Cách làm bánh trứng phô mai rau củ béo ngậy, càng ăn càng thích

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Cách làm bánh trứng phô mai rau củ béo ngậy, càng ăn càng thích

Bánh trứng phô mai rau củ là một loại bánh ngọt được được làm từ trứng gà. Bánh có hương vị giòn thơm, càng ăn càng thích.

cach lam banh trung pho mai rau cu beo ngay cang an cang thich

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Thời tiết nắng nóng này được thưởng thức một ly trà đá mát lạnh cùng một chiếc bánh xốp giòn thơm ngon thì thật là thích đúng không? Có rất nhiều các loại bánh khác nhau để bạn lựa chọn thực hiện ở nhà.

Bánh trứng phô mai rau củ béo ngậy là loại bánh ngọt thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, bên cạnh đó, mang lại cho người ăn cảm giác ngon miệng. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về công thức làm bánh trứng phô mai rau củ béo ngậy, càng ăn càng thích nhé!

1Nguyên liệu làm món bánh trứng phô mai rau củ

Mẹo hay:
– Nên chọn tôm tươi, có vỏ trong và bám chắc vào thịt tôm, tránh những con tôm có đuôi tôm xòe ra vì đó thường là tôm được tiêm hóa chất. Nên chuẩn bị thêm phô mai và rau củ để tăng chất dinh dưỡng và giá trị món ăn.

Xem thêm:  Cách làm ngó sen không bị đen - món ngon từ ngó sen: Hướng dẫn

Nguyên liệu làm món bánh trứng phô mai rau củNguyên liệu làm món bánh trứng phô mai rau củ

2Cách làm món cá he chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn lột đầu và đuôi tôm, bỏ chỉ lưng và rửa đậu cô ve thật sạch. Sau đó thái hạt lựu tôm và đậu cô ve. Làm tương tự như vậy với cà rốt. Bắp Mỹ tách hạt và mang luộc.

Bắp cải rửa sạch, xắt thành sợi mỏng. Đập 4 quả trứng gà, khuấy đều lên, sau đó cho 5 muỗng canh bột nêm sẵn chiên giòn, thêm nửa muỗng hạt nêm.

Cho phần rau củ đã thái vào tô và trộn lên, tiếp theo cho phần bắp cải cùng bắp Mỹ tách hạt luộc sẵn vào cùng. Sau đó, cho tôm cùng phô mai sợi vào chung trong hỗn hợp trên. Từ từ cho hỗn hợp trứng gà đã nêm vào và trộn đều.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên bánh

Cho dầu vào chảo, để đến khi chảo nóng thì cho một muỗng hỗn hợp bánh vào áp chảo. Tuy nhiên, không nên chiên ngập dầu sẽ dễ gây cảm giác ngấy khi ăn. Món ăn này chỉ cần áp chảo sau khi trộn để hỗn hợp không bị ra nước từ rau củ.

Chiên bánhChiên bánh

Bước 3 Làm sốt chấm bánh từ Mayonnaise

Mayonnaise cơ bản đã là một thức chấm rất ngon. Chúng ta cần pha chế và điều chỉnh để có thể phù hợp và hài hòa hơn với vị của bánh như sau: Cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê húng lũi băm nhuyễn.

Xem thêm:  2 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện: truyền thống và trứng muối

Cắt đôi bánh ra và thưởng thức với sốt chấm.

Làm sốt MayonnaiseLàm sốt Mayonnaise

Bước 4 Thành phẩm

Bánh chiên xong có màu vàng đẹp mắt, có mùi hương rất thơm ngon, với độ mỏng vừa phải, giòn, hòa quyện với các nguyên liệu. Đặc biệt là mùi phô mai kết hợp với trứng rất là thơm.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Chấm bánh trứng nướng phô mai rau củ với bánh xốp giòn, sốt thơm lừng mùi húng lũi rồi cắn 1 miếng là phô mai tan ngay ra trong miệng hòa lẫn cùng độ béo của trứng gà và tươi ngọt của tôm và rau củ, đúng là tròn vị ngon!

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về công thức bánh trứng phô mai rau củ. Bánh trứng phô mai rau củ đảm bảo sẽ là món bánh tuyệt vời cho gia đình bạn vào những dịp sum họp.

Có thể bạn quan tâm:

Mua trứng gà chất lượng tại Bách hóa XANH để làm bánh trứng phô mai rau củ:

Bách hóa XANH

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công thức nấu ăn