Cách làm tàu hủ Singapore – beancurd đơn giản tại nhà

Photo of author

By THPT An Giang

Tàu hủ Singapore, hay còn được gọi là beancurd, là một món ăn ngon và bổ dưỡng mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm tàu hủ Singapore một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng khám phá nhé!

Nấu tàu hũ

Đầu tiên, chuẩn bị 100ml nước lọc trong một chén. Tiếp theo, thêm 3 muỗng canh bột Gelatin vào và ngâm khoảng 10 phút cho nở mềm. Sau đó, cho chén hỗn hợp vào lò vi sóng và hâm nó trong 30 giây để tan hoàn toàn.

Tiếp theo, trong một nồi, cho 300ml sữa đậu nành đã vắt được. Bật lửa vừa và nấu sôi sữa khoảng 15 phút. Sau đó, thêm 220ml sữa không đường vào nồi và nấu cho sữa vừa bốc khói. Khi sữa đã sôi, thêm 60ml kem tươi và chén Gelatin đã tan vào. Khuấy đều khoảng 1 phút và tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp sữa đậu nành đã nấu chín, bạn có thể múc một phần vào ly hoặc khuôn và để nguội hoàn toàn. Đặt nó vào ngăn mát của tủ lạnh và để đông trong khoảng 6 tiếng.

Mẹo nhỏ

Nếu trên mặt bánh có những bọt khí, bạn có thể chạm nhẹ vào để chúng vỡ ra và làm cho mặt bánh mịn hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc làm tàu hủ Singapore – beancurd đơn giản tại nhà rồi đấy. Hãy thử làm món ăn này và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chắc chắn rằng ai cũng sẽ thích món tàu hủ thơm ngon này.

Xem thêm:  Cách làm bánh bông lan bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng dễ làm

Để tìm hiểu thêm về các công thức nấu ăn khác, hãy truy cập THPT An Giang – trang web chuyên cung cấp nhiều thông tin hữu ích về nấu ăn và nhiều lĩnh vực khác nữa.