Khoa học lớp 4 Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Khoa học lớp 4 Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Giải bài tập Khoa học 4 Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn giúp các em học sinh lớp 4 tổng hợp toàn bộ kiến thức lý thuyết quan trọng, biết cách trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 trang 22, 23.

Qua đó, cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng giải Khoa học lớp 4 thật thành thạo. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn của chủ đề Con người và sức khỏe. Chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 22, 23

Liên hệ thực tế và trả lời trang 22

Vì sao cần ăn nhiều rau và quả chín hằng ngày?

Xem thêm:  "Bài học khoa học lớp 4 số 53: Các nguồn nhiệt tại Việt Nam"

Rau và quả chín

Trả lời:

Ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón. Vì vậy hàng ngày chúng ta nên chú ý ăn nhiều rau và hoa quả.

Liên hệ thực tế và trả lời trang 23

1. Theo bạn, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?

2. Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?

Siêu thị

Trả lời:

1. Những thực phẩm sạch và an toàn phải giữ được chất dinh dưỡng, được chế biến vệ sinh, không ôi thiu, không nhiễm hoá chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại cho người sử dụng.

2. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:

  • Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
  • Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
  • Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.

Lý thuyết Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ Vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.

Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng; được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh., không bị nhiễm khuẩn, hóa chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khỏe người tiêu dùng

Xem thêm:  Khoa học lớp 4 Bài 48: Ánh sáng cần cho sự sống (Tiếp theo)

Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:

  • Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
  • Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
  • Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận