2 cách làm bánh bao bí đỏ ngọt thơm ngon, mềm xốp, căng mịn đơn giản

Photo of author

By THPT An Giang

Bánh bao bí đỏ không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, thu hút mọi ánh nhìn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá 2 cách làm bánh bao bí đỏ ngọt thơm, mềm xốp và căng mịn mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Mời bạn cùng đọc và trổ tài làm bánh nhé!

Cách tạo hình bánh

Sau khi đã nhồi bột mịn, chia bột thành 10 viên bằng nhau và vo thành viên tròn. Để tạo hình cho bánh, bạn sẽ cần chuẩn bị dây dù hoặc dây chỉ bản to đã được cắt thành 40 sợi, dài khoảng 20cm, và ngâm vào chén dầu ăn.

Một mẹo nhỏ là hãy cắt dây dài hơn khối bột một chút để dễ cột lại. Chiều dài có thể thay đổi tùy theo kích thước viên bánh của bạn. Để tránh vỏ bánh bị nhăn, bạn có thể lấy một ít bột khô thoa vào tay để chống dính, sau đó vê bột thành sợi dài rồi gập lại làm 3, bạn làm như thế khoảng 3 lần. Rồi ấn dẹp 2 – 3 lần và vo thành viên tròn. Xếp 4 sợi dây thành hình sao và cho bột bánh lên trên, cột dây lại tạo thành các khía cho bánh bao giống với quả bí đỏ.

Để đảm bảo bánh không bị quá dính, hãy chuẩn bị thêm một ít giấy để lót bánh, kích thước lớn hơn bánh bao một chút. Sau khi bánh tạo hình xong, đặt lên miếng giấy và để bánh nghỉ khoảng 20 phút. Bánh sẽ nở căng ra và trông thật hấp dẫn. Nếu dây còn thừa dài quá thì bạn có thể cắt bớt cho bánh được đẹp mắt.

Xem thêm:  Làm bánh Macaron thơm ngon bất bại không cần dùng lò nướng.

Bước 7 Tạo hình bánh Bánh bao bí đỏ

Kết luận

Với 2 cách làm bánh bao bí đỏ ngọt thơm, mềm xốp và căng mịn này, bạn đã có thêm một món ngon độc đáo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Đừng ngần ngại thử làm và khám phá sự thú vị trong quá trình chế biến bánh bao nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn tại THPT An Giang.