2 cách làm bánh tôm khoai tây và bánh tôm hẹ chiên giòn rụm thơm ngon

Photo of author

By THPT An Giang

Ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món ngon hấp dẫn và độc đáo. Trong số đó, bánh tôm khoai tây và bánh tôm hẹ chiên giòn là hai món ăn không thể bỏ qua. Với những nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng, bạn có thể tự tay làm những món bánh tôm ngon tuyệt.

Chiên bánh tôm khoai tây

Đầu tiên, hãy chuẩn bị 300ml dầu ăn và đun dầu đến khi sôi. Hạ lửa vừa và thêm 1 thìa rau củ trộn bột vào để chiên. Lấy mỗi miếng bánh tôm đã nhúng vào bột chiên giòn, sau đó đặt lên mặt bánh. Chiên đến khi bánh có màu vàng thì lật mặt bánh, để cho bánh chín đều hai mặt, rồi để ráo dầu.

Bạn tiếp tục làm tiếp cho đến khi hết nguyên liệu. Xếp những miếng bánh tôm đã chín lên đĩa và ăn kèm với nước mắm chua ngọt, rau xà lách và rau thơm.

Một mẹo nhỏ là bạn có thể nhúng tôm vào phần bột dưới đáy tô bột trộn rau củ để tiết kiệm thời gian pha bột.

Bước 4 Chiên bánh tôm khoai tây

Bánh tôm hẹ chiên giòn

Đầu tiên, hãy chuẩn bị 300ml dầu ăn và đun dầu đến khi sôi. Thêm 1 thìa rau củ trộn bột vào để chiên. Tiếp theo, bạn nhúng mỗi con tôm vào bột chiên giòn và đặt lên chảo, chiên đến khi tôm có màu vàng và hẹ giòn rụm.

Cuối cùng, bạn hãy xếp bánh tôm hẹ đã chiên lên đĩa và thưởng thức. Bạn có thể thêm nước mắm chua ngọt, rau xà lách và rau thơm để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Xem thêm:  4 cách nấu thạch dừa từ thạch dừa thô đơn giản, dễ làm

Bước 4 Chiên bánh tôm khoai tây

Với những mẹo nhỏ này, bạn có thể thưởng thức những món bánh tôm khoai tây và bánh tôm hẹ chiên giòn ngon tuyệt tại nhà. Hãy thử và khám phá sự hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam.

Được đăng bởi THPT An Giang trong chuyên mục Công Thức Nấu Ăn.