Tập làm văn lớp 5: Kết bài mở rộng tả bố (4 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

Tả bố

Để trở thành những học sinh giỏi môn Tập làm văn lớp 5, không chỉ cần viết đoạn miêu tả bố đúng kỹ thuật, mà còn phải biết cách kết bài mở rộng tả người thân một cách sáng tạo. Cùng tôi khám phá 4 mẫu kết bài mở rộng tả bố độc đáo dưới đây nhé! Điều này sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều từ vựng mới và viết các đoạn kết bài thú vị hơn.

Mẫu 1: Bố – Điểm tựa vững chắc trong cuộc đời

Ngày trôi qua, chúng ta đã trưởng thành và có thể đi trên đôi chân của riêng mình. Trong cuộc sống, chúng ta có thể gặp phải những khó khăn và gian khổ, nhưng tại mái ấm gia đình, bố luôn là người lắng nghe, đồng hành và sẵn sàng đỡ đầu chúng ta trong mọi tình huống. Bố là điểm tựa vững chắc, giúp chúng ta bước đi mạnh mẽ trên con đường cuộc sống này.

Mẫu 2: Bố – Tình yêu vô bờ bến

“Cả thế giới ở trong túi của bố, trái tim con ấp ủ một điều. Yêu bố hơn những gì con có, thật tuyệt vời là có một người bố như thế”. Tôi yêu bố hơn bất cứ điều gì khác trên thế giới. Nếu có một điều ước, tôi mong rằng bố của mình mãi mãi khỏe mạnh và luôn bên cạnh tôi.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 5: Kể lại câu chuyện Chiếc đồng hồ (4 mẫu)

Mẫu 3: Bố – Trụ cột vững chắc

Bố luôn là người làm việc vất vả để đảm bảo cho gia đình có đủ ăn no. Bố là người mà chúng ta có thể dựa vào, trụ cột vững chắc trong cuộc sống. Bố chống đỡ chúng ta trước những khó khăn và gian lao, bảo vệ chúng ta khỏi mọi hiểm nguy. Thậm chí, tôi còn hát lên: “Bố, bố là phi thuyền – Cho con bay vào không gian. Em nguyện ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng là con ngoan của bố.”

Mẫu 4: Bố – Người anh hùng trong trái tim

Bố thực sự là một người bố vĩ đại. Bố là mái nhà che chắn cho gia đình, giúp chúng ta sống trong sự bình yên và ấm áp. Suốt cuộc đời, bố đã hy sinh rất nhiều mà chẳng bao giờ đòi hỏi gì. Trong trái tim tôi, không ai có thể vượt qua sự vĩ đại của người bố này.

Mỗi mẫu kết bài mở rộng tả bố mang đến một cảm xúc và góc nhìn riêng. Hy vọng rằng các em đã có thêm nhiều ý tưởng mới để viết văn tả bố một cách sáng tạo và sinh động hơn. Hãy thể hiện tình yêu và biết ơn đối với người bố của mình bằng cách viết những đoạn văn tuyệt vời nhất.