2 Cách làm bánh ú nhân mặn miền Tây thơm ngon đơn giản tại nhà

Photo of author

By THPT An Giang

Bạn có muốn thưởng thức món bánh ú nhân mặn miền Tây thơm ngon mà lại không muốn ra quán hay mua ở ngoài? Đừng lo, bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 2 cách làm bánh ú nhân mặn miền Tây tại nhà đơn giản mà hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gói bánh

Bạn có thể bắt đầu bằng việc chuẩn bị lá chuối. Rửa sạch lá chuối và cắt thành hình vuông. Sau đó, xếp lá lớn ở dưới, lá nhỏ bên trên nhưng sóng lá xéo so với lá lớn.

Tiếp theo, bạn ấn vào giữa lá chuối bằng bàn tay phải, sau đó gấp đôi tấm lá lên bằng tay trái. Hãy giữ và xoay khéo léo để tạo thành hình dạng phễu.

Trước khi gói bánh, bạn có thể cắt 2 quả trứng vịt luộc thành các miếng múi cau nhỏ.

Kế đến, bạn cho vào phễu lá lần lượt 2 muỗng canh nếp, 1 muỗng canh đậu xanh rồi dàn đều và nén cho chắc 2 lớp đậu và nếp này nhé.

Sau đó, bạn thêm vào giữa 1 miếng thịt ba chỉ, 1 miếng trứng vịt rồi tiếp tục phủ lên trên lần lượt 1 muỗng canh đậu xanh, 2 muỗng nếp nữa và nhớ dàn chặt để nhân bánh thật chắc khi hấp chín phần nhân sẽ không bị rời.

Để gói bánh, bạn lấy lá phía trên miệng phễu gập hai bên xuống cho đều rồi đặt bánh xuống bàn, đè bánh lên cạnh lá còn lại, gói các lá thừa bên ngoài lên trên. Lúc này ta được chiếc bánh có hình khối tam giác cân.

Xem thêm:  Cách làm ức gà sốt mật ong vừa ăn ngon lại còn không bị tăng cân

Cuối cùng, bạn dùng dây nilon gói từ phần đáy bánh lên, vòng dây theo các cạnh của tam giác rồi cột cho chắc lại. Bạn gói các bánh còn lại tương tự đến khi hết nguyên liệu.

Kết luận

Đến đây bạn đã biết cách làm bánh ú nhân mặn miền Tây thơm ngon đơn giản tại nhà rồi đúng không? Hãy thử áp dụng những cách làm này để trổ tài nấu nướng và thưởng thức món bánh ú ngon tại gia đình. Đừng quên ghé thăm trang web của THPT An Giang để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Tóm lại, việc làm bánh ú nhân mặn miền Tây thơm ngon không hề khó khăn như bạn nghĩ. Hãy thử và tận hưởng niềm vui từ việc làm món ăn tuyệt vời này!