Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về biến đổi khí hậu (9 mẫu)

Image

Biến đổi khí hậu là một vấn đề đang thu hút sự quan tâm của không chỉ người dân Việt Nam mà còn toàn thế giới. Thực tế cho thấy, khí hậu đang trở nên ngày càng biến đổi. Mùa hè nóng hơn, mưa bão càng trở nên gay gắt. Điều này đã gây ra không ít khó khăn và thiệt hại cho con người và môi trường sống của chúng ta.

Tại sao biến đổi khí hậu lại xảy ra?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự biến đổi khí hậu. Một trong số đó là tác động của con người đến môi trường. Chúng ta không ngừng thải ra các chất độc hại, đốt rác không đúng cách, khiến môi trường bị ô nhiễm. Việc chặt phá rừng rút bớt diện tích sinh thái, làm mất cân bằng hệ sinh thái. Còn sự gia tăng dân số cùng với nhu cầu nhà ở, thực phẩm và công nghiệp đã khiến cho tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng.

Hậu quả của biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đã gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Băng tan, nước biển dâng cao, cơn bão lũ, động đất, hạn hán, giá rét kéo dài là những biểu hiện rõ ràng của biến đổi khí hậu. Những thảm họa này đã ảnh hưởng đến cuộc sống của con người và môi trường sống xung quanh chúng ta. Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn đe dọa cuộc sống và sức khỏe của hàng triệu người.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về tinh thần tự học (20 mẫu)

Phải làm gì để giảm biến đổi khí hậu?

Để giảm biến đổi khí hậu, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Hãy góp phần chung tay bảo vệ môi trường bằng cách thực hiện những hành động nhỏ như tiết kiệm năng lượng, sử dụng nguồn tài nguyên một cách bền vững, hạn chế sử dụng nhựa và chất thải nhựa không tái chế. Ngoài ra, việc trồng cây xanh, bảo vệ động vật quý hiếm và duy trì hệ sinh thái là những biện pháp cần thiết để giảm sự biến đổi khí hậu.

THPT An Giang – Đồng hành cùng bảo vệ môi trường

Trường THPT An Giang luôn nỗ lực trong việc tạo sự ý thức về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Chúng tôi khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và chia sẻ kiến thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng. Hãy cùng chung tay xây dựng một môi trường sống xanh, sạch, đẹp cho tương lai của chúng ta.

Để biết thêm thông tin về Trường THPT An Giang, vui lòng truy cập thptangiang.edu.vn.