Cách làm bánh donut mini đáng yêu, thơm ngon ăn hoài không ngán

Photo of author

By THPT An Giang

Bánh donut mini

Bạn có muốn thưởng thức những chiếc bánh donut mini đáng yêu, thơm ngon mà không bao giờ cảm thấy ngán? Hãy cùng tôi khám phá cách làm bánh donut mini đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Với những bước đơn giản sau đây, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh donut nhỏ xinh tại nhà.

Trộn và bột làm bánh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 50ml sữa tươi có đường
  • 30gr đường
  • 2gr men nở instant
  • 100gr bột mì đa dụng
  • Một ít muối
  • Một quả trứng gà
  • 20gr bơ lạt

Bước 2: Trộn bột làm bánh

  • Đầu tiên, bạn hãy cho vào một chén 50ml sữa tươi có đường, 30gr đường và 2gr men nở instant. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và để yên trong 5 phút để men nở.
  • Tiếp theo, cho vào một tô 100gr bột mì đa dụng, một ít muối, một quả trứng gà cùng hỗn hợp sữa men. Sử dụng phới để trộn đều cho bột được kết dính với nhau.
  • Sau đó, cho vào 20gr bơ lạt để mềm và dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.

Bánh donut

Và đây là bí quyết để có những chiếc bánh donut mini thơm ngon, béo ngậy. Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh donut này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Thật tuyệt vời, phải không?

Đừng quên truy cập THPT An Giang để tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu ăn và bí quyết hơn nữa. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ và thành công trong việc làm bánh!

Xem thêm:  2 cách làm panna cotta socola và ca cao núng nính béo thơm cực dễ