Giới thiệu Việt Nam bằng tiếng Anh (Dàn ý + 13 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ Trường THPT An Giang trong bài viết về ” Bài văn giới thiệu về việt nam “. Chúng tôi sẽ cung cấp và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức dành cho bạn.

Giới thiệu Việt Nam bằng tiếng Anh tổng hợp 13 mẫu có dịch kèm theo gợi ý cách viết chi tiết nhất. Giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh là một chủ đề hay thường xuất hiện trong các bài thi nói hoặc trong thi IELTS.

TOP 13 mẫu giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anhsiêu hay dưới đây của Download.vn sẽ là tư liệu hữu ích, giúp các bạn học sinh tự tin không phải lo nghĩ quá nhiều về việc làm sao để giới thiệu Việt Nam. Các bạn hãy vận dụng thật tốt những đoạn văn mẫu dưới đây một cách linh hoạt, dùng cách diễn đạt của mình để đoạn văn trở nên đầy đủ, hay nhất nhé.

Giới thiệu Việt Nam bằng tiếng Anh hay nhất

  • Hướng dẫn giới thiệu Việt Nam bằng tiếng Anh
  • Giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh
  • Viết về Việt Nam bằng tiếng Anh
  • Giới thiệu tính cách con người Việt Nam
  • Giới thiệu Việt Nam bằng tiếng Anh
  • Giới thiệu lịch sử Việt Nam bằng tiếng Anh
  • Đoạn văn giới thiệu món ăn ở Việt Nam
Xem thêm:  Chữ người tử tù - Nguyễn Tuân

Hướng dẫn giới thiệu Việt Nam bằng tiếng Anh

Bước 1: Cấu trúc gồm 3 phần:

Mở bài (Giới thiệu về những điểm chúng của đất nước và con người Việt Nam)

Thân bài (Đi sâu vào các nét văn hóa đặc trưng và những điểm nổi bật của con người, ẩm thực,… riêng có tại nơi đây).

Kết bài (Nêu lại lý do vì sao bạn yêu mến nền văn hóa, con người nơi đây, cùng lời đề nghị mọi người nên 1 lần đến nơi đây…)

Bước 2: Triển khai viết bài

Điều đầu khi chúng ta muốn tìm hiểu về một đất nước thì mọi người cần giới thiệu về:

  • Vị trí địa lý, khí hậu
  • Bề dày lịch sử, nền văn hóa
  • Danh lam thắng cảnh, những địa điểm du lịch nổi tiếng
  • Nét đặc trưng về ẩm thực
  • Con người nơi đây

Bạn có thể đưa ra càng nhiều gợi ý khác nhau liên quan đến Việt Nam càng tốt, miễn là nó là điểm đặc trưng của đất nước. Ví dụ:

  • Vị trí địa lý: Nằm ở khu vực Đông Nam Á, có khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm nóng ẩm và nổi tiếng là nước xuất khẩu gạo lớn thứ 2 thế giới.
  • Lịch sử, văn hóa: Việt Nam có bề dày lịch sử hàng nghìn năm văn hiến với các cuộc chống giặc ngoại xâm, một trong những ngày lễ lớn của nơi đây là Tết, và trang phục truyền thống là áo dài
  • Du lịch: Có các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An, biển Nha Trang…
  • Ẩm thực: Đa dạng phong phú, với nhiều món ăn nổi tiếng như Phở, Trứng vịt lộn..
  • Con người: Thân thiện, nhiệt tình, cần cù chăm chỉ, vui vẻ
Xem thêm:  Tuyển tập truyện ngắn cho trẻ em (28 truyện) Truyện hay cho bé

Với mỗi ý trên, các bạn triển khai thêm một chút cũng như thêm các cụm từ chuyển ý để làm cho bài nói được mạch lạc và có hệ thống.

Giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu 1

Đoạn văn mẫu 2

Viết về Việt Nam bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu 1

Đoạn văn mẫu 2

Giới thiệu Việt Nam bằng tiếng Anh

bai van gioi thieu ve viet nam

Đoạn văn mẫu 1

Đoạn văn mẫu 2

Đoạn văn mẫu 3

Đoạn văn mẫu 4

Đoạn văn mẫu 5

Đoạn văn mẫu 6

Đoạn văn mẫu 7

Giới thiệu tính cách con người Việt Nam

Giới thiệu lịch sử Việt Nam bằng tiếng Anh

Đoạn văn giới thiệu món ăn ở Việt Nam

Vietnamese food is known for its distinct use of fresh, fragrant and aromatic flavours. There is a balance of sweet and sour, spicy and cooling, fresh and salty flavours (from the Vietnamese staple fermented fish sauce, or ‘nuoc mam’). This balance of ying and yang is typical with most Asian cuisines.

The food in the north of Vietnam is influenced by neighbouring China. Stir fries and noodle soups are common. Towards the south, food becomes sweeter, and mixes flavours from Cambodia and Thailand.The Mekong Delta in the south, aptly named the “the rice bowl” of Vietnam, is incredibly fertile, with a tropical climate, sustaining more rice paddies and coconut groves. In fact, Vietnam rice production is the second biggest rice exporter in the world (after Thailand). Rice is a central part of the Vietnamese diet, and steamed rice is part of almost every meal. It is also transformed into ingredients such as rice noodles, rice paper for spring rolls, rice vinegar, and rice wine.

Xem thêm:  Em hãy đóng vai cô kĩ sư kể lại câu chuyện Lặng lẽ Sa Pa - eLib.VN

Just as essential to Vietnamese cuisine, is pungent fish sauce, at the heart of Vietnamese cooking. Anchovies are fermented for about six months to make it, and it is used to season most dishes (just like salt is used in the West).

Vietnamese cuisine is fresh, healthy and light, characterised by Pho (pronounced fuh), an aromatic rice noodle soup, which is the national dish of Vietnam. It is consumed any time of day – breakfast, lunch or dinner, sold throughout the country, and is a big part of the street food culture. Combined with meat in a meat-y broth, aromatics and herbs such as lemongrass, ginger, mint, parsley and coriander are used with fresh, crunchy vegetables such as cucumber, bean sprouts, chilli and plenty of lime juice.

French colonisation of Vietnam, with missionaries first arriving in the 18th century, and formal colonisation lasting from the late 19th century until 1945, has influenced Vietnamese cuisine.

The most obvious is Banh mi (along with Pho the most internationally popular Vietnamese dish), which uses crusty baguette, introduced by the French during Vietnam’s colonial period, as its foundation. Variations on the classic French crepe can also be found across Vietnam, made their own using spices such as tumeric.