Bật mí cách nấu nha đam đường phèn thơm ngon, không bị nhớt, không bị đắng

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Bật mí cách nấu nha đam đường phèn thơm ngon, không bị nhớt, không bị đắng

Nha đam là một nguyên liệu rất quen thuộc trong việc làm đẹp da cho các chị em. Tuy nhiên, nha đam không chỉ được dùng để đắp mặt làm đẹp mà nó còn được sử dụng làm nguyên liệu để làm thức uống thơm ngon, mát lành, giải nhiệt vô cùng ngon cho mùa hè nóng bức.

Nước nha đam đường phèn ngon giòn, vị ngọt thanh thoảng hương thơm của lá dứa, là thức uống ai cũng yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Tự làm nước nha đam đường phèn tại nhà không hề khó nhưng không phải ai cũng biết cách để món đồ uống ngon này không bị đắng, nhớt. Dưới đây, Tinh Hoa Quê Nhà sẽ chia sẻ cách nấu nha đam đường phèn ngon, không bị đắng nhé !

Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn

  • Nha đam: 2,5kg
  • Đường phèn: 250g
  • Lá dứa: 1 bó 50g
  • 1 chút muối

Các bước nấu nha đam đường phèn

Bước 1: Sơ chế nha đam

Nha đam gọt bỏ vỏ, lấy phần thịt nha đam bên trong, sau khi tách vỏ xong rửa nha đam với nước để loại bỏ nhựa màu vàng còn bám lại trên nhà đam.

Tách phần vỏ nha đamTách phần vỏ nha đam

Cắt nha đam thành những dải dài, sau đó cắt ngang, làm như vậy nha đam cắt thành hạt lựu nhanh và đều nhau hơn. 

Xem thêm:  Cách làm bánh bông lan lá dứa bằng nồi cơm điện bông mềm đơn giản tại nhà

Pha 1 chậu nước 2 lít với 1 thìa canh muối khuấy đều cho tan, cho nha đam vào ngâm 15 phút để nha đam không bị đắng

Ngâm nha đam với nước muốiNgâm nha đam với nước muối

Ngâm được 15 phút vớt nha đam lên đem rửa nhiều lần với nước để loại bỏ hết nhớt. Sau đó chần nha đam cùng với nước nóng khoảng 50 độ C, tiếp theo vớt lên cho nha đam vào chậu nước đá lạnh khoảng 10 phút, vớt nha đam để ráo nước.

Ướp nha đam cùng với đường phènƯớp nha đam cùng với đường phèn

Cho nha đam vào bát to, cho 150g đường phèn vào ướp 15 phút cho nhan đam ngấm đường, khi nấu nha đam sẽ không bị chua. 

Bước 2: Nấu nha đam

Cho vào nồi 2 lít nước, cho thêm 1 bó lá dứa và số đường phèn còn lại vào nồi đun sôi.

Nấu nước nha đam cùng với lá dứaNấu nước nha đam cùng với lá dứa

Khi nồi nước đã sôi các bạn vớt lá dứa ra, tắt bếp để nước nguội bớt khoảng 80 độ C mới đổ nha đam vào khuấy đều cùng với nước. Với cách làm này sẽ giúp nha đam không bị mềm mà vẫn giòn.

Thưởng thức nha đam nấu đường phèn

Chờ cho nồi nha đam nguội các bạn cho vào chai đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Với cách bảo quản này nha đam sẽ để được 10 ngày mà không bị hỏng, nha đam đường phèn sẽ ngon hơn khi uống lạnh, hạt nha đam giòn sần sật, nước đường phèn ngọt thanh, thơm mùi lá dứa.

Xem thêm:  "Bật mí" 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng

Thưởng thức nước nha đam nấu đường phènThưởng thức nước nha đam nấu đường phèn

Với thời tiết nóng nực hãy làm theo công thức trên để cả gia đình cùng được thưởng thức, nha đam không chỉ là thức uống ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ và giúp các chị em phụ nữ cải thiện làn da nữa đấy.

Chúc các bạn thành công!

Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube SỨC KHOẺ TÂM SINH



[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công thức nấu ăn