2 cách làm bánh giò chay thơm ngon, đẹp mắt dễ làm tại nhà

Photo of author

By THPT An Giang

Bạn có muốn thưởng thức một món bánh giò chay thơm ngon, đẹp mắt mà lại dễ dàng làm tại nhà? Hãy cùng tôi khám phá 2 cách làm bánh giò chay độc đáo sau đây. Chắc chắn bạn sẽ thích mê!

Sơ Chế Các Nguyên Liệu

Để bánh giò chay thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên Liệu:

  • 200g nấm mèo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Lá chuối

Cách Làm:

  1. Đầu tiên, để nấm mèo nở mềm, bạn hãy ngâm nấm với nước ấm trong khoảng 20 phút. Sau đó, hãy dùng dao để băm nhỏ nấm mèo.

  2. Tiếp theo, hãy gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt nhỏ.

  3. Bạn cần bóc vỏ hành tây, cắt bỏ phần rễ, sau đó rửa sạch và cắt thành hạt lựu.

  4. Cuối cùng, hãy rửa lá chuối với nước lạnh. Để lá chuối mềm hơn và dễ gói, bạn có thể chần lá qua nước sôi trong khoảng 3 phút.

Thành Phần Đặc Biệt

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn cũng có thể thêm những thành phần đặc biệt để bánh giò chay thêm phần thú vị. Bạn có thể cho thêm khoai môn, nấm hương hoặc hành phi để tăng cường hương vị cho bánh. Hãy thử và sáng tạo theo khẩu vị của bạn.

Chúc bạn thành công trong việc làm bánh giò chay thơm ngon, đẹp mắt tại nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn khác, hãy ghé thăm THPT An Giang.

Xem thêm:  Tổng hợp trên 100 món ăn ngày Tết truyền thống của ba miền.