6 sai lầm thường gặp khi sử dụng và bảo quản chảo gang khiến chảo mau hỏng

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: 6 sai lầm thường gặp khi sử dụng và bảo quản chảo gang khiến chảo mau hỏng

Chảo gang là vật dụng quen thuộc của nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên nhiều người thường mắc phải những sai lầm khi sử dụng chảo sau đây khiến chảo mau hỏng.

Chảo gang là một vật dụng tiện lợi, nấu được nhiều món ăn ngon khác nhau như chiên, xào, áp chảo,… Tuy nhiên, chảo gang cần được bảo quản một cách đặc biệt. Nếu như bạn sử dụng và bảo quản chảo gang không đúng cách sẽ khiến chảo mau hỏng. Cùng tìm hiểu 6 sai lầm thường gặp khi sử dụng và bảo quản chảo gang nhé!

1Làm sạch chảo gang bằng xà phòng

Thực chất là bề mặt chảo gang vẫn có thể chịu được nước rửa chén nhẹ. Vì thế, bạn có thể rửa chảo bằng bằng xà phòng rửa chén cùng nước nóng. Và sau đó hãy lau khô thật sạch nhé!

Xem thêm:  Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3: Lịch sử, ý nghĩa

Làm sạch chảo gang bằng xà phòngLàm sạch chảo gang bằng xà phòng

2Ngâm chảo trong nước

Bạn không nên ngâm chảo gang trong nước, vì sẽ khiến chảo nhanh hỏng, không đảm bảo chất lượng khi chế biến món ăn. Bạn hãy lau khô chảo sau mỗi lần rửa để tránh bề mặt chảo bị gỉ sét.

Ngâm chảo trong nướcNgâm chảo trong nước

3Tuyệt đối tránh xa các thực phẩm có tính axit

Nếu chảo gang của bạn đủ dày dặn và chất lượng thì axit trong thực phẩm không gây ảnh hưởng đến bề mặt chảo. Vì thế bạn hoàn toàn có thể thêm một chút chanh hay giấm vào món ăn của bạn mà không sợ ảnh hưởng đến độ bền của chảo.

Tuyệt đối tránh xa các thực phẩm có tính axitTuyệt đối tránh xa các thực phẩm có tính axit

4Không chăm sóc bề mặt chảo

Bề mặt chảo gang rất quan trọng, vì thế bạn hãy chú ý chăm sóc bề mặt chảo để kéo dài tuổi thọ của chúng. Sau mỗi lần vệ sinh chảo gang, bạn nên lau khô chảo và dùng khăn bôi đều một lớp dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó đổ thêm 1 chút nước vào, đun trên bếp với lửa lớn. Khi có khỏi bóc ra từ chảo thì bạn hãy nhấc ra, để nguội.

Không chăm sóc bề mặt chảoKhông chăm sóc bề mặt chảo

5Không làm nóng chảo trước khi nấu ăn

Bạn nên làm nóng chảo gang trước khi chế biến món ăn. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bằng cách nhỏ vài giọt nước vào chảo, chảo kêu xèo xèo là đã sẵn sàng.

Xem thêm:  20+ lời cảm ơn khách hàng hay, ngắn gọn, chân thành

Không làm nóng chảo trước khi nấu ănKhông làm nóng chảo trước khi nấu ăn

6Không dùng đồ bếp bằng kim loại khi nấu cùng chảo gang

Chảo gang rất bền và bề mặt chảo cũng rất cứng cáp. Vì thế bạn có thể sử dụng bất cứ dụng cụ làm bếp với mọi chất liệu trên chảo gang.

Không dùng đồ bếp bằng kim loại khi nấu cùng chảo gangKhông dùng đồ bếp bằng kim loại khi nấu cùng chảo gang

Trên đây là 6 sai lầm thường gặp khi sử dụng và bảo quản chảo gang khiến chảo mau hỏng mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

Mua nồi, xoong chất lượng tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống