Tác giả đã dành cho chiếc bánh khúc tuổi thơ là tình cảm như thế nào?

Image

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá tình cảm mà tác giả dành cho chiếc bánh khúc tuổi thơ. Đây là một câu hỏi được đặt ra trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 7 Tập 2. Bài viết sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về phần Soạn bài Hương khúc trong sách Chân trời sáng tạo, tập 2.

Tình cảm yêu mến và trân trọng

Tình cảm mà tác giả dành cho chiếc bánh khúc tuổi thơ là tình cảm yêu mến và trân trọng. Điều này được thể hiện qua những chi tiết văn bản mà chúng ta sẽ khám phá ngay sau đây.

Tác giả miêu tả việc anh ta nâng chiếc bánh khúc lên như đang nâng một báu vật quý giá. Điều này cho thấy anh ta coi chiếc bánh khúc như một thứ đặc biệt và quan trọng đối với tuổi thơ của mình.

Chi tiết thể hiện tình cảm

Tình cảm mà tác giả dành cho chiếc bánh khúc tuổi thơ được thể hiện qua những câu văn đầy cảm xúc trong đoạn trích. Anh ta miêu tả mùi thơm ngây của rau khúc chín, mùi của gạo nếp và mùi của nhân đậu xanh quyện với mùi hành mỡ. Mỗi mùi hương này mang đến một thứ ẩm thực đầy hạnh phúc lạ lùng trong tâm khảm của tác giả. Đây không chỉ là hạnh phúc của việc được ăn một bữa no, mà còn là hạnh phúc thiêng liêng và đặc biệt.

Xem thêm:  Soạn bài Thực hành đọc: Thiên nga, cá măng và tôm hùm - Kết nối tri thức 7

Tác giả cũng chia sẻ về việc anh ta cúi rạp người xuống và hít thật sâu mùi của bột bánh. Đây là cách tác giả thể hiện sự yêu mến và nhớ thương đối với món bánh khúc tuổi thơ. Mỗi miếng bánh khúc như là một trải nghiệm ngon lành và đong đầy kỷ niệm.

Một tình cảm đậm chất dân tộc

Chiếc bánh khúc tuổi thơ không chỉ là một món ăn đơn giản mà còn mang trong nó một tình cảm đậm chất dân tộc. Tác giả đã dành cho chiếc bánh khúc đặc biệt này tình yêu mến và trân trọng, như nâng niu chính nẹp ẩm thực dân tộc.

Kết luận

Tình cảm mà tác giả dành cho chiếc bánh khúc tuổi thơ là tình cảm yêu mến, nhớ thương và trân trọng. Mỗi chi tiết trong câu chuyện đều thể hiện sự đặc biệt của món bánh khúc này và tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ trong lòng tác giả.

Rất hy vọng rằng bài viết này đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tình cảm mà tác giả dành cho chiếc bánh khúc tuổi thơ. Đừng quên truy cập THPT An Giang để tìm hiểu thêm về các chủ đề học tập khác.