Tài liệu ôn thi TOEFL Primary

TOEFL là một bài kiểm tra quốc tế về năng lực Tiếng Anh, đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của người học trong môi trường học thuật. Kết quả của bài kiểm tra này phản ánh đúng khả năng tiếng Anh của trẻ thông qua 4 kỹ năng quan trọng gồm Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Tài liệu ôn thi TOEFL Primary

Để đánh giá trình độ Tiếng Anh của học sinh tiểu học, ETS đã nghiên cứu và xây dựng bài dự thi TOEFL Primary. Với bài thi này, học sinh sẽ được nâng cao khả năng suy luận và trình độ Tiếng Anh của mình.

Bài dự thi TOEFL Primary yêu cầu học sinh hoàn thành một bài thi trên giấy với hai kỹ năng chính là Đọc hiểu và Nghe hiểu. Thời gian làm bài cho hai kỹ năng này là 60 phút. Phần Đọc hiểu yêu cầu học sinh trả lời 37 câu hỏi, trong khi phần Nghe hiểu có 39 câu hỏi.

Bài dự thi này sẽ đánh giá cụ thể kỹ năng của học sinh như sau:

Đối với Đọc hiểu:

• Hiểu các câu phức tạp hơn, có chứa từ vựng ít quen thuộc hơn.
  • Xác định và hiểu thông tin trên thực đơn, lịch trình và tờ rơi quảng cáo.
  • Hiểu một chuỗi các chỉ dẫn.
  • Hiểu một câu chuyện dài khoảng 250 từ.
  • Hiểu một đoạn văn về chủ đề học thuật.
  • Xác định và liên kết thông tin trong một đoạn văn dài hơn.
  • Suy luận và rút ra kết luận.
Xem thêm:  Bảng động từ bất quy tắc

Đối với Nghe hiểu:

• Hiểu các đoạn hội thoại và thông điệp có chứa từ vựng ít quen thuộc hơn.
  • Hiểu các câu chuyện và các đoạn nói học thuật đơn giản có độ dài khoảng 250 từ.
  • Liên kết thông tin trong các chỉ dẫn của giáo viên, thông báo, câu chuyện, đối thoại, hội thoại, và các đoạn nói học thuật đơn giản.
  • Suy luận và rút ra kết luận từ các thông tin trong đoạn hội thoại.

Nếu bạn quan tâm đến tài liệu ôn thi TOEFL Primary, hãy nhấp vào đây để tải về.