháu yêu của bà

……………………..

Thư gửi ông nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

…., ngày….tháng….năm…

Gửi ông thân yêu của cháu!

Ông ạ, từ lâu cháu đã muốn nói rằng cháu rất yêu ông và tự hào về tay nghề làm gốm của ông lắm. Ông đã cho cháu biết rằng những chiếc bình, chiếc bát lại có thể nghệ thuật và xinh đẹp đến vậy, rằng những nghệ nhân làm gốm đã bỏ biết bao tâm tư, tình cảm vào các tác phẩm của mình. Điều đó làm cháu cảm thấy thêm yêu những chiếc đĩa, chiếc cốc… vì thấy chúng thật gần gũi, chúng được bàn tay ông chăm sóc, giống như cháu vậy. Cháu ước mong sau này lớn lên cháu sẽ trở thành một người làm gốm tài giỏi giống như ông.

Xem thêm:  Bài 10 GDCD lớp 6: Tổng quan về quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân Việt Nam

Cháu yêu của ông

……………………..

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận