Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt, hấp dẫn, ăn ngon quên lối về

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt, hấp dẫn, ăn ngon quên lối về

Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt, hấp dẫn, ăn ngon quên lối về bạn đã biết chưa, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết nhé.

Gỏi bốn mùa

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
2-3 người

Bạn đang muốn chế biến một món gỏi nhưng vẫn chưa vẫn chưa biết sẽ chế biến món gỏi nào. Gỏi bốn mùa sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn, vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé.

1Nguyên liệu làm gỏi bốn mùa

Mẹo hay:

Các bạn cần lưu ý những điều sau để chọn cá cơm ngon: Các bạn nên chọn cá tươi, kích cỡ cá khoảng 3-5 cm. Cùng với đó, bạn nên chọn những con cá không bị tróc vảy, màu sắc tươi sáng và có mùi tanh tự nhiên

Cách chọn xoài ngon: Các bạn nên chọn những quả cứng, vỏ ngoài có phần trắng, da xanh đậm. Cùng với đó, bạn không nên chọn những trái xoài xanh nhưng lại mềm vì những trải này sẽ có vị nhạt, không thơm ngon.

Xem thêm:  Cách làm bánh giò bằng chén và tô cực dễ, không cần gói lá chuối

Nguyên liệu làm gỏi bốn mùaNguyên liệu làm gỏi bốn mùa

2Cách chế biến gỏi bốn mùa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Các bạn làm sạch cá cơm bằng cách ngâm cá với nước muối trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại và để ráo

Về những loại rau các bạn rửa sạch, sau đó sơ chế: Bắp chuối các bạn bào sợi. Xoài xanh gọt vỏ, cắt sợi. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi và ớt một trái cắt sợi, 1 trái băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên cá cơm

Cá bạn tẩm cá cơm với 1/2 gói bột chiên giòn. Đun nóng chảo dầu và cho cá cơm vào chiên vàng giòn.

Chiên cá cơmChiên cá cơm

Bước 3 Pha nước mắm trộn gỏi

Các bạn đun tan 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau khi nước chấm nguội, các bạn cho tỏi ớt băm vào.

Pha nước mắm trộn gỏiPha nước mắm trộn gỏi

Bước 4 Trộn gỏi

Các bạn cho 4 loại rau ra đĩa theo từng cụm riêng biệt và để cá cơm ở chính giữa. Về húng lủi các bạn để xung quanh.

Trộn gỏiTrộn gỏi

Bước 5 Thành phẩm

Các bạn rải đậu phộng, rưới dầu và hành boaro lên dĩa gỏi. Cuối cùng, các bạn chan nước trộn gỏi vào và trộn đều gỏi là chúng ta đã hoàn thành món ăn.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Món gỏi bốn mùa được kết hợp từ nhiều nguyên liệu đa dạ và đẹp mắt, tạo thành một món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể ăn gỏi kèm với bánh phồng tôm hoặc cơm đều vô cùng hợp nhé.

Xem thêm:  3 cách làm hàu nướng không có vỏ nhanh chóng, tiện lợi thơm ngon, ngọt béouyệt vời

Thưởng thứcThưởng thức

Bài viết trên là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm gỏi bốn mùa. Các bạn hãy note lại công thức này và chế biến cho gia đình, người thân cùng thưởng thức nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo các loại cá cơm tươi ngon, chất lượng bán tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công thức nấu ăn