Phần mềm tốt nhất để chơi và xem Blu-Rays trong Windows 10

Photo of author

By THPT An Giang

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ Trường THPT An Giang trong bài viết về ” Xem phim bluray trên pc “. Chúng tôi sẽ cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức dành cho bạn.

Mặc dù chúng ta sử dụng tính năng phát trực tuyến ngày càng nhiều để xem tất cả các loại nội dung đa phương tiện, nhưng vẫn có nhiều người dùng vẫn thích định dạng vật lý hơn. Vượt xa những đĩa DVD cổ điển (và gần như lỗi thời), Tia Blu-ray ngày nay là một trong những nền tảng tốt nhất cho những ai muốn xem những bộ phim yêu thích của họ ở độ phân giải đầy đủ, cả trong Full HD4K. Các đĩa này có thể được phát mà không gặp vấn đề gì trên bất kỳ máy nghe nhạc nào, trên các bảng điều khiển hiện đại như PS4 và thậm chí trên máy tính. Mặc dù nếu chúng ta định làm điều đó trong Windows, chúng ta phải biết cách thực hiện để không gặp sự cố.

Điều đầu tiên cần ghi nhớ nếu chúng ta sẽ phát Blu-Ray trong Windows 10 là chúng ta cần một Đầu đọc Blu-Ray kết nối với máy tính. Chúng có thể là bên trong, nếu chúng ta có một tháp PC, hoặc chúng có thể được kết nối qua cổng USB với máy tính của chúng ta.

Đầu đĩa DVDFab
Blu-Ray

Ngoài ra, điều cần thiết là máy tính phải tương đối hiện đại và mạnh mẽ, vì chơi loại nội dung này (đặc biệt là 4K) là một khối lượng công việc cao. Nếu máy tính của chúng tôi chậm, chúng tôi sẽ bị cắt trong quá trình phát lại.

Xem thêm:  Project Unit 3 trang 35 SGK tiếng Anh 9 mới - Loigiaihay.com

Khi chúng tôi biết rằng chúng tôi đáp ứng các yêu cầu này, bước tiếp theo sẽ là sử dụng phần mềm chất lượng cho phép chúng tôi tái tạo nội dung này. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem một số ứng dụng tốt nhất để chơi Blu-Rays trên Windows.

VLC

Rõ ràng, chúng ta không thể bắt đầu nói về các trình phát video tốt nhất cho Windows mà không làm điều đó cho VLC. Trình phát mã nguồn mở, miễn phí nổi tiếng này luôn là một trong những trình phát tốt nhất để phát mọi loại video mà không gặp vấn đề gì.

Theo mặc định, nó đi kèm với một loạt plugin và codec cho phép bạn đọc tất cả các loại định dạng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Mặc dù hầu hết người dùng sử dụng nó để phát các tệp video được lưu trên PC, họ cũng có thể đọc các ổ đĩa quang, chẳng hạn như DVD và Blu-Rays, mà không gặp vấn đề gì.

VLC sẽ phát Blu-Ray mà không gặp sự cố trong Windows 10 và chúng tôi sẽ không cần bất kỳ codec nào để làm như vậy. Tuy nhiên, chất lượng có thể không phải là tốt nhất có thể và ngoài ra, việc tiêu thụ tài nguyên của trình phát này được kích hoạt đôi khi phát video chất lượng rất cao.

Xem thêm:  TOP 7 bài Cảm nhận về cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù

Do đó, chúng tôi có thể quan tâm đến việc biết bất kỳ lựa chọn thay thế nào sau đây.

KMPlayer 64X

Nếu VLC không thuyết phục được chúng tôi, một sự thay thế rất thú vị khác để chơi Blu-Ray trong Windows 10 là KMPlayer 64X.

xem phim bluray tren pc 1
KMPlayer

Trình phát video hoàn toàn miễn phí này cho phép chúng tôi phát mọi định dạng video từ hầu như mọi nguồn. Nó tương thích với công nghệ mới nhất, phát video lên đến 8K ở 60 FPS. Nó cũng có tiêu chuẩn với các codec cần thiết để tái tạo ngay cả các định dạng cụ thể nhất, chẳng hạn như HEVC H.265 và VP9.

Chúng tôi có thể tải xuống KMPlayer 64X miễn phí từ liên kết theo dõi .

CyberLink PowerDVD

PowerDVD là một trong những ứng dụng chuyên nghiệp hoàn chỉnh nhất mà chúng ta có thể tìm thấy để chơi tất cả các loại nội dung đa phương tiện, bao gồm cả Blu-Ray, trên Windows 10. Ứng dụng này tương thích với các công nghệ mới nhất (như định dạng 4K, video 8K, HDR, video VR ở độ 360, hình ảnh HEIC, v.v.), ngoài việc có giao diện rất đơn giản và cũng có các chức năng cho phép cải thiện chất lượng của video được sao chép thông qua nó.

xem phim bluray tren pc 2
PowerDVD

Vấn đề chính với ứng dụng này là nó được trả tiền. Chúng ta có thể tìm thấy một số phiên bản của máy nghe nhạc này, từ tiêu chuẩn, đơn giản nhất, đến Ultra, hoàn chỉnh nhất.

Corel WinDVD

Một thay thế tương tự như trước đây, nhưng rẻ hơn, là WinDVD. Trình phát cho Windows này cũng có công nghệ mới nhất, cho phép chúng tôi phát tất cả các loại định dạng (lên đến HEVC), phát video ở 4K và có các chức năng cho phép chúng tôi cải thiện chất lượng phát lại.

Xem thêm:  Tả Người Thân Trong Gia đình Lớp 5 Hay Nhất - Vanmau.com
xem phim bluray tren pc 3
WinDVD

Trình phát này cũng có các chức năng chỉnh màu, ngoài các hệ thống tăng cường âm thanh vòm và tương thích với các công nghệ như thực tế ảo và video 3D.

Giống như lần trước, ứng dụng này được trả tiền.

Đầu đĩa DVDFab

Cuối cùng, hãy nói về Đầu đĩa DVDFab. Nếu chúng ta đã từng quan tâm đến việc trích xuất DVD và Blu-Rays, chúng ta chắc chắn đã nghe nói về DVDFab, một trong những trình trích xuất nổi tiếng và hiệu quả nhất mà chúng ta có thể tìm thấy trên mạng.

xem phim bluray tren pc 4
Đầu đĩa DVDFab

Đầu đĩa DVDFab là một trình phát đa phương tiện được tạo ra bởi những người chịu trách nhiệm cho cùng một phần mềm trích xuất này chuyên để phát lại video độ nét cao. Trong phiên bản Ultra của nó, chúng tôi sẽ có thể phát tất cả các loại Blu-Rays trong Windows 10, thậm chí là 4K, ngoài việc tương thích với công nghệ HDR10 để cải thiện chất lượng âm thanh và video.

Chúng tôi có thể tải xuống ứng dụng này từ liên kết theo dõi . Mặc dù chúng ta có thể tải xuống miễn phí để dùng thử, nhưng nếu chúng ta muốn phát huy hết khả năng của nó, chúng ta sẽ phải đến quầy thu ngân, và giá cả không rẻ lắm, nhưng chúng giống với hai lựa chọn thanh toán trước đó.