Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen thơm béo bằng nồi chiên không dầu

Photo of author

By THPT An Giang

Bánh trà sữa trân châu đường đen

Chào bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen thơm béo bằng nồi chiên không dầu. Đây là một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn, phù hợp với những ai yêu thích trà sữa và trân châu. Hãy cùng mình bắt đầu nhé!

Đánh bông lòng trắng trứng

Đầu tiên, để có những chiếc bánh tròn và phồng mềm mịn, chúng ta sẽ bắt đầu từ việc đánh bông lòng trắng trứng.

  • Bạn chuẩn bị 2 lòng trắng trứng, cho vào một ít muối và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ 1 khoảng 2 phút. Khi phần lòng trắng nổi bọt lên, hãy cho vào 1/8 muỗng cà phê cream of tartar.
  • Bật máy đánh trứng ở tốc độ 2 và đánh tiếp trong 5 phút nữa, cho đến khi trứng bông bọt mịn, không còn bong bóng to nữa. Sau đó, cho 35-40gr đường vào.
  • Chia đường ra làm 3 lần và vừa cho đường vào vừa đánh đều để đường tan hết. Tăng dần tốc độ đánh của máy lên để lòng trắng trứng bông cứng.
  • Tiếp tục đánh khoảng 7-10 phút, đến khi lòng trắng trứng bông cứng và nhấc que đánh lên phần lòng trắng có chóp nhọn, đứng thẳng là hoàn thành.

Mách nhỏ: Nếu không có cream of tartar, bạn có thể thay thế bằng 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc giấm để đánh bông lòng trắng trứng.

Sau khi có những bông lòng trắng trứng mềm mịn và phồng lên, chúng ta đã sẵn sàng để tạo nên món bánh trà sữa trân châu đường đen thơm ngon.

Xem thêm:  5 cách nấu sữa hạt cho bé phát triển thể chất lẫn trí não được nhiều mẹ áp dụng

Đừng quên ghé thăm trang web THPT An Giang để cập nhật nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!