KHTN Lớp 6 Bài 21: Thực hành quan sát sinh vật

Photo of author

By THPT An Giang

Cấu tạo cơ thể trùng roi

Đăng bởi THPT An Giang


Cuộc sống xung quanh chúng ta vô cùng phong phú và đa dạng. Với lòng tò mò và khao khát khám phá, các em học sinh lớp 6 được giới thiệu với Bài 21: Thực hành quan sát sinh vật. Bài học này giúp các em nắm vững kiến thức, hoàn thiện báo cáo quan sát sinh vật và đồng thời giúp thầy cô soạn giáo án một cách chất lượng. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết bài học này!

Báo cáo quan sát sinh vật

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhau vẽ và chú thích một cơ thể đơn bào. Các em có thể quan sát các hình vẽ và lựa chọn một cơ thể đơn bào để vẽ. Khi vẽ, hãy chú thích rõ ràng các phần cấu tạo của cơ thể đơn bào đó.

Tiếp theo, chúng ta sẽ quan sát các cây xanh và nêu các cơ quan cấu tạo của chúng. Ví dụ, cây cà rốt có các cơ quan như rễ, thân và lá. Thân của cây cà rốt thực chất là biến dạng của rễ. Cùng với đó, cây hành tây, cây lạc, cây quất và cây xương rồng cũng có cấu tạo gồm rễ, thân, lá và nhiều cơ quan khác nhau. Hãy tìm hiểu và ghi chú lại những cơ quan cấu tạo của cây xanh mà các em quan sát được.

Cơ quan cấu tạo cây xanh

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về các cơ quan của con người. Mỗi người chúng ta đều có những cơ quan cấu tạo riêng biệt như mũi, phổi, tim, dạ dày, ruột, mạch máu, cơ, dây thần kinh, não, thận, và nhiều hệ cơ quan khác nhau như hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ bài tiết và hệ vận động. Hãy tìm hiểu và ghi nhớ những cơ quan này để hiểu rõ hơn về cơ thể chúng ta.

Xem thêm:  KHTN Lớp 6 Bài 1: Giới thiệu về khoa học tự nhiên

Cuối cùng, chúng ta sẽ quan sát và tìm hiểu về các mẫu thực vật có rễ, thân, lá biến dạng. Hãy xem và tìm hiểu những hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về các mẫu vật này.

Thân, rễ biến dạng

Đó là một số nét sơ bộ về Bài 21: Thực hành quan sát sinh vật. Hy vọng rằng các em đã có thể tìm hiểu và nắm vững kiến thức qua bài học này. Đồng thời, hãy luôn tìm hiểu và khám phá thêm về cuộc sống xung quanh chúng ta.