Tin học lớp 3 Bài 1: Thông tin và quyết định

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Tin học lớp 3 Bài 1: Thông tin và quyết định

Giải bài tập SGK Tin học 3 trang 17, 18 sách Cánh diều giúp các em học sinh lớp 3 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 1: Thông tin và quyết định của Chủ đề A2: Thông tin và xử lí thông tin.

Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời toàn bộ các câu hỏi Khởi động, Hoạt động, Luyện tập và Vận dụng của bài 1 chủ đề A2 trong sách giáo khoa Tin học 3 Cánh diều. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Tin học lớp 3 cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Khởi động Tin học lớp 3 Cánh diều bài 1 chủ đề A2

Em hãy kể tên một thông tin mà khi biết được em đã rất thích thú. Em làm gì khi nhận được thông tin đó?

Trả lời:

HS tự chia sẻ thông tin mà mình thích thú khi biết được.

Xem thêm:  Tin học lớp 3 Bài 8: Sơ đồ hình cây. Tổ chức thông tin trong máy tính

Ví dụ: Em nhận được thông báo cuối tuần lớp sẽ tổ chức buổi dã ngoại ngoài trời. Khi nhận được thông tin đó, em sẽ về chuẩn bị quần áo và đồ dùng cần thiết cho buổi dã ngoại.

Hoạt động Tin học lớp 3 Cánh diều bài 1 chủ đề A2

Câu 1: Đèn tín hiệu giao thông cho người đi bộ đang bật màu đỏ. Em và các bạn dừng lại ngay, chờ đến khi chuyển sang màu xanh mới đi sang đường. Nhờ đâu mà em biết phải dừng lại?

Trả lời:

Nhờ màu đỏ ở đèn giao thông mà em quyết định dừng lại, không sang đường.

Câu 2: Đang tưới cây, nghe thấy tiếng khóc của em bé, mẹ vội vàng vào nhà với em ngay. Đâu là thông tin để mẹ quyết định vào ngay?

Trả lời:

Tiếng khóc của em bé là thông tin để mẹ quyết định vào nhà ngay.

Câu 3: Trán bạn An nóng hơn bình thường. Mẹ bạn An lập tức đo nhiệt độ cho bạn ấy. Khi có thông tin trán bạn An nóng hơn bình thường thì mẹ bạn An quyết định làm gì?

Trả lời:

Khi thấy trán An nóng hơn bình thường, mẹ bạn An đã lập tức đo nhiệt độ cho bạn ấy.

Luyện tập Tin học lớp 3 Cánh diều bài 1 chủ đề A2

Nghe dự báo thời tiết tối nay có gió mùa Đông Bắc, mẹ lấy chăn bông để sẵn trên giường cho bạn Bình. Theo em, mẹ bạn Bình đã tiếp nhận thông tin gì? Vì có thông tin đó, mẹ bạn Bình đã quyết định làm gì?

Xem thêm:  Tin học lớp 3 Bài 2: Thực hành: Nhiệm vụ và sản phẩm

Trả lời:

Mẹ bạn Bình đã tiếp nhận thông tin là tối nay có gió mùa Đông Bắc, nghĩa là trời sắp trở lạnh.

Khi nhận được thông tin đó, mẹ bạn Bình đã lấy chăn bông để sẵn trên giường cho bạn Bình.

Vận dụng Tin học lớp 3 Cánh diều bài 1 chủ đề A2

Hôm nay em đã tiếp nhận thông tin nào mà dựa vào đó em hành động đúng? Em hãy nhớ lại và kể cho các bạn cùng nghe: Đó là tình huống nào? Em đã quyết định gì và dựa vào thông tin nào để quyết định như thế?

Trả lời:

Sắp tới là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/10, nhà trường phát động tháng thi đua đạt thành tích học tập tốt để tri ân các thầy, cô giáo. Hưởng ứng phong trào đó, em về nhà hoàn thành bài tập đầy đủ, trên lớp hăng hái phát biểu để đạt điểm 9, 10 …

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận