Tiếng Anh 7 Unit 8: Communication

Ở bài học “Tiếng Anh 7 Unit 8: Giao tiếp”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách trả lời các câu hỏi trên trang 86 và 87 của sách giáo trình Tiếng Anh 7 – Kết nối tri thức với cuộc sống. Với chương trình học Tiếng Anh 7 theo chuẩn Global Success 7 – Tập 2, bài học này sẽ giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức và phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh chóng. Các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo bài viết này để soạn giáo án môn Tiếng Anh 7 theo chương trình mới.

Bài 1: Nghe và đọc các cuộc trò chuyện

Ở bài này, chúng ta sẽ lắng nghe và đọc các cuộc trò chuyện. Hãy chú ý đến những câu được đánh dấu và tìm hiểu ý nghĩa của chúng. Dưới đây là một số gợi ý dịch:

1. Tom: Tối nay đi xem phim thì sao nhỉ?
    Anna: Đó là một ý tưởng hay.

2. Minh: Hãy cùng đi xem “A Nightmare” ở rạp Sao Mai tối nay.
    Mi: Tôi thích lắm, nhưng nó quá xa để đi.

Bài 2: Làm việc theo cặp

Ở bài này, chúng ta sẽ làm việc theo cặp và thực hiện các cuộc trò chuyện tương tự với những tình huống đã cho. Hãy thử làm theo các gợi ý dưới đây:

• Học sinh A đề nghị đi xem phim và học sinh B đồng ý.
  • Học sinh A đề nghị đi dã ngoại nhưng học sinh B từ chối.
  • Học sinh A đề nghị chơi cầu lông sau giờ học và học sinh B đồng ý.
Xem thêm:  Tiếng Anh 7 Unit 7: Looking Back

Bài 3: Lắng nghe và điền vào chỗ trống

Ở bài này, chúng ta sẽ nghe một cuộc trò chuyện và điền vào chỗ trống với những từ nghe được. Dưới đây là phần trả lời:

1. best
  2. comedies
  3. favourite
  4. stars
  5. funny

Bài 4: Làm việc nhóm

Ở bài này, chúng ta sẽ làm việc theo nhóm và thực hiện một cuộc khảo sát về các bộ phim yêu thích của các thành viên trong nhóm. Hãy báo cáo kết quả của bạn cho cả lớp. Dưới đây là một số gợi ý dịch:

Trong cuộc khảo sát, chúng tôi đã phỏng vấn ba thành viên: Lan, Hoa và Minh. Lan thích nhất phim hài. Bộ phim hài yêu thích của cô là “Tiến sĩ Johny”. Hoa và Minh thích tưởng tượng vì nó thú vị. Họ rất thích bộ phim “Harry Potter”.

Đó là những nội dung chính của bài học “Tiếng Anh 7 Unit 8: Giao tiếp”. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung và phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh của mình. Để có thêm thông tin, hãy truy cập trang web THPT An Giang.