Mì “ngắm trăng” – món ăn tinh tế từ nước Nhật

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Mì “ngắm trăng” – món ăn tinh tế từ nước Nhật

Như các món Nhật khác, mì “ngắm trăng” không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đơn giản để làm ở nhà :3
Nguyên liệu:
– 200g mì soba khô
– 600ml nước dùng dashi
– 30ml xì dầu
– 1 tbs mirin
– 1 tí muối
– 2 quả trứng
– Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
– Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì. Mì luộc xong thì để ráo nước, giữ sợi mì cho nóng.
– Hòa tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau. Đun sôi thành nước dùng.
– Chia mì ra 2 bát. Chan nước dùng vào bát mì. Đập quả trứng lên trên. (hoặc có thể trần trứng trước rồi cho lên bát mì).
– Rắc hành lá. Ăn nhanh khi còn nóng.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công Thức Nấu Ăn