Văn mẫu lớp 8: Viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em

Photo of author

By THPT An Giang

Việc viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em có thể gây khó khăn với nhiều học sinh lớp 8. Vì vậy, trong bài viết này, THPT An Giang sẽ chia sẻ với các bạn một số mẫu đoạn mở bài và kết bài để các bạn tham khảo. Điều này sẽ giúp các em trả lời câu hỏi 1 tiết Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh SGK Ngữ văn 8 tập 2 trang 15 một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trường em

Trường học là nơi gắn bó vô cùng thân thiết với các em học sinh. Đó là nơi chứa đựng những kỷ niệm vui buồn thời cắp sách. Với mong muốn giúp các em học tốt môn Văn 8 hơn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các em nhiều vốn từ mới và bổ ích để thể hiện khả năng viết văn của mình.

Viết đoạn mở bài Giới thiệu trường em

Mở bài 1

Trường học đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nơi đây, chúng ta cảm thấy vô cùng gắn bó và yêu mến.

Mở bài 2

Trường cấp hai mà mình đang theo học là ngôi nhà thứ hai của mình. Trường mang tên của vị vua nhà Tây Sơn lừng danh – Nguyễn Huệ. Nằm trên đường Nguyễn An Ninh, với những hàng cây xanh thẳm bên cạnh, trường tạo nên một không gian thật êm đềm.

Xem thêm:  Toán 8 Bài 3: Hằng đẳng thức đáng nhớ

Mở bài 3

“Em yêu trường em,
Với bao bạn thân,
Và cô giáo hiền…”

Những lời ca khúc hát về mái trường luôn làm em bồi hồi nhớ lại thời tiểu học tại trường mình. Trường này nằm trên con đường … và đã có hơn … năm lịch sử.

Mở bài 4

“Trường Trung học cơ sở, nơi mình đang học, là một ngôi trường lớn nhất trong vùng. Mình rất vui vì được học ở đây, nơi mà anh chị em đã từng học trước đây.”

Viết đoạn kết bài Giới thiệu trường em

Kết bài 1

Mình rất yêu ngôi trường này và hy vọng sẽ có thêm nhiều kỷ niệm đẹp dưới mái trường này.

Kết bài 2

Người ta thường nói rằng: “Đẹp nhất là thời học sinh.” Mình tin rằng câu nói này rất đúng và mình sẽ mãi mãi nhớ đến ngôi trường cấp ba này. Đây là nơi đã mang đến cho mình những kỷ niệm thơ mộng và vui vẻ trong quá trình học tập.

Kết bài 3

Tại ngôi trường Tiểu học … thân yêu, mình đã học những bài học đầu tiên trong đời. Tại đây, mình đã biết thêm nhiều điều hay lẽ phải. Những kỷ niệm đẹp với ngôi trường này sẽ mãi mãi được mình khắc sâu trong trái tim.

Kết bài 4

Mình rất yêu trường của mình và muốn góp phần xây dựng một ngôi trường xanh, sạch đẹp bằng đôi bàn tay nhỏ bé của mình.

Với những mẫu đoạn mở bài và kết bài trên đây, hy vọng rằng các bạn lớp 8 sẽ có thêm nhiều ý tưởng và từ ngữ để viết bài Giới thiệu trường em một cách thành công. Hãy cùng THPT An Giang nâng cao vốn từ vựng và khả năng viết văn của mình để đạt được kết quả tốt trong môn Văn 8.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về cách làm diều giấy

Đọc thêm: THPT An Giang