Ý nghĩa tên Nhật Hạ – xinh đẹp, tỏa sáng như mặt trời mùa hè

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem:
Ý nghĩa tên Nhật Hạ – xinh đẹp, tỏa sáng như mặt trời mùa hè

Con gái tên Nhật Hạ đang là một trong những cái tên rất được yêu thích hiện nay. Chỉ cần nghe tên thôi đã thấy xinh đẹp, đáng yêu rồi đúng không? Bạn có muốn biết ý nghĩa tên Nhật Hạ là gì, tính cách vận mệnh ra sao không? Tất cả sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Giải mã ý nghĩa tên Nhật Hạ

Ý nghĩa tên Nhật Hạ là gì?
Ý nghĩa tên Nhật Hạ là gì?

Tên Nhật Hạ có ý nghĩa gì?

Theo từ điển Hán Việt, “Nhật” có nghĩa là mặt trời, còn “Hạ” là từ chỉ mùa hạ, mùa hè. Vì vậy ý nghĩa tên Nhật Hạ chính là mặt trời mùa hạ, thứ đem lại năng lượng, sức sống và những điều tốt lành cho mọi người.

Có thể thấy, đặt tên con gái là Nhật Hạ không những là một cái tên hay, sang chảnh, hợp xu hướng mà còn ẩn chứa mong muốn của bố mẹ về một cô công chúa luôn xinh xắn, vui tươi, tràn đầy sức sống như ánh nắng ngày hè.

Bạn đang xem: Ý nghĩa tên Nhật Hạ – xinh đẹp, tỏa sáng như mặt trời mùa hè

Xem thêm:  Ý nghĩa tên Trân & các tên đệm cho tên Trân dễ thương vô đối

P/s: Tên Nhật Hạ trong tiếng Trung là gì: Chữ Nhật là 日 – Rì, trong khi chữ Hạ là 夏 – Xià ==> Tên tiếng Trung của Nhật Hạ là: Rì Xià (日夏).

Tên Nhật Hạ thuộc ngũ hành gì, hợp với tuổi nào?

Xét ý nghĩa tên Nhật Hạ về phong thủy ngũ hành, thì cả từ “Hạ” lẫn từ “Nhật” đều thuộc ngũ hành Hỏa ==> Hợp với bé gái mệnh Mộc và mệnh Thổ (Hỏa sinh Mộc, Thổ sinh Hỏa). Các năm sinh hợp với tên Nhật Hạ là: 2021, 2021, 2028…

Và dĩ nhiên, cũng có một số năm sinh không hợp với bé tên Nhật Hạ bởi tuổi sẽ xung khắc với tên bé (Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim), bạn cần né những năm: 2022, 2023, 2026, 2027…

Tính cách, vận mệnh của tên Nhật Hạ ra sao?

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa tên Nhật Hạ, tên này tốt hay xấu thì hãy tham khảo thêm một số chiêm tinh về tương lai, tính cách của người mang tên này nhé:

  • Tính cách của con gái tên Nhật Hạ

Nhật Hạ là người tự lập, tính cách thâm trầm, ưa phân tích. Họ thích đi du lịch nhất là về những nơi mới mẻ, xa xôi, hẻo lánh, thêm vào đó là họ cũng thích sự kín đáo, cô quạnh, sống nội tâm và ít thể hiện ra ngoài.

Nhật Hạ có mắt thẩm mỹ, thường thiên và trực giác và triết lý, kiên định với chính kiến của mình và ít khi a dua theo số đông, không chịu nghe theo ý kiến của người khác nếu có bất đồng về quan điểm. Họ thích tự lập luận, tự quyết và biết cách tự phê bình và nghiêm khắc với bản thân.

Xem thêm:  Ý nghĩa tên Hạ – Các tên lót hay cho tên Hạ cực độc đáo, đẹp

Tuy tính cách khá khó hiểu những Nhật Hạ lại rất biết cảm thông cho người khác. Bạn bè không quá nhiều nhưng toàn là bạn thân, bạn tốt. Đánh giá chung, Nhật Hạ là người sống thiên về tinh thần, kín tiếng, sâu sắc và bí ẩn.

  • Sự nghiệp của con gái tên Nhật Hạ

Xem xét ý nghĩa tên Nhật Hạ thì người có cái tên này rất dễ thành công trong các nghề về nghệ thuật, viết văn, hội họa, điêu khắc, giáo dục, khoa học, tôn giáo…Nhờ vào sự kiên nhẫn và kiến thức sẵn có họ có thể đạt được thành công khi bắt tay vào việc.

Là nhân viên, họ rất tận tâm, chăm chỉ và ghét sự bó buộc, kiểm soát thái quá. Còn nếu là chủ nhân, họ không đạt được thành công vì họ không thích ra lệnh, muốn nhân viên tự do sáng tạo.

Nhật Hạ không quá đam mê thái quá về tiền bạc. Họ cho tiền bạc là cần thiết nhưng không mơ ước cao sang nhà lầu, xe hơi, họ biết cách tiết kiệm và không tiêu xài hoang phí.

  • Tình duyên của con gái tên Nhật Hạ

Những người tên Nhật Hạ thường kết hôn sớm, hoặc là rất muộn, bởi tính cách hương nội và ít biểu lộ cảm xúc, nên nếu yêu ai là yêu rất sâu sắc chân thành. Khi kết hôn họ sẽ hết mình chăm lo cho gia đình, cuộc sống hôn nhân tương đối hạnh phúc.

Xem thêm:  Ý nghĩa tên Linh Chi & tên nước ngoài cho tên Linh Chi siêu thú vị

Tham khảo thêm một số giải nghĩa tên hay khác:

  • Ý nghĩa tên Ngọc Hân
  • Ý nghĩa tên Phương Anh
  • Ý nghĩa tên Bảo Hân

Trên đây là những giải mã ý nghĩa tên Nhật Hạ, chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu được tên Nhật Hạ có ý nghĩa gì rồi đúng không? Chúc bạn hài lòng với cái tên này để có thể quyết định đặt tên cho công chúa xinh xắn nhà bạn nhé.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Tên Hay